Thời sự - Chính trị
Cụm thi đua số 1 Ngành Tổ chức xây dựng Đảng tổng kết công tác thi đua năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020
1:2' 21/12/2019

Ngày 20-12-2019, tại TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, Cụm thi đua số 1 Ngành Tổ chức xây dựng Đảng (gồm 14 tỉnh, thành phố phía bắc) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2019, triển khai nhiệm vụ vụ năm 2020. 
Dự Hội nghị, về phía tỉnh Vĩnh Phúc có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Uỷ viên Trung ương Đảng (UVTƯĐ), Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc và lãnh đạo các huyện, thành ủy thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Về phía Ban Tổ chức Trung ương có sự tham dự của các đồng chí: Vũ Ngọc Dũng, Vụ trưởng Vụ Địa phương I; Ngô Minh Tuấn, Tổng Biên tập Tạp chí Xây dựng Đảng; đại diện lãnh đạo một số vụ, đơn vị.  Cụm thi đua số 1 có các đồng chí là lãnh đạo và nguyên lãnh đạo ban tổ chức 14 tỉnh, thành ủy trong cụm. 

 


Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2019, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của các tỉnh, thành phố trong cụm tiếp tục được đẩy mạnh với nhiều biện pháp mạnh mẽ. Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương và ban thường vụ các tỉnh, thành ủy, ban tổ chức các tỉnh, thành ủy trong Cụm thi đua số 1 đã luôn nỗ lực, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt chức năng tham mưu giúp cấp ủy triển khai, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Toàn, UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Cụm trưởng Cụm thi đua số 1 năm 2019 nhấn mạnh “Những kết quả đạt được trong năm của Cụm thi đua số 1, Ngành Tổ chức xây dựng Đảng là tiền đề để thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ đặt ra trong năm 2020 và cả nhiệm kỳ 2020-2025. Tuy nhiên, công tác tham mưu về tổ chức xây dựng Đảng năm qua vẫn còn nhiều hạn chế, khó khăn về nhiều mặt. Bởi vậy, Hội nghị có ý nghĩa quan trọng, là dịp để các ban tổ chức tỉnh, thành ủy trong cụm đánh giá lại những kết quả đã đạt được sau 1 năm thi đua, thắng thắn chỉ ra những khó khăn, yếu kém và nguyên nhân, trên cơ sở đó đề ra những giải pháp, tạo động lực để phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ năm 2020, năm cuối của nhiệm kỳ 2015-2020. Đây cũng là dịp để các địa phương chia sẻ những cách làm hay, những kinh nghiệm quý, củng cố sự gắn kết các tỉnh, các địa phương trong cụm”.


Đồng chí Hoàng Văn Toàn, UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Cụm trưởng Cụm thi đua số 1 phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu chào mừng Hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, UVTƯĐ, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc vui mừng báo cáo kết quả tỉnh Vĩnh Phúc đạt được trong năm 2019 và đánh giá cao công tác tham mưu của Ngành Tổ chức xây dựng Đảng, trong đó có Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc trong việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng ở cấp ủy, thể hiện trên 5 khía cạnh: đổi mới về nhận thức; đổi mới về cách thức ban hành nghị quyết, tìm ra những vướng mắc, nút thắt để giải quyết; đổi mới trong cách thức giao trách nhiệm cho từng cá nhân; kiên quyết loại bỏ những cán bộ yếu kém, trì trệ; đổi mới công tác lãnh đạo tổ chức Đảng và đảng viên, coi trọng việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và đối thoại trực tiếp với nhân dân.


Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Quý, tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã báo cáo tóm tắt những kết quả công tác năm 2019 của Cụm thi đua số 1, trong đó nổi bật là tham mưu tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; rà soát, sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy; cụ thể hóa và tổ chức thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW; tham mưu triển khai Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; công tác tổ chức, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng thông qua tổ chức Giải Búa liềm vàng lần thứ IV - năm 2019...


Đồng chí Nguyễn Văn Quý, tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc báo cáo tóm tắt những kết quả đạt được của Cụm thi đua số 1

Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận làm rõ những kết quả, cố gắng của các ban tổ chức tỉnh, thành ủy trong tổ chức nhiệm vụ năm 2019 và những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong năm 2020. Đồng thời, lãnh đạo các ban tổ chức tỉnh, thành ủy trong cụm (Phú Thọ, Hà Nội, Cao Bằng, Tuyên Quang, Sơn La,…) cũng nêu những khó khăn, khúc mắc hiện nay trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, nhất là việc triển khai thực hiện các mô hình thí điểm triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII), rất cần sự tháo gỡ của Trung ương, cụ thể như việc hợp nhất các tổ chức, cơ quan có chức năng, nhiệm vụ tương đồng; việc đẩy nhanh tiến độ sáp nhập thôn, tổ dân phố, xã, huyện để kịp tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở từ đầu năm 2020... Cần đổi mới nội dung, hình thức hoạt động của cụm sao cho thiết thực hơn nữa để các đơn vị học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu của nhau....


Đồng chí Vũ Ngọc Dũng, Vụ trưởng Vụ địa phương I, Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đơn vị trong cụm đã ký giao ước thi đua năm 2020. Theo đó, năm 2020 Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bắc Kạn sẽ giữ vai trò Cụm trưởng, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lai Châu là Cụm phó Thường trực và 2 Cụm phó khác là Ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái và Ban Tổ chức Tỉnh ủy Điện Biên. Các đơn vị cũng thống nhất việc thực hiện chương trình xây nhà tỉnh nghĩa và các công trình dân sinh tại các địa phương trong cụm, dự kiến năm 2020 sẽ thực hiện tại Hà Nội, Phú Thọ, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Điện Biên, hoàn thành kế hoạch hỗ trợ xây nhà tình nghĩa tại 14/14 đơn vị trong Cụm thi đua số 1.


Các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 ký giao ước thi đua năm 2020.

5 đơn vị được trao kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa năm 2020.

Trước đó, chiều 19-12-2019, Cụm thi đua số 1, Ngành Tổ chức xây dựng Đảng đã phối hợp với Huyện ủy, UBND huyện Lập Thạch và Đảng ủy, UBND xã Thái Hòa tổ chức lễ khánh thành, trao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng cho ông Nguyễn Văn Hai (thương binh ¼, thôn Đền, xã Thái Hòa, tỉnh Vĩnh Phúc).

Đồng chí Hoàng Văn Toàn, UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và đại diện lãnh đạo ban tổ chức các tỉnh, thành ủy trong cụm thi đua số 1 trao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh Nguyễn Văn Hai.


Ngọc Anh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 12 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS