Thời sự - Chính trị
Năm 2020: Tăng cường công tác xây dựng Đảng của các trường đại học, cao đẳng Hà Nội để xây dựng và kiến thiết Thủ đô
21:1' 14/1/2020

Sáng 14-1-2020, tại Trường Đại học Xây dựng (Hà Nội), Đảng ủy Khối Các trường đại học, cao đẳng Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tới dự.

Toàn cảnh Hội nghị.

Năm 2019, Đảng ủy Khối Các trường đại học, cao đẳng Hà Nội đạt được thành tích toàn diện các mặt công tác, đặc biệt trong công tác chính trị tư tưởng; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn; công tác tổ chức cán bộ, kiểm tra, giám sát, dân vận và công tác văn phòng cấp ủy, nội chính. Qua đó, vai trò lãnh đạo của cấp ủy có nhiều đổi mới, đã góp phần quan trọng vào thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục - đào tạo.

Với thành tích nổi bật đã đạt được trong năm, Đảng ủy Khối Các trường đại học, cao đẳng Hà Nội vinh dự được nhận Bằng khen của Thành ủy Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2019, cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” của UBND TP. Hà Nội.


Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thảnh ủy Hà Nội trao Bằng khen cho các tập thể trong Đảng ủy Khối đạt thành tích xuất sắc năm 2019.

Năm 2020, Đảng ủy Khối Các trường đại học, cao đẳng Hà Nội sẽ tập trung thực hiện 7 nhiệm vụ trọng tâm. Cùng với việc thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và Thành ủy, toàn Đảng bộ sẽ tiếp tục rà soát, làm tốt công tác nhân sự đại hội đảng bộ các cấp; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát; tổ chức thực hiện tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên bảo đảm số lượng và chất lượng…Đồng chí Vũ Tuấn Dũng, thành ủy viên, Bí thư
Đảng ủy Khối Các trường đại học, cao đẳng Hà Nội phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Tuấn Dũng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Các trường đại học, cao đẳng Hà Nội nhấn mạnh: “Nhìn chung tình hình phát triển của Khối rất ổn định, đặc biệt trong công tác phát triển đảng viên sinh viên, trí thức có những nét nổi bật về số lượng và chất lượng. Năm 2020, năm có nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và Thủ đô, Đảng ủy Khối ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, một nhiệm vụ trọng tâm của năm là tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XVII của Đảng bộ TP. Hà Nội và Đại hội XIII của Đảng. Lãnh đạo Đảng ủy khối sẽ tập trung vào việc giữ vững sự phát triển và tình hình ổn định của các đơn vị nhà trường trong khối, chuẩn bị tốt công tác nhân sự, tiếp tục đặt trọng tâm vào công tác phát triển đảng viên sinh viên và trí thức bởi đây là nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo nguồn động lực to lớn, góp phần vào sự phát triển của thủ đô và đất nước”.

Tại hội nghị, Đảng ủy Khối cũng công bố và trao bằng khen đối với các tập thể, cá nhân của đơn vị có thành tích trong công tác tổ chức xây dựng Đảng; các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và các tổ chức cơ sở đảng đạt “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” năm 2019.


Các tổ chức cơ sở đảng đạt "Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” của Đảng ủy Khối Các trường đại học, cao đẳng Hà Nội năm 2019.


Ngọc Anh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2020
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS