Thời sự - Chính trị
Vụ Hợp tác kinh tế đa phương, Bộ Ngoại giao tổ chức thành công đại hội chi bộ điểm
22:36' 27/2/2020

Sáng ngày 27-2-2020, tại trụ sở Bộ Ngoại giao (Hà Nội), Vụ Hợp tác kinh tế đa phương (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức thành công đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2020-2022. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Quang Trung, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Ngoại giao, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương, gần 40 đồng chí đại diện cho 23 chi bộ của Đảng bộ Bộ Ngoại giao cùng toàn thể các đảng viên Chi bộ Vụ Hợp tác kinh tế đa phương.

Toàn cảnh Đại hội

Trên cơ sở Kế hoạch và Hướng dẫn của Đảng ủy Bộ Ngoại giao, Chi bộ Vụ Hợp tác kinh tế đa phương được lựa chọn để tổ chức đại hội điểm trong loại hình chi bộ trực thuộc Đảng ủy Bộ (trước đó tháng 1-2020, loại hình chi bộ trực thuộc các đảng ủy cơ sở trong Đảng bộ Bộ Ngoại giao đã tổ chức đại hội điểm).

Với bề dày lịch sử 20 năm, Vụ Hợp tác kinh tế đa phương là một trong những chi bộ trẻ của Đảng bộ Bộ Ngoại giao với 18 đảng viên, độ tuổi trung bình là 34. Tỷ lệ đảng viên nữ 78%. 100% đảng viên trong chi bộ có trình độ đại học và trên đại học. Từ khi thành lập đến nay, Vụ Hợp tác kinh tế đa phương đã dần khẳng định được vai trò chủ lực trong thúc đẩy công tác hội nhập kinh tế quốc tế và là một trong những đơn vị có đóng góp tích cực, hiệu quả trong triển khai mảng ngoại giao đa phương của Việt Nam.

Trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017-2020, đồng chí Nguyễn Minh Hằng, Vụ trưởng, Bí thư chi bộ nhấn mạnh, trước tình hình thế giới cũng như khu vực có nhiều biến động, tạo nên những chuyển biến sâu sắc tác động vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam, Chi bộ Vụ Hợp tác kinh tế đa phương luôn nỗ lực cố gắng nhằm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Theo đó, trong nhiệm kỳ vừa qua, chi bộ đã xuất sắc đạt được thành tích trên tất cả các mặt như công tác giáo dục tư tưởng chính trị; thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn; công tác xây dựng Đảng; xây dựng chính quyền, đoàn thể chính trị - xã hội; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng. 

Đồng chí Nguyễn Minh Hằng, Vụ trưởng, Bí thư chi bộ trình bày tóm tắt báo cáo nhiệm kỳ 2017-2020

Với những thành tích đã đạt được, nhiều năm liền, Chi bộ Vụ Hợp tác kinh tế đa phương đều đạt danh hiệu chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tập thể lao động xuất sắc; được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2018; Cờ thi đua của Chính phủ năm 2019; Bằng khen của Bộ Ngoại giao liên tục từ năm 2015 đến năm 2019 và bằng khen, giấy khen của Đảng ủy cấp trên.

Song song với những thành tích đã đạt được, Chi bộ Vụ Hợp tác kinh tế đa phương cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua để từ đó, chủ động khắc phục và đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động của chi bộ trong nhiệm kỳ 2020-2022.

Tại Đại hội, với tinh thần trách nhiệm cao, chi bộ tiếp thu được nhiều góp ý vào Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020, những kiến nghị, đóng góp vào Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ Bộ Ngoại giao lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 và Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Trung nhấn mạnh, với những thành tích xuất sắc trong công tác đảng và thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, đây là nhiệm kỳ thứ hai liên tiếp, Chi bộ Vụ Hợp tác kinh tế đa phương được Đảng ủy Bộ Ngoại giao lựa chọn tổ chức đại hội chi bộ điểm. Đây là đại hội mẫu để các chi bộ khác tiếp cận cách thức tổ chức để tiến hành tổ chức thành công đại hội chi bộ của đơn vị mình. 


Đồng chí Nguyễn Quang Trung, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Ngoại giao phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Quang Trung cũng bày tỏ mong muốn, chi ủy khóa mới nhanh chóng tiếp cận công việc, xây dựng chương trình hành động của toàn khóa. Trên cơ sở đó, chi bộ cần tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt trong công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho thế hệ cán bộ, đảng viên trẻ; công tác bảo vệ chính trị nội bộ, kiểm tra giám sát; nâng cao chất lượng, đổi mới cách thức sinh hoạt chi bộ; chủ động nắm bắt tâm tư, tình cảm của cán bộ, đảng viên.

Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chi ủy khóa mới.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chi uỷ Chi bộ Vụ Hợp tác kinh tế đa phương nhiệm kỳ 2020-2022 gồm 3 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Minh Hằng tái cử Bí thư chi bộ, đồng chí Trần Anh Vũ được bầu làm Phó Bí thư chi bộ, đồng chí Trần Nam Bình được bầu làm Chi ủy viên. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Bộ Ngoại giao lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 2 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Chi uỷ Chi bộ Vụ Hợp tác kinh tế đa phương, nhiệm kỳ 2020-2022 ra mắt Đại hội


Đại diện Chi ủy khóa mới tặng hoa chia tay các đồng chí trong Chi ủy Chi bộ Vụ Hợp tác kinh tế đa phương nhiệm kỳ 2017-2020

Sau đại hội điểm, Đảng ủy Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục chỉ đạo 7 đảng bộ cơ sở (với 57 chi bộ trực thuộc), 29 chi bộ trực thuộc trực tiếp Đảng ủy Bộ và các đảng bộ, chi bộ ở ngoài nước tổ chức đại hội bảo đảm yêu cầu và tiến độ đã đề ra, tiến tới tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Bộ Ngoại giao lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025, dự kiến tổ chức vào tháng 7-2020. 

Tin, ảnh: Ngọc Anh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 9 - 2020
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS