Thời sự - Chính trị
Khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2020
10:38' 14/5/2020

Chiều 13-5-2020, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị (Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương) phối hợp với Học viện Hành chính quốc gia tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2020.

Đ/c Phạm Thị Vui, Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm Bồi dưỡng chính trị (Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương) phát biểu khai giảng lớp học.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Đảng ủy Khối; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Đảng ủy Khối; lãnh đạo Viện Nghiên cứu khoa học hành chính (Học viện Hành chính quốc gia); các đồng chí trong Ban Chỉ đạo lớp học cùng 66 học viên đến từ một số đảng uỷ trực thuộc Khối Các cơ quan Trung ương (Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Công thương, Tòa án nhân dân tối cao, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam).

Diễn ra từ ngày 13-5 đến 15-7-2020, các học viên sẽ được bồi dưỡng các chuyên đề liên quan đến kiến thức, kỹ năng quản lý, lãnh đạo chung của cấp phòng và theo lĩnh vực, đó là: lãnh đạo cấp phòng và vận dụng kiến thức, kỹ năng của lãnh đạo cấp phòng; kỹ năng cập nhật và áp dụng pháp luật trong công tác; kiến thức, kỹ năng quản lý và lãnh đạo của cấp phòng; kỹ năng lập và tổ chức thực hiện kế hoạch công tác của lãnh đạo cấp phòng; kỹ năng tham mưu của lãnh đạo cấp phòng; kỹ năng quản lý, phát triển nhân sự của lãnh đạo cấp phòng; phân tích và phát triển tổ chức; kiểm tra, giám sát hoạt động của cấp phòng; quản lý cung ứng dịch vụ công về văn hóa - xã hội; phân cấp trong lĩnh vực văn hóa - xã hội... Trong khuôn khổ lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ đi thực tế và viết thu hoạch về kiến thức, kỹ năng thu nhận được.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Phạm Thị Vui, Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm Bồi dưỡng chính trị (Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương) nhấn mạnh vai trò của công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trong nền công vụ, trong đó công tác bồi dưỡng theo chức danh, vị trí việc làm là một xu thế quan trọng của thế giới cũng như trong nước. Chương trình bồi dưỡng này sẽ góp phần giúp cho các học viên hiểu rõ vị trí, chức trách, nhiệm vụ và những yêu cầu cần có đối với công chức giữ cương vị lãnh đạo, quản lý cấp phòng. Sau khóa học, các học viên ngoài kiến thức tiếp thu được từ các giảng viên sẽ có thêm kinh nghiệm thực thi công vụ thông qua các hoạt động trên lớp. Các học viên cần bố trí thời gian tham gia đầy đủ các nội dung chương trình, thực hiện tốt quy chế học tập của lớp học, phát huy cao tính tự giác, tích cực học tập nhằm đạt kết quả cao nhất, vận dụng thật tốt những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị vào trong công việc hằng ngày tại cơ quan, đơn vị.

Thảo Nguyên

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 10 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS