Thời sự - Chính trị
Công đoàn Ban Tổ chức Trung ương tri ân các thương, bệnh binh có công với Tổ quốc
17:23' 19/7/2020

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7- 2020), tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, sáng ngày 19-7-2020, Ban Chấp hành Công đoàn Ban Tổ chức Trung ương do đồng chí Nguyễn Văn Định, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ chính trị nội bộ, Phó Chủ tịch Công đoàn Ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang (Bắc Giang).Tham gia đoàn còn có các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Ban Tổ chức Trung ương cùng đại diện Hội Cựu chiến binh cơ quan, Đoàn Thanh niên cơ quan và công đoàn viên các vụ, đơn vị (khu vực Hà Nội).

Đồng chí Nguyễn Văn Định, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ chính trị nội bộ, Phó Chủ tịch Công đoàn Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại buổi gặp mặt

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang hiện đang điều trị và chăm sóc cho 45 thương binh, bệnh binh nặng đặc biệt, tỉ lệ thương tật từ 81% trở lên, đến từ 21 tỉnh, thành phố (từ Thừa Thiên Huế trở ra). Đa số đối tượng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng có tuổi đời và tuổi bệnh cao, bệnh mạn tính giai đoạn cuối thường xuyên tái phát, sức khoẻ thay đổi thất thường. Trong những năm qua, công tác chăm sóc, nuôi dưỡng thương, bệnh binh tại Trung tâm đã được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị trong và ngoài tỉnh.

Công đoàn Ban Tổ chức Trung ương đã trao tặng 50 suất quà, tổng trị giá trên 56 triệu đồng và 20 triệu đồng tiền mặt cho Trung tâm


Các đại biểu trao quà cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm.

Tại đây, thay mặt Công đoàn Ban Tổ chức Trung ương, đồng chí Nguyễn Văn Định, Phó Chủ tịch Công đoàn Ban đã thăm hỏi, tặng quà, bày tỏ sự tri ân đối với những hy sinh đóng góp của các đồng chí thương, bệnh binh trong cuộc kháng chiến giành độc lập cho dân tộc, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, đã để lại một phần xương máu tại chiến trường. Đồng thời, đồng chí cũng gửi lời chúc tới các thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm luôn mạnh khỏe, vượt lên thương tật, sống vui vẻ, hạnh phúc; chúc toàn thể cán bộ, nhân viên Trung tâm mạnh khỏe, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các thương, bệnh binh chụp hình lưu niệm cùng các thành viên đoàn thăm hỏi, tri ân dịp 27-7 của Công đoàn Ban Tổ chức Trung ương.

Cùng ngày, Đoàn của Công đoàn Ban Tổ chức Trung ương và Cục Tổ chức, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã có chuyến thăm và giao lưu học hỏi kinh nghiệm tại Quân đoàn 2 (Bắc Giang).

Tại đây, Đoàn đã được Đại tá Trần Danh Khải – Phó Chính ủy Quân đoàn 2 và Đại tá Nguyễn Văn Kiên – Phó Tư lệnh Quân đoàn 2 giới thiệu về lịch sử truyền thống Quân đoàn cùng với các hoạt động chính trị nổi bật của đơn vị trong thời gian qua, đặc biệt trong thời điểm trực chiến ứng phó với dịch COVID-19. Đoàn đã đến thăm quan Bảo tàng Quân đoàn 2 (nơi lưu giữ hình ảnh hai chiếc xe tăng 390 và 843 húc đổ cổng Dinh Độc lập, ngày 30-4-1975) và dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đây.

Các đại biểu tới thăm Bảo tàng Quân đoàn 2.


Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Quân đoàn 2.

Đỗ Anh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 8 - 2020
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS