Thời sự - Chính trị
Đoàn cán bộ Ban Tổ chức Trung ương dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ
8:13' 20/7/2020

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - liệt sỹ (27-7-1947 - 27-7-2020), từ ngày 17 đến 19-7-2020, Đoàn cán bộ Ban Tổ chức Trung ương do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực, Bí thư Đảng ủy Cơ quan làm Trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An.
Đ/c Nguyễn Thanh Bình và các thành viên trong Đoàn dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn (Quảng Trị).

Tham gia Đoàn có đại diện các vụ: Vụ Địa phương I, Vụ Địa phương II, Cục Bảo vệ chính trị nội bộ, Vụ Chính sách cán bộ, Viện Khoa học tổ chức, cán bộ, Văn phòng Ban, Tạp chí Xây dựng Đảng; đại diện BCH Công đoàn, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên cơ quan. Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9 (Quảng Trị); dâng hương tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình); đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ thanh niên xung phong (TNXP) tại Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ TNXP toàn quốc; thắp hương tưởng niệm 10 nữ liệt sỹ TNXP tại Khu di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh); dâng hương tưởng niệm gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền Chung Sơn (huyện Nam Đàn, Nghệ An); đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn (Nghệ An). 

Nhân dịp này, Ban Tổ chức Trung ương đã trao tặng một số suất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại 4 tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An. Đây là những hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", đồng thời là dịp để các cán bộ, công chức của Ban Tổ chức Trung ương bày tỏ lòng tưởng nhớ, biết ơn những người con ưu tú của đất nước đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Một số hình ảnh:


Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9 (Quảng Trị).


Đ/c Nguyễn Thanh Bình tặng quà cho các gia đình chính sách ở Quảng Bình.


Đ/c Nguyễn Thanh Bình dâng hương tại mộ phần Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


Đ/c Nguyễn Thanh Bình dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ TNXP toàn quốc (Hà Tĩnh).


Các thành viên trong Đoàn thắp hương tại mộ phần các nữ liệt sỹ TNXP ở Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh).


Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Đền Chung Sơn (Nghệ An).


Đ/c Nguyễn Thanh Bình thắp hương tưởng niệm các liệt sỹ TNXP
tại Khu Di tích Truông Bồn (Nghệ An).
Mai Anh
Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 8 - 2020
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS