Thời sự - Chính trị
Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cho giới công thương và Diễn đàn doanh nhân Việt Nam 2020
19:41' 13/10/2020

Hướng tới kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10, ngày 9-10 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cho giới công thương và Diễn đàn doanh nhân Việt Nam 2020 “Doanh nhân Việt Nam – Tổ quốc gọi tên mình”.
Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc đánh giá, lực lượng doanh nhân Việt Nam ngày càng lớn mạnh, phát triển liên tục cả về chất lượng và số lượng; đã hình thành một số thương hiệu lớn và trở thành bạn hàng uy tín đối với đối tác quốc tế. Doanh nhân luôn là lực lượng đi đầu trên mặt trận kinh tế, đóng góp chủ yếu vào nguồn thu ngân sách cũng như tạo việc làm, thu nhập cho người lao động. Tuy nhiên theo ông, dịch COVID-19 đang ảnh hưởng nặng nề trên diện rộng, nhiều đơn vị suy giảm hoạt động sản xuất kinh doanh, đứng trước rủi ro trong khi dịch COVID-19 chưa có dấu hiệu kết thúc trên toàn cầu.

“Các Nghị quyết của Đảng trong nhiệm kỳ qua đã xác lập một hệ thống chủ trương chính sách khá đồng bộ cho sự phát triển của doanh nghiệp, doanh nhân. Nhưng còn một chủ trương chính sách mà chúng tôi thiết nghĩ rất cần sự quan tâm của Đảng đó là chủ trương chính sách đối với sự phát triển của các hộ kinh doanh cá thể - chiếc nôi của tinh thần khởi nghiệp, nơi sinh kế của hàng chục triệu con người, nơi tạo ra 30% GDP của nền kinh tế, lực lượng chiếm tới 88% tổng số chủ thể kinh doanh ở nước ta. Rất cần một khung pháp lý bình đẳng, minh bạch định vị và làm rõ vai trò và chính sách phát triển của khu vực này trong nền kinh tế đổi mới và hội nhập, phát triển bền vững và bao trùm ở nước ta”, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh. 

Cũng trong buổi lễ, các đại biểu tham dự đã tham gia cuộc đối thoại “Đảng với doanh nhân” với chủ đề “Trách nhiệm của doanh nhân xây dựng đất nước hùng cường - Kiến nghị với Đảng và kỳ vọng của doanh nhân vào Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”. Cuộc đối thoại diễn ra sôi nổi và có nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm đến từ các doanh nhân như: Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ Nguyễn Mạnh Thản, Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Gia đình Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Constrexim Nguyễn Đức Cây….

Kết luận tại chương trình, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc, cho rằng cần một hệ sinh thái chuẩn mực, một hệ thống thể chế chuẩn mực cho một thế hệ doanh nhân chuẩn hóa thì chúng ta mới có thể xây dựng và phát triển một đất nước hùng cường.PV

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 9 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS