Thời sự - Chính trị
Khai mạc “Trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu biểu”
21:24' 28/10/2020

Chiều 28-10-2020, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam long trọng tổ chức lễ khai mạc “Trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu biểu” và triển lãm ảnh báo chí “Cuộc sống thường ngày” và “Một ngày Việt Nam”.Sự kiện là hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2020-2025, tiến tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X. Đây là sự kiện chính trị, xã hội có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với những người làm báo cả nước, được tổ chức đúng vào dịp các cấp hội sôi nổi tổ chức Đại hội nhiệm kỳ hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 và kỷ niệm 1.010 năm Thăng Long - Hà Nội.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương cùng đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí tới tham quan và đưa tin.

Các đại biểu cắt băng khai mạc gian trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu biểu và các triển lãm ảnh.

Hội báo toàn quốc 2020 theo dự kiến được tổ chức vào đầu năm 2020 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân", trong đó sẽ tổ chức các gian trưng bảy ấn phẩm báo chí mừng Đảng, mừng Xuân, các ấn phẩm báo chí góp phần làm nên thành công của Hội Báo toàn quốc trong những năm qua. Tuy nhiên, đầu năm 2020, do tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và Việt Nam diễn biến hết sức phức tạp, nhằm bảo đảm tuân thủ quy định về phòng, chống dịch bệnh xâm nhập và lây lan ra cộng đồng, Ban Chỉ đạo Hội Báo toàn quốc 2020 đã quyết định không tổ chức Hội Báo toàn quốc 2020. 

Các đại biểu tham quan Triển lãm ảnh báo chí “Cuộc sống thường ngày” và “Một ngày Việt Nam” trong khuôn khổ Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam.

Để động viên các cấp hội, các cơ quan báo chí trong hoạt động nghiệp vụ, đồng thời tạo không gian phong phú, sinh động cho Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam, Thường trực Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam đã quyết định tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo chí Xuân Canh Tý 2020, các ấn phẩm chào mừng 70 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21-4-1950 - 21-4-2020), 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2020), 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2-9-1945 - 2-9-2020) và Triển lãm ảnh báo chí “Cuộc sống thường ngày” và “Một ngày Việt Nam” trong khuôn khổ Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam.

Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, việc các cơ quan báo chí gửi các ấn phẩm tham gia trưng bày tại Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam cũng là một trong những tiêu chí thi đua quan trọng để Hội Nhà báo Việt Nam xem xét, đánh giá phong trào thi đua của các cấp hội nhà báo trực thuộc và khen thưởng kịp thời những cá nhân, đơn vị có những hoạt động tích cực, đóng góp cho sự phát triển của tổ chức Hội Nhà báo Việt Nam. Do khuôn khổ trưng bày có hạn nên không thể trưng bày hết tất cả các loại hình báo chí, tuy nhiên tất cả các ấn phẩm báo chí tiêu biểu được trưng bày đã thể hiện các hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước và những đóng góp to lớn của báo chí đối với sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cách mạng Việt Nam nói riêng và sự phát triển của toàn xã hội nói chung.


Đại biểu tham quan gian trưng bày báo và tạp chí tiêu biểu.

Hằng năm, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, UBND TP. Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức Hội Báo toàn quốc.

Hội Báo toàn quốc được coi là ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước nhằm tôn vinh, quảng bá những ấn phẩm báo chí, những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam. Hội Báo toàn quốc còn là nơi tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng; biểu dương, động viên những đóng góp của các tổ chức, cá nhân vào sự nghiệp báo chí cách mạng của cả nước, góp phần nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội nói chung.

Ngọc Anh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 9 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS