Thời sự - Chính trị
Tạp chí Xây dựng Đảng được tặng Bằng khen tại Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2020-2025
21:10' 29/10/2020

Sáng 29-10, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2020-2025 tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X. Tạp chí Xây dựng Đảng là một trong 22 tập thể hội được tặng Bằng khen vì “đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua yêu nước 5 năm 2015-2020”.
Các đại biểu tham dự Đại hội.

Tới dự Đại hội có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng; Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Hồng Lĩnh; Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu; Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi. Tham dự Đại hội còn có các đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Vũ Thị Mai, Thứ trưởng Bộ Tài chính; Hoàng Vĩnh Bảo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Ngoài ra, Đại hội còn được đón các nhà báo là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam qua các thời kỳ và gần 300 đại biểu là những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của các cấp hội nhà báo Việt Nam.

Đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai mạc Đại hội.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất’, những năm qua, đặc biệt là giai đoạn 2015-2020, công tác xây dựng và phát động các phong trào thi đua, công tác khen thưởng của các cấp hội có bước chuyển biến tích cực, đưa phong trào thi đua yêu nước của Hội lên tầm cao mới, tạo khí thế thi đua sôi nổi, trở thành động lực quan trọng trong việc tập hợp, đoàn kết, động viên người làm báo không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt trọng trách của mình.

“Trong đại dịch COVID-19 hay trong những ngày này, bà con nhân dân các tỉnh “khúc ruột miền Trung” đang phải hứng chịu những tổn thất to lớn về người và tài sản do sự tàn phá nặng nề của thiên tai, người làm báo đã nêu cao tinh thần dấn thân để cống hiến, sẵn sàng đối mặt với gian khổ, hiểm nguy, thậm chí hy sinh cả tính mạng để kịp thời đưa những thông tin chính xác nhất, đầy đủ nhất đến với công chúng. Tấm gương dũng cảm của liệt sỹ - nhà báo - hội viên Hội Nhà báo Việt Nam Phạm Văn Hướng hy sinh trong khi tác nghiệp tại thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa qua đã để lại cho chúng ta niềm xúc động, khâm phục lớn lao”, đồng chí Thuận Hữu nhấn mạnh.

Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam báo cáo kết quả phong trào thi đua 2015-2020.

Báo cáo kết quả phong trào thi đua 2015-2020, đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định, với phương châm thi đua để thúc đẩy việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Hội, BTV, BCH, Hội đồng Thi đua, khen thưởng Trung ương Hội và các cấp hội luôn đổi mới, sáng tạo trong việc tổ chức các phong trào thi đua, tạo được khí thế thi đua sôi nổi. Có phong trào thi đua chung, có phong trào gắn với từng chuyên đề hoạt động cụ thể. Nội dung các phong trào thi đua phong phú, thiết thực, sát với nhiệm vụ trọng tâm của Hội.

Nhà báo Hồ Quang Lợi nhấn mạnh, giai đoạn 2015-2020 là giai đoạn hoạt động Hội có nhiều chuyển biến tích cực, đi vào chiều sâu, với nhiều sự kiện nổi bật, góp phần nâng cao hơn nữa vị trí, vai trò, hiệu quả của tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp của người làm báo và có sức lan tỏa trong đời sống báo chí cũng như đời sống xã hội.

Tại Đại hội, nhiều đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến sôi nổi, tâm huyết, như các tham luận “Tiếp tục đổi mới, nâng cao phương thức, nội dung hoạt động của Hội Nhà báo trong tình hình mới” của đồng chí Kiều Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Hà Nội; “Vai trò của tổ chức hội trong việc phối hợp các cơ quan báo chí trên địa bàn triển khai thực hiện Quy hoạch phát triển báo chí toàn quốc đến năm 2025” của đồng chí Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh; “Phát huy vai trò đội ngũ phóng viên văn phòng đại diện, thường trú trên địa bàn” của đồng chí Trần Minh Ngọc, Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An; “Đổi mới hoạt động để tạo cảm hứng sáng tạo cho hội viên” của đồng chí Đồng Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam…

Đồng chí Võ Văn Thưởng và đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng trao Bằng khen cho các tập thể “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua yêu nước 5 năm 2015-2020”. 


Đồng chí Ngô Minh Tuấn, Tổng Biên tập Tạp chí Xây dựng Đảng (ngoài cùng bên trái) và đại diện cho các tập thể nhận Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam vì "Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020".

Tại Đại hội, Hội Nhà báo Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 22 tập thể hội và 17 cá nhân vì “đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua yêu nước 5 năm 2015-2020”. Ngoài ra, còn có 14 tập thể, 15 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam vì “đã có thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và xây dựng Hội năm 2019”. 1 tập thể hội có nhiều đóng góp trong công tác từ thiện.


Đồng chí Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát động phong trào Thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2020-2025.

Cũng tại Đại hội, đồng chí Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã phát động phong trào Thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2020-2025. Theo đó, mục tiêu tổng quát của công tác thi đua, khen thưởng Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2020-2025 là phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đoàn kết, bản lĩnh, tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, thi đua xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, đội ngũ người làm báo giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, vững vàng về chính trị tư tưởng, gương mẫu về đạo đức nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới.

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Thuận Hữu kêu gọi toàn thể hội viên, tổ chức các cấp hội nhiệt tình hưởng ứng và tham gia tích cực vào các phong trào thi đua của Hội Nhà báo Việt Nam; Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đội ngũ những người làm báo trong giai đoạn 2020-2025; thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam, xây dựng nền báo chí cách mạng Việt Nam chuyên nghiệp, hiện đại, trung thực và nhân văn, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, xây dựng đất nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Các đại biểu tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung tại Đại hội.

Trước đó các đại biểu tham dự Đại hội đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, với số tiền hơn 47 triệu đồng.
Ngô Khiêm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 10 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS