Thời sự - Chính trị
Ra mắt Đảng bộ phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
23:50' 14/1/2021

Sáng 14-1-2021, Quận ủy Quận 3 (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức công bố quyết định của Ban Thường vụ Quận ủy Quận 3 về việc thành lập Đảng bộ phường Võ Thị Sáu trực thuộc Quận ủy Quận 3, trên cơ sở hợp nhất đảng bộ các phường 6, 7, 8 và chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ phường, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư và các phó bí thư Đảng ủy phường. 

Lãnh đạo Quận ủy Quận 3 tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ phường Võ Thị Sáu.

Phường Võ Thị Sáu được thành lập trên cơ sở sáp nhập các phường 6, 7, 8 (Quận 3) theo Nghị quyết số 1111 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP. Thủ Đức thuộc TP. Hồ Chí Minh. Sau khi sắp xếp, Quận 3 có 12 phường. Trong đó, phường Võ Thị Sáu có diện tích 2,2km2, tương đương 44% tổng diện tích của Quận 3. Đây cũng là phường có vị trí quan trọng của quận khi trên địa bàn có trụ sở nhiều cơ quan Trung ương, TP. Hồ Chí Minh và các cơ sở tôn giáo.

Đảng bộ phường Võ Thị Sáu được thành lập trên cơ sở hợp nhất Đảng bộ Phường 6, Đảng bộ Phường 7, Đảng bộ Phường 8 (Quận 3). Theo quyết định của Ban Thường vụ Quận ủy Quận 3, có 15 đồng chí được chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ phường Võ Thị Sáu nhiệm kỳ 2020-2025. Ban Thường vụ Đảng ủy phường Võ Thị Sáu gồm 5 đồng chí; Đảng bộ phường có 1 Bí thư và 3 phó bí thư; đồng chí Nguyễn Hùng Hậu được chỉ định làm Bí thư Đảng ủy phường.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thành Kiên, thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 3 chúc mừng Đảng bộ, các đảng viên phường Võ Thị Sáu; đồng thời nhấn mạnh, Đảng bộ phường Võ Thị Sáu được thành lập là bước tiến quan trọng để lãnh đạo thành lập cơ quan chính quyền, các đoàn thể của phường. Tại kỳ họp ngày 15-1 tới, HĐND phường Võ Thị Sáu sẽ họp để bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, các ban HĐND; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND và thành viên UBND TP. 

Để hệ thống chính trị, các cơ quan thuộc phường Võ Thị Sáu đi vào hoạt động ổn định và hiệu quả, đồng chí Phạm Thành Kiên đề nghị, Đảng ủy phường tập trung lãnh đạo tổ chức thông báo rộng rãi đến nhân dân trên địa bàn phường về địa điểm giải quyết hồ sơ hành chính. Phân công cán bộ trực giải quyết hồ sơ kịp thời, dứt khoát không để gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt bình thường của người dân và doanh nghiệp. Ban Thường vụ Quận ủy đã chỉ đạo Công an quận sẽ phục vụ người dân từng khu phố của phường để chuyển đổi căn cước công dân cho người dân; UBND quận sẽ hỗ trợ giải quyết chuyển đổi hồ sơ về nhà đất và một số giấy tờ khác để việc chuyển đổi giấy tờ khi người dân có yêu cầu được nhanh gọn, thuận lợi.

Trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND phường Võ Thị Sáu có địa chỉ tại số 18 Võ Văn Tần.

T.S

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS