Thời sự - Chính trị
TP.Hồ Chí Minh tôn vinh 129 tấm gương thầm lặng mà cao cả
17:20' 12/3/2021

     Sáng ngày 12-3-2021, TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả lần 4”. Các đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố; lãnh đạo các sở, ban, ngành của Thành phố tới dự.
Báo cáo tại buổi lễ, đồng chí Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố nêu rõ: Phát huy kết quả của ba lần tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” trước đây, UBND, Ủy ban MTTQ Thành phố tiếp tục tổ chức bình chọn và tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” trong phong trào thi đua yêu nước của Thành phố lần 4. Qua công tác tổ chức, triển khai việc bình chọn đã có 53 cơ quan, đơn vị, sở, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các quận, huyện, doanh nghiệp và các trường đại học thuộc Thành phố giới thiệu 272 trường hợp. Hội đồng bình chọn đã thống nhất tuyên dương 45 tập thể và 84 cá nhân tiêu biểu nhất. Trong đó, lĩnh vực an sinh xã hội 76 trường hợp, chăm sóc sức khỏe 15 trường hợp, phòng chống COVID-19 gồm 11 trường hợp, khuyến học gồm 10 trường hợp, an ninh trật tự có 9 trường hợp, bảo vệ môi trường 6 trường hợp, xung kích vì cộng đồng có 2 trường hợp. Những tấm gương này bằng tâm huyết, trách nhiệm của mình đã nỗ lực cống hiến cho đất nước và cộng đồng, làm được nhiều việc tốt, có sức lan tỏa và ảnh hưởng sâu rộng trong xã hội, thực sự là những điển hình tiêu biểu học tập và làm theo Bác Hồ. Đây chính là những “bông hoa trong vườn Bác” tỏa ngát hương cho đời.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh trao Bằng khen cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Quýt.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố ghi nhận, chúc mừng 45 tập thể và 84 cá nhân đại diện cho hàng ngàn tấm gương trong đời sống, đóng góp nhiều hoạt động có ý nghĩa lớn cho xã hội, được nhận Danh hiệu “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” của TPHCM lần thứ 4.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong đánh giá, phẩm chất “nghĩa tình” luôn gắn liền với quá trình xây dựng và phát triển TPHCM. Thực tiễn đã chứng minh, nhiều phong trào thi đua, nhiều mô hình sáng tạo mang đậm tính nhân văn, “nghĩa tình” đều bắt nguồn từ TP. Hồ Chí Minh và được nhân rộng lan ra nhiều địa phương cả nước. “Từ những phong trào thi đua thiết thực đó, những phẩm chất “nghĩa tình” và lòng nhân ái đã thấm sâu ở từng đơn vị, từng con người cụ thể, tạo nên sức sống và sự lan tỏa sâu rộng trong Nhân dân, góp phần tạo ra động lực tinh thần và sức mạnh tổng hợp của toàn thể xã hội”- Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, UBND, Ủy ban MTTQ Thành phố đã tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” đối với 129 tập thể và cá nhân. Cùng với đó, có 3 tập thể được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phòng,  chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố, gồm Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phó và Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á TP. Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Hạnh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Liên Thái Bình Dương đã được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước vì đã có thành tích xuất sắc trong việc tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố.
Nhân dịp này, có 4 tập thể và 5 cá nhân thuộc có thành tích trong công tác phòng chống dịch COVID-19 đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

UBND, Ủy ban MTTQ Thành phố đã tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” đối với 129 tập thể và cá nhân.


Phạm Bá Nhiễu

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 6 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS