Thời sự - Chính trị
Khánh thành công trình sửa chữa các trường học bị ảnh hưởng bởi mưa lũ
10:54' 7/4/2021
Trong 2 ngày (5 và 6-4-2021), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lễ khánh thành công trình sửa chữa các trường học bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, do Hệ thống Lee’s Sandwiches hỗ trợ.


Từ nguồn tài trợ 100.000USD của Hệ thống Lee’s Sandwiches, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiến hành khởi công sửa chữa 22 trường học tại 3 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Ngãi. Trong đó, hỗ trợ sửa chữa 8 trường học tại tỉnh Nghệ An với kinh phí 810 triệu đồng; 8 trường học tại Hà Tĩnh, kinh phí 810 triệu đồng và 6 trường học tại Quảng Ngãi, kinh phí 610 triệu đồng.

Lễ khánh thành, bàn giao trường học đã được sửa chữa tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Được biết, ngay sau khi tiếp nhận sự hỗ trợ của Hệ thống Lee’s Sandwiches, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã kết hợp với hội chữ thập đỏ các tỉnh miền Trung lựa chọn trường học bị thiệt hại tham gia thực hiện khoản viện trợ. Những trường nằm trong diện sửa chữa là những nơi chịu thiệt hại bởi bão và lũ lụt tại miền Trung trong tháng 10 và 11-2020 và chưa nhận được hỗ trợ sửa chữa trường từ các tổ chức cá nhân khác. Qua khảo sát đánh giá, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã lựa chọn được 22 trường để triển khai hỗ trợ.

Ông Lê Văn Chiêu - Tổng Giám đốc Hệ thống Lee’s Sandwiches chia sẻ, vừa qua, mưa lũ lịch sử tại miền Trung đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân, đặc biệt là ngành Giáo dục. Nhiều trường học ngập sâu hư hỏng nặng, thiết bị dạy học bị cuốn trôi… Hệ thống Lee’s Sandwiches đã phát động chương trình thiện nguyện “Hướng về miền Trung” từ ngày 3 đến 18-11-2020, theo đó trích 50% doanh thu bán hàng cà phê và tiếp nhận đóng góp từ các nhóm đồng hương, đối tác được khoản tiền 100.000USD để chuyển về nước giúp đỡ người dân vùng lũ miền Trung thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

"Chúng tôi tin tưởng rằng người dân miền Trung sẽ mạnh mẽ vượt qua những khó khăn này. Dù ở xa quê hương nhưng cộng đồng người Việt ở Mỹ và khắp nơi trên thế giới vẫn luôn hướng về đất nước, về miền Trung để chia sẻ với khó khăn, mất mát của đồng bào chịu ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt", ông Lê Văn Chiêu chia sẻ.

Trước đó, vào ngày 25-11-2020, tại Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đại diện Hệ thống Lee’s Sandwiches đã trao tặng số tiền ủng hộ 100.000USD hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ. Theo đó, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được chọn làm cầu nối tiếp nhận số tiền để hỗ trợ nhóm đối tượng mà Hệ thống Lee’s Sandwiche hướng đến là các trường học, giáo viên và học sinh theo 3 hướng: hỗ trợ về cơ sở vật chất, hỗ trợ về trang thiết bị học tập và hỗ trợ về mặt dinh dưỡng.

Lễ bàn giao trường học đã được sửa chữa tại Trường Tiểu học Phúc Sơn (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An).
Đỗ Anh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 3 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS