Thời sự - Chính trị
Chủ tịch nước đánh giá cao các biện pháp phòng, chống dịch của tỉnh Bình Dương
16:51' 31/7/2021
Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, sáng ngày 30-7-2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn công tác các bộ, ngành Trung ương đã đi kiểm tra công tác phòng, phống dịch COVID-19, thăm hỏi và động viên Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Bình Dương khắc phục mọi khó khăn, chiến thắng đại dịch. Tiếp đón Đoàn về phía tỉnh Bình Dương có các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và lãnh đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh.Toàn cảnh buổi làm việc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với tỉnh Bình Dương

Thần tốc hơn nữa trong công tác xét nghiệm trên diện rộng để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng 

Báo báo với Chủ tịch nước và Đoàn công tác, đồng chí Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết tính từ ca dương tính COVID-19 đầu tiên ngày 31-1-2021 đến nay, tỉnh Bình Dương đã phát hiện 12.014 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng động, 62 ca tử vong, đã xét nghiệm gần 1 triệu người, đa số các ổ dịch lớn xuất hiện trong cộng đồng cơ bản đã được kiểm soát.

Tỉnh đã nhận được sự chi viện từ các trường y khoa và các tỉnh, thành phố với 3.500 người, hiện tại tỉnh có 16 khu điều trị với 17.240 giường và đang xây dựng kế hoạch điều trị lên đến 20.000 giường, công tác thu dung, điều trị được xây dựng theo mô hình tháp 3 tầng nhằm giảm tải cho các cơ sở điều trị tuyến tỉnh. Trên địa bàn có 1.100 khu vực đang bị phong tỏa, 126 điểm cách ly tập trung với gần 19.000 người, hơn 2.500 trường hợp F1 đang cách ly tại nhà. Các khu cách ly tập trung đang nâng lên 50.000 giường và tiếp tục mở rộng lên 100.000 giường, có 3.662 doanh nghiệp đăng ký thực hiện phương án ba tại chỗ và một cung đường, hai điểm đến với hơn 393.000 lao động đăng ký, tỉnh đã tổ chức tiêm vắc-xin cho 76.629 người, hiện đang triển khai tiêm 21.000 liều, đồng thời bố trí kinh phí hơn 237 tỷ đồng cho các địa phương chăm lo các đối tượng bị ảnh hưởng vì dịch bệnh COVID-19. 


Báo cáo tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương với Chủ tịch nước

Dự báo trong 2 tuần tới, Bình Dương có khoảng 20.000 ca dương tính mới, hiện tỉnh đang tổ chức xét nghiệm sàng lọc diện rộng cho 1.800.000 người dân. 

Trong các giải pháp trọng tâm trong thời gian tới, Bình Dương sẽ thần tốc hơn nữa trong công tác xét nghiệm trên diện rộng để sớm phát hiện, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Đầu tư thêm các khu cách ly tập trung, bổ sung các khu điều trị bệnh nhân, khẩn trương mua sắm vật tư, trang thiết bị, test sinh phẩm, đầu tư thêm 60 máy thở, mặt nạ thở ô-xy, máy đo nồng độ ô-xy SP02 phục vụ điều trị.

Thực hiện kết nối lưu thông hàng hóa giữa các tỉnh, thành phố, đảm bảo cung ứng hàng hóa tiêu dùng thiết yếu, ổn định giá cả thị trường, đảm bảo an sinh xã hội. Tỉnh đề nghị Trung ương tiếp tục hỗ trợ lực lượng, trang thiết bị theo phương án điều trị cho 20.000 giường. Tỉnh Bình Dương quyết tâm phòng, chống dịch hiệu quả, ngăn chặn, đẩy lùi, dập dịch nhanh nhất có thể, bảo vệ tính mạng, sức khỏe và sự an toàn của người dân, nhanh chóng ổn định tình hình, đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường để phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch nước đánh giá cao các biện pháp phòng, chống dịch của Bình Dương

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chuyển lời thăm hỏi ân cần của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thường trực Ban Bí thư tới Đảng bộ, chính quyền, quân, dân tỉnh Bình Dương. Chủ tịch nước cũng chia sẻ tình tình hình dịch bệnh đang xảy ra trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch nước cho rằng, Bình Dương có một vị trí rất quan trọng, một tỉnh đông dân cư, nhiều nhà máy, xí nghiệp, là nơi kết nối giao thương nên tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh bùng phát mạnh. Chủ tịch nước đánh giá cao các biện pháp phòng, chống dịch của tỉnh và nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp, đồng thời biểu dương Becamex IDC là đơn vị đi đầu trong việc triển khai các bệnh viện dã chiến phục vụ điều trị bệnh COVID-19.

“Tôi đánh giá cao nỗ lực của cấp ủy chính quyền các cấp, toàn hệ thống chính trị tỉnh Bình Dương; đặc biệt đội ngũ y tế, Quân đội, Công an, các lực lượng khác ở tuyến đầu; các đồng chí đã ngày đêm vất vả chống dịch. Tôi cũng biểu dương Becamex Bình Dương đi đầu trong việc xây dựng các bệnh viện dã chiến với 5.000 giường rất hiện đại sẽ đưa vào sử dụng trong đầu tuần tới”.

*Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc*Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trong buổi làm việc với tỉnh Bình Dương

Cũng theo Chủ tịch nước, chống dịch như chống giặc, Chủ tịch nước yêu cầu Bình Dương nghiên cứu các chính sách, biện pháp hiệu quả như TPHCM để giảm tải áp lực cho đội ngũ y tế, thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ một cách nghiêm ngặt hơn nữa, chặt chẽ hơn nữa. Huy động hệ thống bệnh viện tư nhân, bác sĩ về hưu tham gia công tác điều trị, giữ vững vùng xanh, khoanh chặt vùng đỏ. Chủ tịch nước lưu ý tỉnh Bình Dương phân tầng điều trị các bệnh nhân COVID-19 để hạn chế nguy cơ bệnh nhân diễn tiến nặng và cố gắng điều trị cứu chữa kịp thời cho người dân, hạn chế tối thiểu nguy cơ tử vong, cố gắng giữ gìn sức khỏe và tính mạng của người dân. Chủ tịch nước lưu ý tỉnh cần nhanh chống triển khai các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, cũng như chính sách đặc thù của địa phương. Huy động các tổ chức, cá nhân cùng chung tay hỗ trợ, không được để người dân thiếu đói, không được để ai bị bỏ lại phía sau. Chủ tịch nước nhấn mạnh, Bình Dương là một trong những đầu tàu kinh tế của cả nước, Chủ tịch nước tin tưởng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương sẽ đoàn kết, quyết tâm, đồng lòng chống dịch, chủ động, có phương án phục hồi kinh doanh ngay sau khi kiểm soát được dịch bệnh COVID-19.

“Tỉnh Bình Dương của chúng ta trong thời gian tới cần tiếp tục giữ vững ngọn lửa đoàn kết, đồng lòng, thảo luận các biện pháp một cách chặt chẽ và có niềm tin trước các quyết sách của chúng ta đã triển khai. Triển khai nghiêm, thống nhất, đoàn kết quyết liệt trong giai đoạn này là rất cần thiết, nói và hành động kịp thời hơn nữa, chung tay góp sức hơn nữa trong việc phòng chống dịch, để việc này thấm đến người dân và các tổ chức chính trị cơ sở mới thì mới thành công. Tôi xin chúc đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ sức khỏe, để nhanh chóng chúng ta sẽ sớm lập lại tình hình bình thường mới khi kết thúc dịch”.

 *Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc*


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà, tiền cho tỉnh Bình Dương để phòng, chống dịch COVID-19

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tặng quà và số tiền 3 tỷ đồng và 16 tỷ đồng từ nguồn quỹ của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho tỉnh Bình Dương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
H.Hào
Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 10 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS