Thời sự - Chính trị
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp và tiếp xúc nhiều lãnh đạo các nước và các tổ chức thế giới
12:40' 7/9/2021

Nhân dịp tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5 tại Cộng hòa Áo, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp mặt và tiếp xúc với nhiều lãnh đạo các nước và các tổ chức thế giới.Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp Chủ tịch Liên minh Nghị viện thế giới

Trưa 6-9 theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc gặp với Chủ tịch Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) Duarta Pacheco (ảnh trên).

Tại cuộc gặp, Chủ tịch IPU bày tỏ ấn tượng về Đại hội đồng IPU lần thứ 132 tổ chức tại Hà Nội, cho đây là thành công to lớn của IPU. Chủ tịch IPU đánh giá cao đóng góp của Quốc hội Việt Nam trong việc chủ trì và phối hợp IPU thông qua Tuyên bố Hà Nội năm 2015 về “Nghị viện với các mục tiêu phát triển bền vững: Biến lời nói thành hành động”, tạo bước chuyển lớn trong nhận thức và hoạt động của IPU. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao thành công và tinh thần trách nhiệm của Ngài Chủ tịch trong điều hành và tổ chức Đại hội đồng IPU lần thứ 142 vào tháng 4 theo hình thức trực tuyến, cũng như tổ chức Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5 trực tiếp tại Áo lần này. Chủ tịch Quốc hội khẳng định việc tham dự các hoạt động của IPU là một nhiệm vụ quan trọng trong ngoại giao nghị viện đa phương của Việt Nam nhằm thúc đẩy và bảo vệ các lợi ích, thể hiện quan điểm quốc gia về các mối quan tâm chung trên toàn cầu, góp phần nâng cao vị thế của Quốc hội Việt Nam nói riêng và Việt Nam nói chung trên trường quốc tế; đồng thời là cơ hội tiếp cận với nhiều nội dung, kinh nghiệm hoạt động, thực tiễn tốt của các Nghị viện trên thế giới để đóng góp cho việc hoàn thiện và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của mình. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Quốc hội Việt Nam đã kịp thời hành động, thông qua Nghị quyết tạo khung khổ pháp lý cho Chính phủ chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống, kiểm soát đại dịch COVID-19. 

Chủ tịch Quốc hội nêu 3 đề xuất để IPU trở thành một tổ chức hoạt động hiệu quả hơn nữa. Đó là tích cực thúc đẩy những sáng kiến nhằm đổi mới hoạt động, nâng cao vai trò của IPU trong các vấn đề quốc tế hiện nay, nhất là phát triển hơn nữa quan hệ đối tác giữa IPU và Liên hiệp quốc (LHQ), đảm bảo lợi ích chung của các Nghị viện thành viên; đóng góp vào sự phát triển của ngoại giao nghị viện thế giới, củng cố hợp tác đa phương; thúc đẩy Ban Thư ký IPU triển khai dự án hợp tác 3 bên giữa Nghị viện thành viên - IPU và LHQ để hỗ trợ và tạo điều kiện để Quốc hội Việt Nam hội nhập sâu rộng hơn vào các hoạt động của các tổ chức quốc tế, nhất là trong vấn đề phát triển bền vững, giảm nghèo, phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, Việt Nam sẵn sàng đăng cai tổ chức các hội nghị chuyên đề theo đề nghị của IPU và coi đây là cơ hội vừa hỗ trợ IPU, vừa nâng cao năng lực hợp tác quốc tế, học hỏi kinh nghiệm.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Chủ tịch Hạ viện In-đô-nê-xi-a

Chiều 6-9 theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội kiến với Chủ tịch Hạ viện In-đô-nê-xi-a Puan Maharani.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Chủ tịch Hạ viện In-đô-nê-xi-a Puan Maharani. Ảnh: TTXVN,

Hai nhà lãnh đạo bày tỏ hài lòng trước những kết quả tốt đẹp trong quan hệ hữu nghị và hợp tác mọi mặt, trên tất cả các kênh nhà nước, nghị viện và giao lưu nhân dân giữa hai nước trong hơn 65 năm qua, nhất là từ khi nâng lên Đối tác Chiến lược năm 2013. Hai bên nhất trí tăng cường hơn nữa tin cậy chính trị, duy trì tiếp xúc cấp cao bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến, trong đó thúc đẩy trao đổi qua kênh nghị viện như giữa các ủy ban chuyên môn, giao lưu giữa hai Nhóm nghị sĩ hữu nghị, phối hợp tại các diễn đàn quốc tế.

Hai bên chia sẻ trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biễn phức tạp như hiện nay, các nước thành viên ASEAN cần phối hợp nghiên cứu, sản xuất vắc-xin phòng dịch vì lợi ích của người dân. Quốc hội mỗi nước cần có tiếng nói tại các diễn đàn khu vực và thế giới để tất cả các nước đều được tiếp cận vắc-xin công bằng, cởi mở và minh bạch đi đôi với nghiên cứu, sản xuất vắc-xin. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng In-đô-nê-xi-a đảm nhận vai trò Chủ tịch Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) trong năm 2022 và trân trọng mời Chủ tịch Puan Maharani sang thăm Việt Nam vào thời điểm phù hợp và chuyển lời thăm hỏi đến Ngài Chủ tịch Thượng viện In-đô-nê-xi-a.

Chủ tịch Hạ viện In-đô-nê-xi-a chúc mừng Việt Nam vừa tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ được tín nhiệm bầu giữ cương vị cao nhất của Quốc hội Việt Nam nhiệm kỳ mới, khẳng định Hạ viện In-đô-nê-xi-a sẵn sàng hợp tác với Quốc hội Việt Nam, có tiếng nói để Chính phủ In-đô-nê-xi-a tăng cường hợp tác với Việt Nam trong kiểm soát đại dịch và tiếp tục phục hồi sau đại dịch. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp Trưởng Văn phòng đại diện LHQ tại Áo

Chiều 6-9 theo giờ địa phương, tại cuộc gặp với bà Ghada Fathi Waly, Trưởng Văn phòng LHQ tại Áo, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ lòng cảm ơn LHQ đã hỗ trợ Việt Nam trong phòng, chống đại dịch COVID-19, mong muốn LHQ tiếp tục giúp đỡ Việt Nam phát triển kinh tế sau đại dịch, đi đôi với khắc phục những tác động tiêu cực của COVID-19 đối với sinh kế của người dân. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định LHQ luôn đóng vai trò quan trọng trong chính sách đối ngoại và đồng hành với Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, tạo thuận lợi cho phát triển, nâng cao vị thế, hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ của Việt Nam với các nước trên thế giới. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và bà Ghada Fathi Waly, Trưởng Văn phòng LHQ tại Áo. Ảnh: TTXVN.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn sự hỗ trợ và tư vấn kịp thời, hiệu quả của LHQ đối với công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, tiếp cận các nguồn viện trợ, tư vấn xây dựng chính sách phát triển, nâng cao năng lực quản lý, triển khai các chính sách xóa đói giảm nghèo và an sinh xã hội, quản lý môi trường và tài nguyên thiên nhiên; điều phối viện trợ, quản lý và huy động nguồn lực, giúp Việt Nam tiếp cận các nguồn lực tài chính trong công cuộc giảm nghèo, phát triển bền vững và bảo đảm an sinh xã hội. Các hoạt động hợp tác của Quốc hội với LHQ tại khu vực đã mang lại hiệu quả thiết thực, phục vụ trực tiếp hoạt động của các cơ quan của Quốc hội, góp phần nâng cao kỹ năng cho đại biểu Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn LHQ tiếp tục phát huy vai trò trong gìn giữ hòa bình và an ninh quốc tế, thúc đẩy tôn trọng luật pháp quốc tế, hỗ trợ các nước, trong đó có Việt Nam thực hiện Chương trình Nghị sự vì sự phát triển bền vững, nhất là trong bối cảnh thế giới có nhiều thay đổi sâu sắc do đại dịch COVID-19 gây ra.

Về phần mình, bà Ghada Fathi Waly khẳng định cam kết của LHQ trong việc tiếp tục tăng cường hợp tác với Việt Nam; chiến lược hoạt động trong thời gian tới, LHQ chú trọng tăng cường hợp tác với nghị viện các nước, trong đó có Quốc hội Việt Nam. Hiện nay, LHQ đang triển khai hợp tác với nhiều bộ, ngành của Việt Nam như: ngoại giao, ngân hàng nhà nước, tư pháp...

Bà Ghada Fathi Waly đánh giá cao và ủng hộ đề xuất của Việt Nam đưa ra tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến về tăng cường an ninh biển lần đầu tiên được Hội đồng Bảo an LHQ tổ chức về việc thiết lập một mạng lưới các cơ chế, sáng kiến về an ninh biển khu vực do LHQ điều phối để tăng cường chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, phối hợp hành động, kịp thời ứng phó với các thách thức chung và khẳng định LHQ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong đảm bảo an ninh biển.

Bà Ghada Fathi Waly cho rằng LHQ và Việt Nam có rất nhiều lĩnh vực hợp tác tiềm năng, tuy nhiên cần lựa chọn những lĩnh vực cấp bách để triển khai trước như trong các lĩnh vực trao quyền cho phụ nữ, xóa đói, giảm nghèo, đề xuất thiết lập mô hình 3 bên gồm LHQ - Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) - Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp Tổng Giám đốc IAEA

Cũng trong chiều 6-9 theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã thăm làm việc tại Trụ sở LHQ ở Thủ đô Viên và gặp Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA), ông Rafael Mariano Grossi.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) Rafael Mariano Grossi. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.

Ông Rafael Mariano Grossi cho biết, ngoài lĩnh vực rất quan trọng là không phổ biến vũ khí hạt nhân, cơ quan này đang triển khai nhiều hoạt động khác nhằm hỗ trợ các nước trong điều trị bệnh ung thư, quản lý nguồn nước, hỗ trợ các quốc gia đối phó với đại dịch COVID-19, trong đó có Việt Nam. Tổng Giám đốc IAEA hoan nghênh Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Thống đốc IAEA nhiệm kỳ 2021-2023 và mong muốn Việt Nam tiếp tục đóng góp cho IAEA.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao vai trò của IAEA trong thúc đẩy ứng dụng năng lượng nguyên tử trong giải quyết các vấn đề toàn cầu, hợp tác khoa học, kỹ thuật trong lĩnh vực hạt nhân vì mục đích hòa bình và phát triển, đảm bảo an toàn, an ninh trong lĩnh vực này. Chủ tịch Quốc hội đặc biệt đánh giá IAEA đã có nhiều đóng góp, hỗ trợ các quốc gia thành viên bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, chia sẻ kiến thức, hỗ trợ các chuyên gia y tế trong lĩnh vực y học phóng xạ - xạ trị, y học hạt nhân và chẩn đoán hình ảnh, đào tạo cách sử dụng giải trình tự gen để xác định đặc trưng của vi-rút gây bệnh COVID-19.

Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh các sáng kiến hợp tác của IAEA với các cơ quan của LHQ nhằm thúc đẩy ứng dụng khoa học hạt nhân trong ứng phó với biến đổi khí hậu, y tế, nông nghiệp, cũng như nghiên cứu chuyển đổi năng lượng sạch và thúc đẩy an toàn, an ninh hạt nhân. Chủ tịch Quốc hội đề nghị IAEA chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ kỹ thuật trong hoàn thiện hệ thống pháp luật để quản lý và ứng dụng hiệu quả năng lượng nguyên tử trong phát triển kinh tế, đi đôi với bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu, hoạt động hợp tác về nước và môi trường, hỗ trợ Việt Nam chuyển giao công nghệ, đào tạo và nâng cao năng lực chuyên môn về ứng dụng công nghệ hạt nhân vào lĩnh vực y tế, phòng chống COVID-19, ủng hộ Việt Nam tham gia các sáng kiến quan trọng của IAEA.

Nhân dịp này, Tổng Giám đốc Rafael Mariano Grossi công bố IAEA sẽ trao tặng Việt Nam 3 bộ thiết bị xét nghiệm PCR di động và một số lượng lớn sinh phẩm, trị giá 470.000 ơ-rô (tương đương 558.000 đô-la Mỹ).

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự và phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt - Áo.

Trước đó, trong sáng 6-9 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự và phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt - Áo. Bài phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của các doanh nghiệp Áo cũng như các tổ chức thương mại đầu tư của Liên minh châu Âu tại Áo.

Mặc dù hạn chế do dịch bệnh, nhưng hơn 60 doanh nghiệp Áo đã có mặt tại Diễn đàn, trực tiếp phát biểu về những mong muốn và kiến nghị với các Nhà lãnh đạo Việt Nam... Đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp hai nước tìm hiểu cơ hội hợp tác tại mỗi nước.

Các lãnh đạo tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt - Áo chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: TTXVN.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Việt Nam, là năm đầu tiên thực hiện Chiến lược Phát triển kinh tế - xã hội 10 năm (2021-2030) và Kế hoạch Phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021-2025), Việt Nam đã đưa ra quan điểm phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn tới, đó là phát triển nhanh và bền vững, chủ yếu dựa vào khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số…

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu, để tăng cường hơn nữa quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Áo trong thời gian tới, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam -Áo (1972-2022), hai bên cần đẩy mạnh trao đổi thông tin sâu rộng về chính sách liên quan tới đầu tư của mỗi nước, nâng cao vai trò của Ủy ban hỗn hợp Việt Nam – Áo về hợp tác kinh tế thương mại, các cơ quan hữu quan hai nước cần khuyến khích và thúc đẩy dòng đầu tư và thương mại hai chiều, trên cơ sở cùng có lợi; tăng cường trao đổi các đoàn doanh nghiệp đi khảo sát tìm hiểu thị trường cơ hội đầu tư và kết nối kinh doanh

Chủ tịch Quốc hội mong muốn doanh nghiệp Áo ủng hộ Việt Nam và có tiếng nói thúc đẩy để Quốc hội và Chính phủ Áo hoàn tất các thủ tục phê chuẩn Hiệp định EVIPA trong thời gian sớm nhất và mong muốn doanh nghiệp Áo ủng hộ để Chính phủ Áo hỗ trợ cung cấp vắc-xin, các trang thiết bị y tế, giúp Việt Nam phòng, chống dịch bệnh. Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Quốc hội Việt Nam cam kết tạo lập môi trường kinh doanh tốt nhất hướng đến các chuẩn mực của OECD.

Tại diễn đàn, các doanh nghiệp Áo cũng mong muốn Chính phủ Việt Nam, các bộ, ngành và địa phương tạo điều kiện thuận lợi về chính sách để doanh nghiệp phát triển tại Việt Nam. Doanh nghiệp Áo cũng chia sẻ với tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam hiện nay và cam kết sẽ có những tiếng nói nhất định để tác động Chính phủ Áo ủng hộ Việt Nam về thiết bị vật tư, y tế phòng, chống dịch bệnh.

Sau Diễn đàn Doanh nghiệp chính thức, các Bộ trưởng và doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Áo đã có các cuộc gặp gỡ riêng, cùng trao đổi, cụ thể hóa hơn những dự định, tiềm năng hợp tác, cùng nhau xem xét tìm hướng giải quyết những vấn đề còn vướng mắc trong hợp tác đầu tư trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp một số doanh nghiệp Áo

Trong ngày 6-9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp lãnh đạo Trường Đại học Khoa học Ứng dụng IMC Krem, Tập đoàn WEFORYOU, Tập đoàn CHRISTOF System và một số bà con Việt kiều đến trao tặng thiết bị, vật tư y tế. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp GS. TS Karl C. Ennsfellner, Giám đốc Điều hành Đại học Khoa học Ứng dụng IMC Krems, Cộng hòa Áo. Ảnh: TTXVN.

Tại cuộc gặp GS. TS Karl C. Ennsfellner, Giám đốc Điều hành Đại học Khoa học Ứng dụng IMC Krems, Cộng hòa Áo, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao các hoạt động hợp tác của IMC Krems với các trường đại học và cơ sở đào tạo khác của Việt Nam; đề nghị IMC Krems tiếp tục nghiên cứu và tăng cường hợp tác với các trường đại học của Việt Nam để đào tạo đội ngũ sinh viên trong những lĩnh vực trường có thế mạnh và Việt Nam đang có nhu cầu như kinh doanh, số hóa và kỹ thuật, y tế và khoa học - công nghệ… 

Chủ tịch Quốc hội cũng gặp mặt Tổng Giám đốc Công ty Christof Systems (thuộc Tập đoàn Christof Industries) Wolfgang Nestler. Tại Việt Nam, Tập đoàn Christof Industries đã có các hoạt động hợp tác và cung cấp dịch vụ về y tế cho một số đối tác Việt Nam trong giai đoạn 2000-2006, tại trung tâm y tế Vietsovpetro, Bệnh viện 19-8… Lãnh đạo doanh nghiệp mong muốn hợp tác với đối tác Việt Nam để triển khai các dự án xử lý chất thải y tế trực tiếp tại bệnh viện.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, đánh giá cao các giải pháp và sản phẩm của Christof Systems trong xử lý chất thải nói chung và y tế nói riêng. Trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, Việt Nam luôn hướng đến sự phát triển bền vững, trong đó hiệu quả kinh tế phải đi đôi với bảo vệ môi trường; các mô hình xử lý rác thải chuyên ngành phù hợp bệnh viện tuyến huyện và hệ thống cơ sở y tế xã. Đây là những vấn đề hiện nay Việt Nam rất quan tâm. Vì vậy, Chủ tịch Quốc hội đề nghị lãnh đạo công ty trao đổi và làm việc với bộ, ngành hữu quan của Việt Nam để được hướng dẫn cụ thể về việc tham gia các dự án xử lý chất thải y tế tại các cơ sở y tế.

Nhân dịp này, Tập đoàn WEFORYOU trao tặng Việt Nam 30.000 khẩu trang y tế N95, 10.000 bộ kit xét nghiệm kháng nguyên COVID-19 và 10 máy lấy mẫu xét nghiệm PCR (mỗi máy giá trị 20.000 đô-la Mỹ).

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp nhận thiết bị y tế của ông Armin Amirpanah, Tổng Giám đốc Tập đoàn WEFORYOU. Ảnh: TTXVN.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn Tập đoàn WEFORYOU đã dành tặng những vật phẩm thiết yếu cho Việt Nam chống dịch; đề nghị WEFORYOU phối hợp và trao đổi chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Áo, bộ ngành hữu quan để triển khai dự án thành công và hiệu quả tại Việt Nam; trong đó có nghiên cứu đầu tư sản xuất vật tư và trang thiết bị y tế tại Việt Nam trong thời gian tới. Chủ tịch Quốc hội đề nghị các tập đoàn, công ty cùng các đối tác nghiên cứu hỗ trợ Việt Nam các trang thiết bị y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng thời ủng hộ giúp đỡ Việt Nam đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng ngừa COVID-19, sớm đạt miễn dịch cộng đồng.

Chủ tịch Quốc hội cũng dành thời gian tiếp một số doanh nhân, Việt kiều thành đạt tại châu Âu luôn có tấm lòng hướng về quê hương. Tại buổi gặp mặt, gia đình ông Trần Đăng Khoa, Việt kiều tại Cộng hoà Liên bang Đức và gia đình ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Tập đoàn Thaco đã trao tặng Việt Nam 1,2 triệu bộ kít xét nghiệm COVID-19. Dịp này, ông Trần Đăng Khoa cũng vận động Chủ tịch Công ty ME Capital Menahem Esnhoren trao tặng Việt Nam 300.000 bộ kít xét nghiệm nhanh COVID-19. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận, trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các Việt kiều nơi xa xứ và bạn bè quốc tế đã dành tình cảm, sự hỗ trợ cho Việt Nam, nhất là trong phòng, chống đại dịch COVID-19 hiện nay. Chủ tịch Quốc hội cho biết, sẽ sớm chuyển số trang thiết bị y tế này tới nhân dân các vùng có dịch ở Việt Nam, góp phần phòng, chống dịch hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp nhận 300.000 bộ kít xét nghiệm COVID-19 của ông Menahem Esnhoren, Chủ tịch Công ty ME Capital Beteilgungen. Ảnh: TTXVN.


Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp nhận 300.000 bộ kít xét nghiệm COVID-19 của ông Menahem Esnhoren, Chủ tịch Công ty ME Capital Beteilgungen. Ảnh: TTXVN
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp nhận 300.000 bộ kít xét nghiệm COVID-19 của ông Menahem Esnhoren, Chủ tịch Công ty ME Capital Beteilgungen. Ảnh: TTXVN
PV (tổng hợp)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS