Văn hóa - Xã hội
UBND tỉnh Hậu Giang vừa ban hành Quyết định 25/2018/QĐ-UBND Về Quy chế phối hợp quản lý hoạt động khí tượng thủy văn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
Có thể nói trong kho tàng âm nhạc cách mạng Việt Nam, “Ba Đình nắng” mang một giá trị lịch sử đặc biệt, nó như một cuốn hồi ký ghi lại toàn bộ sự kiện trong ngày khai sinh của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Sự trường tồn của tác phẩm là ở những chi tiết sinh động, chân thực, ở tính hoành tráng, mang tính chất sử thi anh hùng.
Cuốn sách “Nơi đầu sóng” là một cái nhìn mới mẻ và đặc biệt về Trường Sa nói riêng và biển đảo Việt Nam nói chung. Cùng với cuốn sách “Nơi đầu sóng”, triển lãm ảnh cùng tên đã giúp bạn đọc có thể ngắm, nhìn và cảm nhận một cách đầy đủ nhất về Trường Sa.
Nhờ thực hiện nhiều giải pháp như tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; siết chặt quản lý đất đai và công tác khai thác khoáng sản đã tạo những chuyển biến tích cực trong công tác quản lý tài nguyên thiên nhiên ở Hà Tĩnh.
Tại cuộc họp, nhiều ý kiến trao đổi về kinh nghiệm, giải pháp trữ nước của các quốc gia như Hà Lan, Mỹ, Nhật Bản, Hun-ga-ry, Slo-va-ki-a, Ba Lan, Ca-na-đa; giải pháp tổng thể trữ nước tại đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL); các nghiên cứu liên quan đến vấn đề trữ nước ở ĐBSCL như nghiên cứu tiềm năng trữ nước ngọt trong mùa mưa, cấp nước cho mùa khô, kiểm soát mặn và phát triển bền vững ĐBSCL trong điều kiện biến đổi khí hậu (BĐKH) - nước biển dâng; nghiên cứu giải pháp quy hoạch vùng Đồng Tháp Mười trở thành vùng trữ nước ngọt cho khu vực ĐBSCL thích ứng với BĐKH; tính bền vững lâu dài của ĐBSCL Việt Nam.
“Giữ lửa” là tên 3 tập sách mà PGS.TS, nhà báo Nguyễn Hồng Vinh ấp ủ, thai nghén và cho ra mắt bạn đọc từ năm 2014. Chuỗi các tập sách mang tên “Giữ lửa” đã góp phần định hướng cho bạn đọc cũng như bồi đắp thêm niềm tin, nhân lên ý chí chiến đấu trước những thử thách của cuộc đời.
Bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các khách hàng vì sự đồng hành, gắn bó với MB Đà Nẵng trong suốt thời gian qua, ngân hàng TMCP Quân đội Chi nhánh Đà Nẵng (MB Đà Nẵng) đã tổ chức đêm nhạc Live concert – MB Connection 2019 với chủ đề “Chạm dấu yêu thương” để tri ân các khách hàng thân thiết tại khu vực Đà Nẵng và miền Trung.
“Happy Time - Thời gian vui vẻ” là một trong các chương trình mà BCH Công đoàn Hội sở Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đang triển khai nhằm nâng cao chất lượng đời sống tinh thần và hiệu quả lao động cho các công đoàn viên.
Trung tâm điều hành Bệnh viện K có nhiệm vụ thu thập, phân tích, hiển thị thông tin về mọi hoạt động của bệnh viện; kết nối đồng bộ các hệ thống trước đây hoạt động riêng biệt như: hệ thống quản lý thông tin bệnh viện, quản lý xét nghiệm, quản lý chẩn đoán hình ảnh... và hệ thống camera giám sát an ninh, an toàn.
Thời gian qua, công tác đền ơn đáp nghĩa ở phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, đem lại hiệu quả thiết thực và trở thành điểm sáng trong hoạt động “uống nước nhớ nguồn”.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 9 - 2019
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: