Văn hóa - Xã hội
Lưu giữ, kế thừa và phát huy giá trị truyền thống lịch sử văn hóa của Hà Nội nói riêng, dân tộc Việt Nam nói chung không chỉ là trách nhiệm của người Việt Nam về “mạch nguồn” của mình mà còn bảo vệ “Thành phố vì hòa bình”, Thành phố của “Lương tri và phẩm giá con người”, điểm đến hấp dẫn của bạn bè quốc tế.
Nhằm khuyến khích, hỗ trợ, định hướng khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế khu vực nông thôn của thanh niên, Ban Bí thư Trung ương Đoàn phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên nông thôn tổ chức cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2019”.
Đó là tên cuốn tự truyện thứ hai của nhà báo, nhà giáo Trần Bá Lạn - Trưởng khoa đầu tiên của Khoa Báo chí - Học viện Báo chí và Tuyên truyền do NXB Lao động vừa ấn hành. Cuốn sách này đã giúp người đọc hiểu thêm về lịch sử hình thành và phát triển của Khoa Báo chí (nay là Viện Báo chí) - một trung tâm đào tạo đội ngũ nhà báo hàng đầu Việt Nam.
Sau hơn 1 năm hoạt động, đến nay các hội viên của HTX Lanh Trắng đã làm ra hơn 70 dòng sản phẩm thổ cẩm thủ công mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Mông. Sản phẩm làm ra được bày bán ngay tại chỗ phục vụ nhu cầu mua sắm hàng lưu niệm của du khách, nhất là du khách nước ngoài. Qua hoạt động của HTX Lanh Trắng, phụ nữ địa phương có việc làm và nguồn thu nhập ổn định, bình đẳng giới được phát huy, bạo lực gia đình cũng giảm bớt, giúp phụ nữ có vai trò, vị trí trong gia đình và xã hội.
Trở về từ cuộc hành trình, mỗi chúng tôi, những đảng viên là đại diện được lựa chọn từ các chi bộ, càng thấm thía hơn những hy sinh, mất mát của một thế hệ những người con đất Việt đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc. Những điều mà trước đây, thế hệ trẻ như tôi chỉ biết đến qua những bài học lịch sử, thì nay, mọi thứ được tái hiện trước mắt, hào hùng và xúc động.
Xây dựng và củng cố mối quan hệ gắn kết giữa Chi bộ Lưu học sinh với cộng đồng kiều bào Việt Nam tại vùng Bretagne (Cộng hòa Pháp) là một nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động của Chi bộ Lưu học sinh Rennes. Nhiều năm qua, đảng viên trong Chi bộ đã tích cực tham gia vào các chương trình từ thiện của Hội Appelorient, cùng cộng đồng kiều bào giúp đỡ các trẻ em tại Việt Nam. Hoạt động này đã củng cố mối quan hệ gắn kết giữa Chi bộ với cộng đồng kiều bào Việt Nam tại Pháp, minh chứng cho sự đoàn kết giữa đảng viên và kiều bào, đồng thời mang đến những giá trị tốt đẹp cho trẻ em khuyết tật và trẻ em nghèo ở Việt Nam.
UBND tỉnh Hậu Giang vừa ban hành Quyết định 25/2018/QĐ-UBND Về Quy chế phối hợp quản lý hoạt động khí tượng thủy văn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
Có thể nói trong kho tàng âm nhạc cách mạng Việt Nam, “Ba Đình nắng” mang một giá trị lịch sử đặc biệt, nó như một cuốn hồi ký ghi lại toàn bộ sự kiện trong ngày khai sinh của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Sự trường tồn của tác phẩm là ở những chi tiết sinh động, chân thực, ở tính hoành tráng, mang tính chất sử thi anh hùng.
Cuốn sách “Nơi đầu sóng” là một cái nhìn mới mẻ và đặc biệt về Trường Sa nói riêng và biển đảo Việt Nam nói chung. Cùng với cuốn sách “Nơi đầu sóng”, triển lãm ảnh cùng tên đã giúp bạn đọc có thể ngắm, nhìn và cảm nhận một cách đầy đủ nhất về Trường Sa.
Nhờ thực hiện nhiều giải pháp như tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; siết chặt quản lý đất đai và công tác khai thác khoáng sản đã tạo những chuyển biến tích cực trong công tác quản lý tài nguyên thiên nhiên ở Hà Tĩnh.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 10 - 2019
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: