Văn hóa - Xã hội
Trọng tâm của SOM3 về y tế là cuộc họp cao cấp lần thứ 7 về Y tế và Kinh tế do Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì sẽ diễn ra trong 1,5 ngày từ 23 đến 24-8-2017 tại Khách sạn Sheraton, TP. Hồ Chí Minh.
Để triển khai năm APEC 2017, với chủ đề "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung", từ ngày 18 đến 25-8-2017, tại Cần Thơ sẽ diễn ra "Tuần lễ An ninh lương thực và đối thoại chính sách cao cấp về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu" do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với UBND Cần Thơ và Ban Thư ký APEC tổ chức.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 91/2017/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua, khen thưởng, trong đó quy định tiêu chuẩn danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc, Chiến sỹ thi đua cấp bộ, ban, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương, Chiến sĩ thi đua cơ sở.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng vừa phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng và Ban Dận vận Tỉnh ủy tổ chức “Gặp mặt cá nhân, gia đình tiêu biểu có công với cách mạng trong đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Lâm Đồng”. 100 đại biểu đại diện các gia đình tiêu biểu trong tổng số hơn 1.000 gia đình người DTTS có công với cách mạng trong toàn tỉnh đã đến dự.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa ký Quyết định số 1330/QĐ-CTN về việc tặng quà nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2017) cho đối tượng người có công với cách mạng.
Huyện ủy Thanh Oai (Hà Nội) vừa tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020” và đề ra những nhiệm vụ trong giai đoạn tới.
Sáng 15-7, tại xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 1 Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma.
Những chuyển biến tích cực trong công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là do Quận ủy, HĐND và UBND quận thường xuyên quán triệt, chỉ đạo tăng cường tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị đến các cấp ủy, chính quyền, các tầng lớp nhân dân cũng như các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn. Quận ủy, UBND quận ban hành kế hoạch triển khai Nghị quyết 21, những nội dung này đã được lồng ghép phổ biến tại các buổi sinh hoạt chi bộ
Với sự đoàn kết, sáng tạo, nghiêm túc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, Hội Phụ nữ quận Hà Đông đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng 3, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước, Trung ương Hội và thành phố.
Thủ tướng Chính phủ đồng ý ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trình Chủ tịch nước xem xét tặng quà cho đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2017).
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 8 - 2017
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: