Văn hóa - Xã hội
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tổng doanh thu của Tập đoàn Viettel trong tháng 2 vẫn tăng 12,8% so với cùng kỳ. Chất lượng mạng 4G của Viettel những tháng đầu năm tiếp tục cải thiện vùng phủ đến tận các cụm dân nhỏ cỡ hơn 100 dân, kể cả ở vùng sâu vùng xa, tiếp tục là nhà mạng có dịch vụ 4G tốt nhất Việt Nam.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 30/NQ-CP ngày 12-3-2020 ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 15-1-2019 của Bộ Chính trị về nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, sử dụng và phát huy các nguồn lực của nền kinh tế.
Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều sản phẩm phần mềm của Việt Nam đã ra mắt để phục vụ người dân phòng, chống dịch bệnh, đồng thời hỗ trợ việc học tập trực tuyến học sinh các cấp. Thông tin từ Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) cho biết, đơn vị vừa cho ra mắt ứng dụng Y tế “COVID–19” và ứng dụng Giáo dục “AIC Education”; hai ứng dụng được tặng miễn phí cho đơn vị quản lý là Bộ Y tế và Báo điện tử Dân trí vận hành.
Theo đánh giá bước đầu, tổng dư nợ của các khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 là 104.970 tỷ đồng, chiếm 11,39% tổng dư nợ toàn hệ thống VietinBank. Dư nợ VietinBank đang xem xét cơ cấu lại nợ là gần 20.000 tỷ đồng và xem xét miễn, giảm lãi hơn 26.800 tỷ đồng.
Phát huy thế mạnh của CoreBanking mới, đón đầu xu thế trong thời đại cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, VietinBank đã liên tục đẩy mạnh và đầu tư phát triển đa dạng sản phẩm, dịch vụ (SPDV) kênh ngân hàng điện tử dành cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN), đưa kênh này trở thành một trong những dịch vụ nổi bật có tính cạnh tranh cao trên thị trường, đáp ứng sự hài lòng của khách hàng.
Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020), Nhà xuất bản Quân đội nhân dân xuất bản và phát hành cuốn sách với tựa đề “Góp phần xây dựng đạo đức, văn hóa trong Đảng” của nhà báo, Đại tá Nguyễn Văn Hải. Tuyển chọn hơn 40 tác phẩm chuyên luận báo chí về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Cuốn sách dày gần 300 trang gồm 3 phần. Phần I: “Phòng chống sự suy thoái về tư tưởng chính trị”. Phần II: “Ngăn chặn sự xuống cấp đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên”. Phần III: “Chăm lo vun trồng đạo đức, nâng tầm văn hóa trong Đảng”. Xin giới thiệu cùng bạn đọc.
Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đã chủ động, tích cực triển khai các giải pháp tín dụng, chung tay với cộng đồng chia sẻ khó khăn để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Corona (COVID-19). VietinBank cũng triển khai mạnh mẽ các khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng tránh dịch cho cán bộ, nhân viên và khách hàng khi đến giao dịch tại ngân hàng.
Trong những ngày đầu xuân này, nhạc sĩ Thanh Phúc – tác giả ca khúc “Người Mèo ơn Đảng” đã qua đời ở tuổi 87 sau thời gian dài chữa trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Ông ra đi nhưng những ca khúc của ông vẫn sống mãi trong lòng công chúng yêu nhạc cả nước.
Trong sự phát triển, đa dạng hóa, hoạt động sôi nổi và cạnh tranh mạnh mẽ của báo chí hiện nay, cùng với các ấn phẩm khác của Báo Nhân Dân, báo Thời Nay đã tuyên truyền hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, có cách thức tuyên truyền phù hợp xu thế phát triển báo chí - truyền thông hiện đại.
Tiếp nối truyền thống thế hệ những người thầy đi trước, người thầy trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế hôm nay - thời kỳ mà Đảng ta coi giáo dục là “quốc sách hàng đầu”, vị trí, vai trò, trọng trách của người thầy càng hết sức quan trọng, quyết định trực tiếp đến chất lượng nguồn nhân lực của đất nước cũng như hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 3 - 2020
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: