Văn hóa - Xã hội
Tập đoàn Công nghiệp - viễn thông quân đội (Viettel) và Tập đoàn Microsoft vừa ký kết hợp hợp tác chiến lược. Lễ ký kết hợp tác diễn ra trong khuôn khổ thỏa thuận các hình thức hợp tác theo từng giai đoạn, thúc đẩy ứng dụng các giải pháp CNTT dựa trên nền tảng sản phẩm và dịch vụ của cả hai bên. Theo đó, hai bên thống nhất trở thành đối tác, hợp tác toàn diện, cùng góp phần mở rộng và đẩy mạnh các dịch vụ số trên toàn Việt Nam.
Kết thúc năm 2018, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh doanh đề ra từ đầu năm. Trong đó, đáng chú ý là lợi nhuận trước thuế (của riêng ngân hàng) vượt 8% kế hoạch năm và tăng 31% so với 2017.
Hưởng ứng Chương trình Xuân tình nguyện năm 2019, từ ngày 12 đến 13-1-2019, Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Nữ công cơ quan, Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn tổ chức chương trình tình nguyện “Tuổi trẻ chung tay vì cộng đồng” năm 2019 tại huyện Mường Lát, Cẩm Thủy (Thanh Hóa).
Với bề dày lịch sử 60 năm khôi phục, xây dựng và phát triển, Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO) với thương hiệu Bia Hà Nội đã trở thành một thương hiệu rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Các dòng sản phẩm mang thương hiệu Bia Hà Nội của HABECO như Bia Trúc Bạch, Hanoi Beer Premium, Bia chai Hà Nội 450ml, Bia lon Hà Nội, Bia hơi Hà Nội… đã nhận được sự tin yêu của người tiêu dùng về cả chất lượng và phong cách, chinh phục những người sành bia trong và ngoài nước.
10 sự kiện trong năm 2018 của Ngành Tài nguyên và Môi trường ghi dấu những điểm nhấn trong công tác chỉ đạo điều hành và những hoạt động nổi bật của Ngành. Theo đó, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII ban hành Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22 tháng 10 năm 2018 về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Ngành Tài nguyên và Môi trường đã đạt được những kết quả tích cực trong năm 2018, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của đất nước. Đây chính là cơ sở vững chắc để toàn ngành bước vào năm mới 2019 với sự tự tin, góp phần dựng xây đất nước ngày một phồn thịnh.
Ngày 28-12-2018, Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn và một số đơn vị tổ chức chương trình tình nguyện “Đông ấm cho em” tại huyện Quan Hóa (Thanh Hóa).
Sáng ngày 27-12, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì Hội thảo Tăng cường hoạt động tuyên truyền về việc thực thi Công ước khung về kiểm soát thuốc lá và Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, chuyên gia y tế, tổ chức khoa học - kỹ thuật, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương và đại diện các cơ quan truyền thông đã đến tham dự.
Tập đoàn Viettel là một trong những đơn vị đầu tiên tham gia Chương trình hỗ trợ 30A của Chính phủ từ năm 2009, trực tiếp hỗ trợ 3 huyện: Mường Lát, Bá Thước (Thanh Hóa) và Đắkrông (Quảng Trị). Tính đến nay, tổng mức kinh phí Viettel hỗ trợ cho 3 huyện lên tới trên 200 tỷ đồng. Trong đó, huyện Bá Thước (65 tỷ đồng), Mường Lát (gần 60 tỷ đồng), Đắkrông (trên 76 tỷ đồng).
Lần đầu tiên thực hiện ghép phổi thành công và tiến hành lấy đồng thời 6 tạng từ cùng một người cho chết não để ghép cho 5 bệnh nhân... là một trong 9 sự kiện tiêu biểu Ngành Y tế đạt được trong năm 2018.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 1 - 2019
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: