Văn hóa - Xã hội
Bảo hiểm y tế dưới góc nhìn xã hội (mối quan hệ giữa các nhóm, giá trị văn hóa, chuẩn mực đạo đức xã hội) cho thấy động cơ, đặc tính của con người tham gia BHYT. Đảng với vai trò lãnh đạo, Nhà nước với tư cách là chủ thể quản lý có trách nhiệm xây dựng và thực hiện mục tiêu, hoạt động BHYT nhằm duy trì trật tự, giảm bớt mâu thuẫn, thực hiện công bằng xã hội, nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực xã hội. Hệ thống BHYT ngày nay không chỉ là công cụ tài chính đơn thuần mà được coi là một yếu tố gắn kết xã hội, một yếu tố góp phần thúc đẩy xã hội phát triển bền vững.
Tháng 5 năm 2017 lại về. Kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Bác, 70 năm ngày Trung ương Đảng, Chính phủ và Bác Hồ kính yêu về ATK Việt Bắc, đọc lại những bài thơ mang đậm tính tuyên truyền của Bác trên mảnh đất được mệnh danh là “Thủ đô kháng chiến” , “Thủ đô gió ngàn” của một thời không thể nào quên vừa để chiêm nghiệm và học tập, làm theo tấm gương của Bác, vừa để khắc mãi trong ta niềm tự hào về Bác kính yêu.
Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu nội dung Văn kiện Đại hội XII của Đảng” diễn ra thành công với sự tham gia nhiệt tình của đông đảo cá nhân trên mọi miền Tổ quốc, theo quy chế, Cuộc thi chính thức khép lại. Ban Tổ chức Cuộc thi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm theo dõi và tham gia nhiệt tình của các tập thể, cá nhân đã tích cực hưởng ứng cổ vũ, động viên, tạo điều kiện cho Cuộc thi thành công tốt đẹp.
Ban Tổ chức Cuộc thi chúc mừng các cá nhân Nguyễn Văn Bình (Hà Nội), Nguyễn Thị Mận (Hà Nội) và Trần Quang Truyền (Ninh Thuận) đã giành giải thưởng cuộc thi trắc nghiệm tuần qua.
Mặc dù các con số dự đoán đều cách khá xa so với số người trả lời đúng tất cả các đáp án, tuy nhiên căn cứ vào Thể lệ Cuộc thi, các cá nhân Lê Thị Cẩm Tú (Cà Mau), Lê Ngọc Nữa (Đà Nẵng) và Nguyễn Đình Tăng (Đà Nẵng) đã đạt giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi trắc nghiệm tuần qua.
Sáng 10-4-2017, Thành ủy Hải Phòng tổ chức Hội nghị lần thứ 7 đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ quý 1, nhiệm vụ trọng tâm quý 2 -2017. Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy chủ trì Hội nghị.
Với các đáp án đúng và dự đoán chính xác con số 1.237/1.262 lượt người tham gia trả lời đúng, cá nhân Lê Thị Duyên Thắm (Bến Tre) đã đạt giải Nhất cuộc thi trắc nghiệm tuần 31. Giải Nhì và giải Ba thuộc về Nguyễn Văn Hùng (Trường Sĩ quan Kỹ thuật Quân sự) và Nguyễn Thị Thanh Ngân (TP. Hồ Chí Minh) .
Đền Hùng là nơi của bốn phương tụ hội, nơi con cháu phụng thờ công đức Tổ tiên. “Đền Hùng là nơi đặt nền móng cho lịch sử Việt Nam... Đền Hùng là một di tích vô giá của nhân dân Việt Nam. Đây là biểu tượng của tổ tiên dân tộc Việt Nam - một dân tộc đã có truyền thống dựng nước và giữ nước hàng nghìn năm”.
Với các đáp án đúng và dự đoán chính xác con số 2.300/2.399 lượt người tham gia trả lời đúng, cá nhân Hoàng Văn Vĩnh (Gia Lai) đã đạt giải Nhất cuộc thi trắc nghiệm tuần 30. Giải Nhì và giải Ba thuộc về Nguyễn Văn Quân (Hà Nội) và Nguyễn Hồng Mai (Vĩnh Long).
Ban Tổ chức xin chúc mừng các cá nhân: Nguyễn Đức Hiệp (Học viện Ngoại giao), Lê Minh Trí (Đại học Ngoại thương Hà Nội) và Quách Minh Huệ (Hà Nội) đã đạt giải cuộc thi trắc nghiệm tuần qua.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2017
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: