Văn hóa - Xã hội
Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư quốc tế Viettel – Viettel Global (Upcom: VGI) vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý I-2020. Theo đó, VGI tăng trưởng mạnh mẽ nhờ sự cải thiện của hoạt động kinh doanh lõi cũng như diễn biến tích cực của tỷ giá.
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã được tổ chức uy tín The Asian Banker trao tặng Giải thưởng Ngân hàng cung cấp giải pháp tốt nhất cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ 2020.
Vừa qua, Brand Finance – nhà tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu thế giới đã công bố danh sách 150 nhà mạng có giá trị lớn nhất thế giới 2020 (Telecoms 150). Theo công bố, Viettel xếp thứ 28, tăng 9 bậc so với năm 2019 với giá trị thương hiệu đạt 5,8 tỷ USD, đứng thứ 1 tại Đông Nam Á và thứ 9 tại châu Á. Báo cáo này cho biết, Viettel là doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất (34%), đưa Việt Nam trở thành 1 trong 5 quốc gia châu Á có nhà mạng nằm trong Top 3 thương hiệu giá trị nhất thế giới.
Với những hành động cụ thể của mình, Vietcombank một lần nữa khẳng định cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa để phát triển hoạt động kinh doanh, duy trì tăng trưởng, góp phần vào việc tái thiết nền kinh tế Việt Nam sau thời kỳ khủng hoảng do đại dịch COVID-19.
Nếu ai đó có dịp đến thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh sẽ thấy bức ảnh của người cha, Đại tá Nguyễn Đăng Chè, nguyên là cán bộ Cục Bảo vệ an ninh kinh tế (A17), Tổng cục An ninh, Bộ Công an được biệt phái sang Ban Bảo vệ công trình xây dựng Lăng Bác và bản tổng phổ bằng bút mực (có chữ ký tác giả) ca khúc “Chúng con bên giấc ngủ của Người” của người con, nhạc sĩ Nguyễn Đăng Nước viết tháng 3-1976. Sự ngẫu nhiên ấy cũng chính là niềm vinh hạnh lớn lao mà hai cha con người Phố Hiến có được.
Từ đầu năm đến nay, Vietcombank được ghi nhận là ngân hàng tiên phong và chủ động nhất trong việc triển khai các kế hoạch để hỗ trợ khách hàng trên các phương diện từ gia hạn nợ, miễn, giảm lãi suất, cho vay mới với lãi suất ưu đãi đến giảm phí.
Ngày 29-4-2020, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh quý I -2020với lợi nhuận trước thuế đạt 3.121 tỷ, tăng 19,2% so với cùng kỳ năm 2019. Lợi nhuận sau thuế đạt 2.506 tỷ, tăng 19,8% so với mức 2.092 tỷ của quý I-2019.
Trước tình hình ảnh hướng của COVID-19, Viettel đã nhanh chóng triển khai phương thức bán hàng, chăm sóc khách hàng và các hoạt động trong sản xuất - kinh doanh trên nền tảng số nhằm bảo đảm giữ vững mục tiêu năm 2020.
Là một giáo viên Sử, tôi thấy mình thật may mắn khi có nhiều lần gặp gỡ, chuyện trò với nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn trong những sự kiện lớn về lịch sử mà ông tham gia với góc độ là chứng nhân của lịch sử. Cuối năm 2019, trong một lần công tác tại TP. Hồ Chí Minh, tôi được nhạc sĩ mời đến nhà riêng của ông ở quận Thủ Đức. Tôi và ông đã trò chuyện với nhau không chỉ là một giáo viên Sử với một nhạc sĩ, mà là sự kết nối, sẻ chia giữa 2 thế hệ từ một nhân duyên người dạy sử với người chép sử bằng những nốt nhạc, lời ca.
Trong quý I, Hệ thống đo chất lượng truy cập in-tơ-nét thuộc Trung tâm in-tơ-nét Việt Nam – Bộ Thông tin và Truyền thông thu được gần 30.000 mẫu đo của người dùng, xuất phát từ 69 mạng. Thống kê đối với mạng di động cho thấy in-tơ-nét Viettel có tốc độ download/upload trung bình cao nhất (41,45Mbps/32,70Mbps).
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2020
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: