Văn hóa - Xã hội
Thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, công tác cấp phép hoạt động khoáng sản của Bộ tiếp tục được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật về khoáng sản, nhất là sự phối hợp với các địa phương
Đất đai là khâu đầu tiên trong đột phá phát triển nông nghiệp nhất là khi chúng ta chuyển sang giai đoạn mới, nền nông nghiệp có chức năng mới - đó là nền kinh tế nông nghiệp, trong đó nhấn mạnh việc sử dụng khoa học công nghệ, thu hút DN làm chuỗi. Để làm được điều này phải để thị trường đất đai hoạt động.
Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, Công ty Viettel IDC (thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội- Viettel) đã đưa vào vận hành phòng máy mới tại hai Trung tâm dữ liệu Hòa Lạc, Bình Dương theo chuẩn TIA 942 Rate 3 - Tiêu chuẩn mới nhất của quốc tế về hệ thống lưu trữ.
Thực hiện quy định tại khoản 2 Điều 79 Luật khoáng sản năm 2010, ngày 26-3-2012 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 22/2012/NĐ-CP quy định về đầu giá quyền khai thác khoáng sản. Theo đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), các Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành văn bản hướng dẫn một số điều của Nghị định để triển khai công tác đấu giá quyền khai thác khoáng sản.
Giải Marathon duy nhất chạy xuyên qua trung tâm và sáu quận của Thành phố Hồ Chí Minh sẽ chính thức diễn ra vào ngày 2 tháng 12, 2018. Giải là sự kiện du lịch - thể thao quốc tế do Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Liên đoàn Điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty Sự kiện Sunrise Việt Nam triển khai tổ chức, với sự đồng hành của đối tác chiến lược – Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).
Trải qua 57 năm trưởng thành và phát triển, Bệnh viện 19-8 đã trở thành bệnh viện đa khoa tuyến Trung ương đầu ngành của Y tế Công an nhân dân. Ngoài công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện còn tham gia tích cực và hiệu quả công tác y tế cộng đồng.
Theo kết quả đo kiểm mới nhất của Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền thông đối với mạng data 3G, Viettel đứng đầu ở tất cả các chỉ tiêu chất lượng kỹ thuật. Đặc biệt, ở chỉ tiêu tốc độ tải xuống trung bình, Viettel đạt 15,27Mbps, gấp đôi so với đối thủ đứng thứ 2.
Techcombank tiếp tục khẳng định là ngân hàng có khả năng phát triển bền vững với hiệu quả kinh doanh dẫn đầu khi so sánh với các ngân hàng trong nước và khu vực. Lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm của Techcombank đạt 7.774 tỷ đồng, tăng 61% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận cao hơn nhiều so với tốc độ tăng trưởng thu nhập hoạt động do Techcombank đã xử lý xong nợ xấu bán cho VAMC.
Tại London - Anh, phần mềm tính cước thời gian thực của Viettel (vOCS 3.0) đã được Ban Tổ chức giải thưởng Kinh doanh quốc tế - International Business Stevie Awards trao giải vàng ở hạng mục “Sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất của năm”.
Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20-10-1930 - 20-10-2018), 8 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10-2010 -20-10-2018), Công đoàn, Ban Nữ công của Ban Tổ chức Trung ương đã có những hoạt động ý nghĩa tại Hòa Bình.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 11 - 2018
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: