Văn hóa - Xã hội
Ban Tổ chức Trung ương ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt
9:17' 19/12/2016

Sáng 19-12-2016, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương đã tổ chức phát động ủng hộ đồng bào đang chịu ảnh hưởng của mưa lũ ở một số tỉnh miền Trung. Tham dự có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; các đồng chí Lãnh đạo Ban; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan, Ban Chấp hành Công đoàn và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong Ban.   
   Đồng chí Phạm Minh Chính và các đồng chí Lãnh đạo Ban ủng hộ đồng bào miền Trung.

Vừa qua, mưa lũ trên diện rộng ở một số tỉnh miền Trung (Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa, Phú Yên…) gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Đến nay đã có 15 người chết, 3 người mất tích, 14 người bị thương, thiệt hại trên 600 tỷ đồng. Trong đó, Bình Định thiệt hại nặng nề nhất với 11 người chết. Mưa lũ đã làm sập 130 ngôi nhà, ngập nước hơn 127.190 ngôi nhà. 12.140 ha diện tích lúa bị ngập úng; 3.440 ha diện tích mạ bị thiệt hại; 9.840 ha diện tích hoa màu bị hư hại; 1.180 con gia súc và 60.860 con gia cầm bị chết… Nhiều cơ sở hạ tầng bị tàn phá, đời sống của nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng của mưa lũ đang hết sức khó khăn.


Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực, Bí thư Đảng ủy cơ quan nhấn mạnh, đây là lần thứ hai trong năm 2016, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức phát động ủng hộ đồng bào miền Trung. Đây là những hành động thiết thực, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, góp phần chia sẻ kịp thời với những khó khăn, mất mát của đồng bào đang chịu ảnh hưởng mưa lũ ở các tỉnh miền Trung. Theo đó tại buổi lễ, các đồng chí Lãnh đạo Ban và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong Ban đã ủng hộ đồng bào tối thiểu một ngày lương trở lên.

Mai Anh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 6 - 2018
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS