Văn hóa - Xã hội
VietinBank bàn giao 200 căn nhà và tài trợ 15 tỷ đồng an sinh xã hội cho tỉnh Bình Định
17:0' 20/12/2016

VietinBank vừa tổ chức bàn giao 200 nhà ở cho hộ nghèo và tài trợ 15 tỷ đồng cho tỉnh Bình Định thực hiện công tác an sinh xã hội (ASXH) năm 2017. Tham dự buổi lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định; đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank… cùng đông đảo bà con nhân dân thuộc diện hộ nghèo của tỉnh Bình Định được VietinBank hỗ trợ.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng bàn giao 200 căn nhà ở cho hộ nghèo.


Bình Định là tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung bộ, với địa hình rộng, kinh tế địa phương phát triển chưa đồng đều, hằng năm thường xuyên phải hứng chịu thiên tai, bão lụt, dịch bệnh, đời sống của bà con nhân dân tại một số huyện gặp rất nhiều khó khăn. Chia sẻ với những khó khăn của bà con nhân dân tỉnh Bình Định, năm 2016 VietinBank đã dành kinh phí 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 công trình nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại một số huyện trên địa bàn tỉnh. Sau thời gian tích cực triển khai thi công, đến nay 200 căn nhà ở cho các hộ nghèo do VietinBank hỗ trợ kinh phí đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng để bàn giao và đưa vào sử dụng.

Tại Lễ bàn giao, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch HĐQT VietinBank vui mừng khi thấy các công trình nhà ở có sự hỗ trợ kinh phí xây dựng của VietinBank đã được các cấp chính quyền địa phương, hộ gia đình xây dựng khang trang. Những công trình này đã đáp ứng kịp thời chỗ ở cho bà con ngay trong đợt lũ lịch sử đang diễn ra tại Bình Định.

Ngay sau Lễ bàn giao 200 căn nhà cho hộ nghèo, đồng chí Nguyễn Văn Thắng đại diện cho tập thể cán bộ, nhân viên VietinBank đã tiếp tục trao tài trợ 15 tỷ đồng cho tỉnh Bình Định để thực hiện công tác ASXH năm 2017, đặc biệt là công tác cứu trợ người dân đang trong đợt lũ lịch sử và khắc phục hậu quả sau mưa lũ tại nhiều địa phương trên toàn tỉnh.

Cảm ơn tấm lòng hảo tâm của VietinBank, đồng chí Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: Đây là những việc làm hết sức ý nghĩa với bà con nhân dân trong tỉnh. Đặc biệt ý nghĩa và thiết thực giữa lúc nhân dân tỉnh Bình Định đang gồng mình gánh chịu 5 đợt lũ chưa từng có trong lịch sử. Việc chia sẻ của VietinBank hôm nay với người dân Bình Định đã thể hiện tinh thần đầy trách nhiệm của ngân hàng với người dân vùng thiên tai, khó khăn.

Riêng với tỉnh Bình Định từ năm 2009 đến nay, VietinBank đã dành số tiền trên 52 tỷ đồng để xây dựng 262 nhà ở cho người nghèo, cứu trợ 1.000 tấn gạo cho đồng bào vùng lũ, xây dựng Khu điều trị bệnh nhân thuộc Trung tâm y tế huyện Hoài Nhơn. Bên cạnh đó, VietinBank còn tài trợ xây dựng, nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ TP. Quy Nhơn; tặng 1 xe ô tô cứu thương cho bệnh viện Phong - Da Liễu Trung ương Quy Hoà và các tài trợ khác để nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ đời sống sinh hoạt cho đồng bào nhân dân.

Minh Khuê

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 4 - 2018
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS