Văn hóa - Xã hội
VietinBank sẵn sàng cung ứng đầy đủ tiền mặt phục vụ Tết Đinh Dậu
16:3' 4/1/2017
Sáng 4-1-2017, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức họp báo Thông tin kết quả hoạt động ngân hàng năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Đào Minh Tú chủ trì họp báo.
Đồng chí Lê Như Hoa, Phó Tổng Giám đốc VietinBank phát biểu tại họp báo.


Trong năm 2016, NHNN đã triển khai đồng bộ các giải pháp chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng, đạt được các mục tiêu đề ra từ đầu năm, qua đó góp phần quan trọng trong kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế hợp lý, đồng thời, đảm bảo an toàn hoạt động của các tổ chức tín dụng. Thị trường tiền tệ, ngoại hối, mặt bằng lãi suất được duy trì ổn định, định hướng tổng phương tiện thanh toán tăng khoảng 16 - 18%, dư nợ tín dụng tăng khoảng 18 - 20%...

Nhằm đáp ứng nhu cầu tiền mặt vào dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, NHNN đã chủ động xây dựng các phương án cung ứng tiền mặt cho nền kinh tế. Ngày 31-12-2016, Thống đốc NHNN đã có văn bản số 10088/NHNN-VP về việc đảm bảo an toàn, thông suốt hoạt động ngân hàng dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Trong đó, NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng có kế hoạch tiền mặt để chủ động đáp ứng nhu cầu cho các đơn vị, tổ chức và cá nhân, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu tiền mặt phải hoãn chi; tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các tổ chức tín dụng đảm bảo chất lượng dịch vụ, an ninh, an toàn hoạt động ATM trên địa bàn, đảm bảo đủ tiền mặt cho ATM và nhu cầu thu, chi tiền mặt đột xuất của các tổ chức tín dụng.

Phát biểu tại họp báo, đồng chí Lê Như Hoa, Phó Tổng Giám đốc VietinBank cho biết: Là NHTM lớn, bội thu tiền mặt, VietinBank luôn sẵn sàng, chủ động đầy đủ tiền mặt cung ứng ra thị trường trong những ngày trước và sau Tết Nguyên đán. Ban Lãnh đạo VietinBank đã có văn bản chỉ đạo công tác tiền mặt, kho quỹ trong dịp cuối năm, Tết Nguyên đán. Trong đó, VietinBank yêu cầu các chi nhánh, Trung tâm Quản lý tiền mặt (QLTM) tăng cường điều hòa tiền mặt, tăng lượng tồn quỹ tiền mặt cuối ngày toàn hệ thống để đáp ứng nhu cầu giao dịch tăng cao, giảm tải việc nộp/lĩnh tiền mặt tại NHNN.

Việc đảm bảo hoạt động tại máy ATM không bị gián đoạn, đủ lượng tiền cần thiết để phục vụ nhu cầu tiền mặt của khách hàng luôn được VietinBank chú trọng. Đặc biệt, trong các dịp cuối tuần, các dịp nghỉ lễ kéo dài và dịp Tết Nguyên đán, VietinBank luôn có sự chuẩn bị kỹ càng. VietinBank đã triển khai các biện pháp như: Cảnh báo tình hình tồn quỹ qua điện thoại cho các cán bộ phụ trách tại từng chi nhánh để kịp thời tiếp quỹ; tăng cường chất lượng dịch vụ ATM, thường xuyên giám sát tồn quỹ máy ATM để bổ sung kịp thời; đảm bảo công tác an ninh, an toàn bảo vệ các máy ATM tại các tỉnh, thành phố lớn có các khu công nghiệp, khu đông dân cư có nhu cầu rút tiền mặt lớn…

Bên cạnh đó, VietinBank cũng có các biện pháp ứng phó kịp thời khi các ATM bị quá tải như: Sử dụng ATM lưu động; hướng dẫn khách hàng đến trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất để rút tiền mặt; thống nhất với các đơn vị, doanh nghiệp có kế hoạch trả lương, thưởng trực tiếp tại đơn vị, doanh nghiệp... tránh tình trạng tập trung quá đông người cần rút tiền cùng một lúc tại các điểm máy ATM dẫn đến tình trạng quá tải.

Minh Minh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 4 - 2018
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS