Văn hóa - Xã hội
Tôn vinh các thầy thuốc xuất sắc
7:35' 28/2/2017
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chụp ảnh cùng với các cá nhân được nhận danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân
Tối 27-2-2017, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2017), Bộ Y tế đã long trọng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho 134 cá nhân và chương trình nghệ thuật “Y tế Việt Nam – Đổi mới hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.


Đến dự có Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng nhiều đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức quốc tế và đặc biệt là sự có mặt của các cán bộ y tế, bác sỹ vinh dự được Chủ tịch nước Trần Đại Quang phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân năm 2017 vì đã có những đóng góp trong sự nghiệp giữ gìn và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân là danh hiệu cao quý nhất của Ngành Y tế được xét tặng và trao 2 năm/lần. Tính đến nay, cả nước đã có hàng trăm người được trao danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân và hàng nghìn người được trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú.

Tại buổi lễ cũng đã công bố Quyết định của Thủ tướng và trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc 2016  cho 6 cá nhân của Bộ Y tế vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao các danh hiệu này cho 6 cá nhân.

Sau năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Ngành Y tế đang có những chuyển biến mạnh mẽ trong đổi mới toàn diện hướng tới sự hài lòng của người bệnh, bao gồm: đổi mới cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính, phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ; đổi mới công tác đào tạo, sử dụng cán bộ; công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe cho người dân và cộng đồng...; đồng thời, tiếp tục xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị; đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, kỹ thuật y học tiên tiến, các kinh nghiệm quý báu của y học cổ truyền; tăng cường nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong mọi lĩnh vực của Ngành Y tế.

Những nỗ lực này sẽ được minh chứng thông qua các cuộc giao lưu với các cán bộ y tế tiêu biểu: từ những người hoạch định chiến lược y tế đến các thầy thuốc làm công tác y tế dự phòng, trực tiếp điều trị bệnh nhân, từ những bác sĩ đầu ngành phát minh ra những kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán, điều trị những căn bệnh nan y, tới những những bác sĩ trẻ có cố gắng vượt bậc để xứng với các vị tiền bối; những nhà quản lý bệnh viện xuất sắc của quân y và dân y.

Xen kẽ trong chương trình là những phóng sự cảm động về những người thầy thuốc hết lòng cứu chữa bệnh nhân, không ít người trong số đó đã mạo hiểm cả tính mạng và bất chấp những rủi ro ảnh hưởng tới tương lai nghề nghiệp của mình, về những đóng góp thầm lặng, nhưng vô cùng quan trọng của những người làm công tác y tế dự phòng như phòng chống dịch, quản lý môi trường y tế, bảo đảm an toàn thực phẩm và dân số, kế hoạch hóa gia đình…

Thu Huyền

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 6 - 2018
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS