Văn hóa - Xã hội
Phụ nữ quận Hà Đông (Hà Nội) tổ chức nhiều phong trào thi đua
8:17' 2/7/2017
Hội LHPN quận Hà Đông chung tay xây dựng những căn nhà nghĩa tình.

Bằng sự nỗ lực thi đua không mệt mỏi, trong nhiều năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Hà Đông luôn được đánh giá cao trong việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà TP. Hà Nội và Trung ương Hội phụ nữ giao phó. 
Chủ tịch Hội Phụ nữ quận Hà Đông Lại Hà Phương cho biết: hội phụ nữ luôn đẩy mạnh phong trào thi đua sâu rộng từ các cấp chi hội, cơ sở nhằm thu hút đông đảo phụ nữ, nhân dân tham gia; khích lệ, động viên, phát huy vai trò, trách nhiệm của phụ nữ. Qua đó, tô đậm hình ảnh người phụ nữ Thủ đô tự tin, tự trọng, trung hậu đảm đang và thanh lịch. Hơn hết, Hội Phụ nữ quận luôn chú trọng hoạt động thiện nguyện chung tay vì cộng đồng và các phong trào thiết thực chào mừng những ngày lễ trọng đại của đất nước. Cụ thể, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát huy truyền thống, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tham gia phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc. Cùng với đó, hội phụ nữ đã tham gia xây dựng tổ chức hội, xây dựng đảng, xây dựng chính quyền phát triển vững mạnh.

Một trong những món quà mang ý nghĩa sâu sắc, thiết thực là hội phụ nữ quận đã trao tặng 7 căn nhà tình nghĩa và mái ấm tình thương bao gồm cả xây mới, hỗ trợ sửa chữa cùng nhiều suất quà dành tặng cho những đối tượng chính sách đặc biệt khó khăn. Đây là nghĩa cử cao đẹp, là đạo lý truyền thống uống nước nhớ nguồn của người Việt Nam hướng tới dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27-7-1947 – 27-7-2017). Cũng trong dịp này, hưởng ứng hoạt động “Hướng về biển đảo”, Hội LHPN quận Hà Đông phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức chương trình "Đồng hành cùng ngư dân", thăm, tặng quà chiến sĩ và nhân dân tại huyện đảo Bạch Long Vỹ, thành phố Hải Phòng. Song hành cùng hội LHPN quận, các tuyến cơ sở, chi hội đã tổ chức nhiều chuyến đi thăm hỏi, động viên tinh thần các cán bộ chiến sĩ đang đóng quân tại một số tỉnh biên giới, sẻ chia tình cảm ấm nồng của người dân Thủ đô tới bà con nhân dân vùng cao, con em, đồng bào dân tộc thiểu số đang còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn nơi vùng sâu vùng xa ở các tỉnh phía Bắc. Chuỗi hoạt động đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực đối với mỗi cán bộ, hội viện trực tiếp tham gia; thể hiện tình cảm thắm thiết, đoàn kết, gắn bó của phụ nữ quận Hà Đông đối với các chiến sỹ, nhân dân nơi biển đảo.

Hội LHPN với 22 cơ sở và trên 40.000 hội viên đã luôn chủ động, sáng tạo, bám sát chủ đề, kịp thời xây dựng kế hoạch triển khai với các chỉ tiêu thi đua cụ thể, phù hợp gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, thực hiện quy tắc văn hóa ứng xử chuẩn mực của cán bộ viên chức nơi công sở.

Với quan điểm xây dựng hội vững chắc từ cơ sở, trong mọi hoạt động, các cấp cơ sở đều chung tay thực hiện các phong trào: “Phụ nữ Hà Đông chung tay thực hiện trật tự - văn minh đô thị”; thực hiện cuộc vận động "Phụ nữ cả nước đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng", hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường, ngày môi trường thế giới. Thành lập 21 nhóm xung kích “Kinh doanh, chế biến thực phẩm bảo đảm VSATTP vì sức khỏe cộng đồng" với 125 thành viên tham gia. Hưởng ứng cùng toàn dân tham gia vận động người nghiện đi cai nghiện, quản lý giúp đỡ người nghiện sau cai, tái hòa nhập cộng đồng với việc thực hiện mô hình gia đình, dòng họ, tổ dân phố, khu dân cư không có tệ nạn ma túy. Đồng thời cảm hóa giáo dục trẻ em lầm lỗi, phụ nữ phạm tội về ma túy, mại dâm sau khi đi cải tạo về, các hội viên cơ sở, chi hội đã tích cực giúp đỡ chị em tái hòa nhập cộng đồng, có công ăn việc làm, thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Với sự đoàn kết, sáng tạo, nghiêm túc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, Hội Phụ nữ quận Hà Đông đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng 3, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước, Trung ương Hội và thành phố. Với kết quả đạt được và những hoạt động mang tính xã hội thiết thực, đã khẳng định sự đóng góp tích cực của Hội Phụ nữ quận với phong trào phụ nữ Thủ đô cũng như việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận Hà Đông.
Bảo Hân

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 12 - 2018
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS