Văn hóa - Xã hội
Họp báo thông tin Tuần lễ An ninh lương thực và đối thoại chính sách cao cấp về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu
14:21' 11/8/2017
Toàn cảnh họp báo.Để triển khai năm APEC 2017, với chủ đề "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung", từ ngày 18 đến 25-8-2017, tại Cần Thơ sẽ diễn ra "Tuần lễ An ninh lương thực và đối thoại chính sách cao cấp về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu" do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với UBND Cần Thơ và Ban Thư ký APEC tổ chức. 

Dự kiến sẽ có gần 1.500 lượt đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC, các tổ chức quốc tế, cơ quan nghiên cứu, quan chức cao cấp, nhà hoạch định chính sách và khối doanh nghiệp sẽ tham dự các sự kiện tại Cần Thơ. Chủ tịch Ban Thư ký APEC, Phó Tổng Giám đốc FAO kiêm trưởng đại diện FAO châu Á - Thái Bình Dương và lãnh đạo cấp bộ trưởng các thành viên APEC sẽ tham dự đối thoại chính sách cao cấp.

Tuần lễ an ninh lương thực tại Cần Thơ sẽ diễn ra nhiều sự kiện chính như sau:

- Đối thoại chính sách cao cấp về an ninh lương thực và phát triển nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông chủ trì).

- Đối thoại giữa các bộ trưởng và các CEO về sử dụng có trách nhiệm tài nguyên để tăng cường sản xuất lương thực và kinh doanh nông nghiệp bền vững do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì với sự tham gia của Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC).

- Cuộc họp thường niên của các nhóm công tác APEC: Chính sách an ninh lương thực (PPFS), đại dương và nghề cá (OFWG), công nghệ sinh học nông nghiệp (HLPDAB), hợp tác kỹ thuật nông nghiệp (ATCWG) và cuộc họp chung của 4 nhóm trên.

- Các hội thảo kỹ thuật chuyên đề trong khuôn khổ hoạt động của các nhóm công tác và do các nền kinh tế, các tổ chức quốc tế tổ chức: Biến đổi khí hậu liên quan đến nông nghiệp; Giống cây trồng trong khuôn khổ HLPDAB; Giảm thất thoát lương thực cho hệ thống lương thực APEC bền vững; Phát triển nông thôn; Sáng kiến nông nghiệp thông mình vì tăng trưởng bền vững; Chuỗi giá trị lương thực, thực phẩm và thúc đẩy phát triển nông thôn - thành thị khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

- Diễn đàn nông nghiệp APEC về khởi nghiệp và sáng tạo (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì).

- Triển lãm APEC về nông nghiệp trong nước và quốc tế tại khu vực diễn đàn đối thoại cao cấp.

- Tham quan thực địa.

Việc tổ chức sự kiện "Tuần lễ An ninh lương thực và đối thoại chính sách cao cấp về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu" tại Cần Thơ sẽ góp phần vào hiện thực hoá các ưu tiên của APEC và nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam nói chung và của Ngành Nông nghiệp Việt Nam nói riêng trong APEC, góp phần thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm mà Hội nghị lần thứ tư, BCH Trung ương khoá XII của Đảng đã đề ra về ưu tiên phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới.
Thu Huyền

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 12 - 2018
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS