Văn hóa - Xã hội
Giao lưu cán bộ, công chức hành chính trẻ Việt Nam - Nhật Bản
7:23' 21/9/2018

Trong khuôn khổ chương trình “Jenesys 2018”, 23 cán bộ, công chức hành chính trẻ (dưới 35 tuổi), thuộc các ban, bộ, ngành Trung ương của Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Nhật Bản từ ngày 11 đến 18-9-2018.

Đại diện Bộ Ngoại giao Nhật Bản trao đổi về quan hệ hợp tác hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam.

“Jenesys 2018” là chương trình giao lưu thanh thiếu niên giữa Nhật Bản và các nước khu vực Châu Á, Châu Đại Dương do Bộ Ngoại giao Nhật Bản xúc tiến. Theo đó, khoảng 1.360 thanh thiếu niên tài năng thuộc nhiều lĩnh vực tại các nước Đông Nam Á sẽ được mời đến Nhật Bản và 200 thanh niên Nhật Bản được cử tới các nước Đông Nam Á.

Trong khuôn khổ chương trình lần này, Đoàn cán bộ, công chức hành chính trẻ Việt Nam đã gặp gỡ, trao đổi với đại diện Bộ Ngoại giao Nhật Bản về mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản trong 45 năm qua; tìm hiểu hệ thống chính trị và công tác quản lý đội ngũ công chức của Chính phủ Nhật Bản và thăm quan Nhà Quốc hội Nhật Bản. Đoàn cũng đã đến tỉnh Fukuoka để tìm hiểu một số hoạt động giao lưu về thương mại, văn hóa, giáo dục, môi trường... giữa tỉnh Fukuoka với một số tỉnh, thành phố của Việt Nam; trao đổi kinh nghiệm về cách khắc phục thiệt hại do mưa lũ ở phía Bắc tỉnh Fukuoka; thăm nhà máy xử lý nước thải và nhà máy đốt rác Hiagari; tìm hiểu chức năng một số phòng của UBND Quận Yahatanishi (TP. Kitakyushu). Ngoài ra, Đoàn đã tới chào xã giao Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka; trải nghiệm văn hóa trà đạo và thăm quan một số di tích lịch sử văn hóa của Nhật Bản…

Qua chương trình “Jenesys 2018”, các cán bộ, công chức hành chính trẻ của Việt Nam đã có những trải nghiệm quý báu, đồng thời học hỏi, tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích về chính trị, xã hội, lịch sử, văn hóa cũng như chính sách ngoại giao của Nhật Bản, từ đó vận dụng vào thực tiễn công tác sau này, góp phần vun đắp mối quan hệ hợp tác hữu nghị Nhật Bản và Việt Nam.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn:                            Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Tòa nhà Quốc hội Nhật Bản.


                Tìm hiểu cách khắc phục hậu quả mưa lũ ở phía Bắc tỉnh Fukuoka.


Các thành viên trong Đoàn trao đổi cùng đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Fukuoka.


                               Thăm quan Chùa Sensoji tại Thủ đô Tokyo.

                               Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Lễ tổng kết chương trình.
Bá Thắng

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 6 - 2019
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS