Văn hóa - Xã hội
Ra mắt Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel
15:5' 15/10/2018

Sáng 15-10, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội đã tổ chức ra mắt Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel. Đây là bước chuyển dịch chiến lược của Viettel tại giai đoạn thứ 4 - giai đoạn kinh doanh toàn cầu và 4.0. Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, phụ trách Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội tặng hoa chúc mừng ban giám đốc Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel.

Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel là đơn vị đại diện cho Tập đoàn Viettel triển khai các dự án và cung cấp giải pháp Công nghệ thông tin-Viễn thông cho Chính phủ, bộ, ngành, UBND tỉnh, thành phố các cấp, các doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Phát biểu chúc mừng lễ ra mắt Tổng Công ty, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, phụ trách Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết: ‘‘Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp được thành lập đánh dấu sự chuyển dịch chiến lược Viettel. Đây là việc làm nhằm tái tạo một Viettel mới, năng động hơn, công nghệ hơn; hướng tới khách hàng, lấy khách hàng làm trung tâm. Viettel đã, đang và sẽ liên tục hoàn thiện mình để mang lại những giá trị và lợi ích với cấp độ cao hơn nữa cho người dân Việt Nam. Không chỉ phục vụ mục đích kinh doanh mà tổng công ty còn mang sứ mệnh xây dựng thành công một “Chính phủ số”, hợp tác cùng các doanh nghiệp, người dân để giải quyết các vấn đề của xã hội, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người và vì một Việt Nam phát triển bền vững”.

Về mục tiêu của Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp phải trở thành Tổng công ty số 1 Việt Nam về cung cấp Giải pháp CNTT và viễn thông cho đối tượng khách hàng chính phủ và doanh nghiệp. Đến 2020, doanh thu và lợi nhuận tăng trung bình 30-40%/năm. Trong giai đoạn đến 2020 tập trung vào thị trường Việt Nam, bước đầu mở rộng đến các nước Viettel đầu tư, xây dựng năng lực tham gia đấu thầu, quản lý các dự án quốc tế lớn. Cung cấp sản phẩm dịch vụ đến tất cả các phân khúc khách hàng. Giai đoạn 2020-2025, doanh thu và lợi nhuận tăng trung bình 25-30%/năm...

Theo Thiếu tá Phùng Văn Cường, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp: “Viettel sẽ tập trung đầu tư vào công nghệ, ứng dụng những công nghệ mới nhất, hiện đại nhất. Nhưng công nghệ thôi là chưa đủ. Với chúng tôi, công nghệ phải kết hợp với tri thức ngành để giải quyết những vấn đề cụ thể của đất nước, của xã hội và cộng đồng”.

Với vai trò là một trong những doanh nghiệp tiên phong về công nghệ; Viettel sẽ xây dựng các nền tảng công nghệ dùng chung như IoT Platform, AI Platform,    BigData, Viettel Pay… để cộng đồng doanh nghiệp, đối tác sáng tạo, phát triển sản phẩm, dịch vụ mới nhanh và đơn giản hơn, cung cấp cho tập khách hàng của mình.

Thiếu tá Phùng Văn Cường, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp phát biểu tại lễ ra mắt.

Viettel sẵn sàng tư vấn cho doanh nghiệp cơ hội và thách thức của CMCN 4.0; từ đó giúp doanh nghiệp có lộ trình từng bước chuyển đổi sang doanh nghiệp 4.0 – doanh nghiệp kiểu mới tạo lợi thế cạnh tranh, thúc đẩy kinh doanh; góp phần phát triển nền kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam.

Với những thế mạnh hiện có về hạ tầng kết nối cáp quang và 4G số 1 Việt Nam, phủ khắp toàn quốc; hạ tầng Data Center Cloud tiêu chuẩn quốc tế; nguồn nhân lực chất lượng cao với 5.000 kỹ sư công nghệ; 10.000 nhân sự kỹ thuật tại 63 tỉnh, 700 huyện; nền tảng kiến thức và Kinh nghiệm trong lĩnh vực giải pháp công nghệ; Viettel cam kết sẽ đưa những giải pháp tốt nhất, phù hợp nhất, công nghệ hiện đại nhất cho các  bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, tổ chức; đồng hành cùng các đơn vị để đi tới thành công.

VĂN PHONG

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 3 - 2020
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS