Văn hóa - Xã hội
Viettel giúp tỉnh Lào Cai triển khai ứng dụng công nghệ thông tin rộng khắp
6:43' 23/11/2018

Thời gian qua, tỉnh Lào Cai đã triển khai, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) thành công trong nhiều lĩnh vực và đã mang lại những hiệu quả thiết thực. Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) là đơn vị luôn đồng hành, giúp đỡ tỉnh Lào Cai từ những ngày đầu tiên triển khai ứng dụng CNTT. Việc Viettel và tỉnh Lào Cai triển khai ứng dụng CNTT rộng khắp đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.Xin gửi tới bạn đọc một số hình ảnh về ứng dụng CNTT vào các lĩnh vực trong đời sống xã hội của tỉnh Lào Cai.

Huyện Bảo Thắng sử dụng hệ thống camera giám sát an ninh và giao thông (VCam) do Viettel cung cấp.

Hệ thống VCam được huyện Bảo Thắng phối hợp với Viettel triển khai lắp đặt với 30 chiếc camera đặt tại 10 điểm có nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Camera được đặt tại ngã tư đường 19 tháng 5, thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng.

Giờ học tin học của Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Nàn Sín (thôn Nàn Sín, xã Nàn Sín, huyện Si Ma Cai).

Phòng tin học của trường hiện có 20 máy tính và được lắp đặt internet từ năm 2011. Trong đó, từ năm 2011 đến nay Viettel tài trợ hoàn toàn miễn phí dịch vụ Internet cho trường.

Thầy giáo Hoàng Đức Từ dạy các em học sinh lớp 3 những thao tác cơ bản trên máy tính.

Những bài giảng của thầy Hoàng Đức Từ trên internet đã giúp em Lù Trí Cường (bên trái), học sinh lớp 9 của trường đạt giải khuyến khích cấp huyện trong cuộc thi Khoa học sáng tạo năm 2017 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai tổ chức với sản phẩm máy hút bụi. 

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu (thôn Lùng Sán Chồ, xã Dàn Chin, huyện Mường Khương) sử dụng mạng 4G của Viettel trên điện thoại để hướng dẫn gia đình anh Thào Seo Châu, người dân tộc Mông cách chăn nuôi, trồng trọt.


Nguồn: Báo Quân đội nhân dân

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
Nhâm nhi Hà Nội    (6/12/2018)
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2019
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS