Văn hóa - Xã hội
Tuổi trẻ Ban Tổ chức Trung ương chung tay vì cộng đồng
9:23' 14/1/2019

Hưởng ứng Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2018 và Xuân tình nguyện năm 2019, từ ngày 12 đến 13-1-2019, Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Nữ công cơ quan, Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn tổ chức chương trình tình nguyện “Tuổi trẻ chung tay vì cộng đồng” năm 2019 tại huyện Mường Lát, Cẩm Thủy (Thanh Hóa).

Đ/c Lê Thị Thu Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ V, Trưởng Ban Nữ công cơ quan Ban Tổ chức Trung ương và đ/c Phạm Văn Tiến, Bí thư Huyện ủy Cẩm Thủy trao nhà "Khăn quàng đỏ" cho em học sinh nghèo vượt khó.

Tham dự chương trình có đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ V, Trưởng Ban Nữ công cơ quan Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Trần Viết Cường, Ủy viên Trung ương Đoàn, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đoàn; đồng chí Lê Văn Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa; các đoàn viên, thanh niên của Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tổ chức Trung ương, Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn cùng các bác sỹ đến từ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Năm 2018, Thanh Hóa là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ, trong đó huyện biên giới, vùng cao Mường Lát chịu thiệt hại nặng nề nhất. Cùng với Mường Lát thì các huyện Quan Hóa, Quan Sơn, Cẩm Thủy… cũng bị sạt lở, gây tắc đường, ngập sâu hàng chục điểm trên các tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ. Đến thời điểm hiện tại, cơn lũ đã qua đi nhưng đời sống nhân dân các huyện vùng cao Thanh Hóa vẫn còn không ít khó khăn.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã tổ chức thăm khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho 400 đối tượng chính sách, người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cẩm Thủy. Phối hợp với Huyện đoàn Cẩm Thủy và Huyện đoàn Mường Lát hỗ trợ xây dựng 3 ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” (mỗi ngôi nhà trị giá 50 triệu đồng); thăm, tặng 200 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ trong năm 2018 và các em học sinh nghèo vượt khó; tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng 800 suất thuốc và 2 bộ dụng cụ y tế cho Trạm Y tế xã Cẩm Châu (Cẩm Thủy) và Trạm Y tế xã Quang Chiểu (Mường Lát), tổng trị giá 90 triệu đồng; tặng 800 phần quà sữa và 1.000 khăn quàng đỏ cho các em học sinh trên địa bàn 2 huyện.

Chương trình tình nguyện “Tuổi trẻ chung tay vì cộng đồng” năm 2019 tại Thanh Hóa được tổ chức với mong muốn giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe nhân dân có hoàn cảnh khó khăn không được thường xuyên tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao; động viên, thăm hỏi các gia đình có công với cách mạng, các gia đình chính sách trên địa bàn hai huyện Cẩm Thủy và Mường Lát. Đồng thời thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với những người có công với cách mạng, vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; qua đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng.

Một số hình ảnh của chương trình:

Đ/c Lê Thị Thu Hằng trao quà cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ năm 2018 ở Mường Lát.


Đ/c Trần Quang Ninh, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan trao khăn quàng đỏ cho các em học sinh ở Mường Lát.


Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo và các em học sinh ở Mường Lát.


Đoàn trao quà cho gia đình chính sách ở Cẩm Thủy.


Các bác sỹ thăm khám cho các em nhỏ ở xã Cẩm Châu, huyện Cẩm Thủy.
Mai Anh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
Giá trị thiêng liêng    (13/4/2019)
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 12 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS