Văn hóa - Xã hội
Hoa anh đào Nhật Bản khoe sắc giữa Thủ đô Hà Nội
8:40' 2/4/2019

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 với không gian tràn ngập sắc màu được tổ chức tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tới dự khai mạc lễ hội có đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; ngài U-mê-đa Ku-ni-ô, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam; ngài I-gi-ma I-sa-ô, Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Sin-dô A-bê cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội; các vị đại sứ, trưởng cơ quan đại diện ngoại giao các nước tại Hà Nội.
                     Các đại biểu dự khai mạc Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019.

Việc trồng cây hoa anh đào tại Hà Nội giúp người dân Thủ đô có thêm hiểu biết về văn hóa Nhật Bản, tô thắm thêm tình hữu nghị bền chặt, tin tưởng giữa Việt Nam - Nhật Bản, góp phần rất lớn cải thiện cảnh quan môi trường của Thủ đô. Với khoảng 20.000 cành và 100 cây hoa anh đào từ Nhật Bản để trưng bày tại Lễ hội hoa anh đào năm nay. Với lượng hoa anh đào nhiều, chủng loại hoa đẹp hơn các năm trước, Lễ hội hoa anh đào được trang hoàng rực rỡ, hấp dẫn người dân và du khách. Các tiểu cảnh hoa được sắp đặt khéo léo dưới những đôi bàn tay nghệ thuật của nghệ nhân cắm hoa đến từ Nhật Bản cùng với các nghệ nhân, nhân công Việt Nam. Người xem bị cuốn hút bởi các di sản văn hóa được kết từ hàng trăm cành Anh đào như: Núi Phú Sĩ (Nhật Bản), Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc), Khuê Văn Các (Việt Nam)... cùng các thuyền hoa, bình hoa khổng lồ, mô hình rồng hoa... 

                         Người dân và du khách nô nức hòa mình vào không khí lễ hội.

Tại Lễ hội này, người dân Thủ đô và du khách quốc tế không chỉ được thưởng thức vẻ đẹp hoa Anh đào, mà còn có thêm góc nhìn văn hóa đa chiều khi tham gia hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống giữa Việt Nam và Nhật Bản. Lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng hy vọng, Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 sẽ là cầu nối để người dân hai nước tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, đưa quan hệ Việt Nam - Nhật Bản ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả.

CTV

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS