Văn hóa - Xã hội
Báo Nhân Dân kỷ niệm 10 năm Ngày ấn phẩm Thời Nay ra số đầu
16:45' 27/12/2019
Sáng 27-12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân đã long trọng kỷ niệm 10 năm Ngày báo Thời Nay ra số đầu (4-1-2010 – 4-1-2020). Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến dự và phát biểu tại buổi lễ.


Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi lễ.

Cách đây 10 năm, triển khai Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về thực hiện “Đề án đổi mới, nâng cao chất lượng các ấn phẩm Báo Nhân Dân”, ấn phẩm báo Thời Nay đã ra đời, góp phần đáp ứng yêu cầu bổ sung thông tin cho Báo Nhân Dân và các ấn phẩm khác của Báo Nhân Dân. Đến nay, sau 10 năm xây dựng và phát triển, báo Thời Nay đã xuất bản được hơn 1.000 số báo. Xuất bản 2 số vào thứ hai và thứ năm hằng tuần, với mỗi số 24 trang, in 4 màu, Báo Thời Nay gồm nhiều chuyên trang, chuyên mục, theo dõi và phản ánh rộng rãi các lĩnh vực, từ chính trị, kinh tế đến xã hội, văn hóa, pháp luật, an ninh trật tự, y tế, giáo dục, quốc phòng, thời sự trong nước và quốc tế…

Vui mừng trước những thành quả của báo Thời Nay, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định, trong sự phát triển, đa dạng hóa, hoạt động sôi nổi và cạnh tranh mạnh mẽ của báo chí hiện nay, cùng với các ấn phẩm khác của Báo Nhân Dân, báo Thời Nay đã tuyên truyền hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, có cách thức tuyên truyền phù hợp xu thế phát triển báo chí - truyền thông hiện đại. Tờ báo đã khẳng định được những nỗ lực đóng góp và nét độc đáo của mình trong các ấn phẩm của Báo Nhân Dân cũng như của nền báo chí cách mạng nước nhà. "Báo Thời Nay đã trở thành một ấn phẩm quen thuộc, được đón nhận, đón đọc tại nhiều cơ quan trong hệ thống chính trị ở Trung ương và nhiều địa phương. Có thể nói, đây là tờ báo trẻ trong hệ thống các tờ báo Đảng, trong đội ngũ báo chí nước nhà hiện nay, nhưng đã bước đầu khẳng định được sự đĩnh đạc, nhân văn của mình” - đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh, trong suốt chặng đường 10 năm qua, cùng với Ban Biên tập, Đảng ủy, tập thể những người làm Báo Nhân Dân, toàn thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Ban Thời Nay đã không ngừng nỗ lực vươn lên. Báo Thời Nay giờ đây đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng bạn đọc, nhận được sự đánh giá cao của đồng nghiệp, được Ban Biên tập Báo Nhân Dân nhiều lần biểu dương, khen thưởng và ghi nhận về sự trưởng thành.

Đồng chí Thuận Hữu đề nghị, thời gian tới, Báo Thời Nay cần hướng mạnh hơn vào các đề tài xã hội, tiếp tục tập trung vào mảng phóng sự - điều tra, mở rộng thực hiện chuyên đề về nhiều lĩnh vực, bám sát các vấn đề thời sự nổi cộm phát sinh trong cuộc sống. Đổi mới, sáng tạo về hình thức trình bày và nội dung thể hiện, cải tiến các trang mục của tờ báo. Đồng thời, nâng cấp hoạt động của cửa sổ điện tử báo Thời Nay trên Báo Nhân Dân điện tử. Cùng với đó, nghiên cứu phương án chủ động hợp tác với Ban Hỗ trợ xuất bản của Báo Nhân Dân thúc đẩy công tác phát hành, quảng cáo nhằm phát triển kinh tế báo Thời Nay một cách hiệu quả, thiết thực.

Hai tập sách mới xuất bản của báo Thời Nay.

Nhân dịp này, báo Thời Nay phối hợp Nhà xuất bản Thông tấn xuất bản hai tập sách “Phóng sự - Điều tra - Ghi chép chọn lọc trên báo Thời Nay”, tập 1 (2010 - 2014) và tập 2 (2015 - 2019). Trước đó, vào cuối năm 2018, hướng tới kỷ niệm 10 năm báo Thời Nay ra số đầu, tờ báo đã phối hợp Nhà xuất bản Hội Nhà văn ra mắt hai tập sách: Truyện ngắn chọn lọc trên báo Thời Nay “Giấc mơ trên những cánh rừng” và tản văn chọn lọc trên báo Thời Nay “Nơi ta đã qua, người ta đã gặp”.


Ngô Khiêm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS