Văn hóa - Xã hội
Công ty Điện lực An Phú Đông khẩn trương thi công các công trình chống quá tải
13:30' 25/5/2020
Trong tháng 5-2020, Công ty Điện lực An Phú Đông sẽ thực hiện tăng cường công suất 50 trạm biến áp và xây dựng mới 113 trạm, với tổng công suất tăng thêm là 37MVA, để chống quá tải và nâng cao năng lực cung cấp điện trên địa bàn Quận 12.Công ty Điện lực An Phú Đông thay máy biến áp 250 kVA bằng máy biến áp 400 kVA để tăng cường công suất cung cấp điện cho khu vực.

Sáng ngày 23-5-2020, Công ty Điện lực An Phú Đông (thuộc EVNHCMC) tập trung triển khai công trình tăng cường công suất, chống quá tải trên địa bàn phường Hiệp Thành, Quận 12. 

Có mặt tại hiện trường, ông Huỳnh Chí Cường, Phó Giám đốc Công ty Điện lực An Phú Đông cho biết: Bình thường, phụ tải trung bình của các trạm trên địa bàn trong khoảng 40% đến 75%. Tuy nhiên, từ đầu tháng 5 đến nay phụ tải tăng đột biến từ 50% đến 100%. Nếu so với cùng kỳ năm trước phụ tải năm nay tăng 10%-25%. Ngoài ra, do ảnh hưởng tình hình nắng nóng oi bức bất thường hiện nay, khách hàng tập trung sử dụng điện vào ban đêm, làm cho một số hộ gia tăng đột biến phụ tải trong khoảng thời gian từ 20h00 đến 01h00 ngày hôm sau. Trong khi đó, hệ thống điện hiện hữu chỉ đáp ứng được 90% so với nhu cầu phụ tải tăng của khách hàng. 

Dự báo trước tình hình phát triển phụ tải trên địa bàn, nên Công ty Điện lực An Phú Đông có kế hoạch thay máy biến áp nhằm tăng cường công suất cho 50 trạm, đồng thời xây dựng mới 113 trạm, với công suất tăng thêm 37MVA. Công ty cũng thực hiện việc hoán chuyển MBT giữa các trạm non và quá tải, thực hiện cân pha, cắt lưới chia tải giữa các trạm với nhau để bảo đảm cung cấp điện được liên tục, ổn định và an toàn cho khách hàng.


Công ty Điện lực An Phú Đông khẩn trương thi công công trình tăng cường công suất máy biến áp bằng giải pháp live-line (thi công trên đường dây mang điện) kết hợp sử dụng máy phát để không gây mất điện của khách hàng.

Việc thi công tăng cường công suất trạm hiện hữu được đơn vị áp dụng bằng hình thức live-line kết hợp với chạy máy phát điện để không làm mất điện khách hàng khi thực hiện công tác.
Phạm Việt Anh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 12 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS