Văn hóa - Xã hội
Đồng chí Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Lễ Bế mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV
22:59' 27/6/2020
Sau những ngày tranh tài sôi nổi, tối 27-6, tại Nhà văn hóa Lao động công đoàn, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra Lễ bế mạc Liên hoan phát thanh (LHPT) toàn quốc lần thứ XIV. LHPT toàn quốc lần thứ XIV với chủ đề “Phát thanh - Đổi mới và đa dạng” đã thu hút sự tham dự của hơn 800 đại biểu đến từ các đài phát thanh - truyền hình trong cả nước. Đến dự Lễ bế mạc có đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ trao giải Vàng cho các tác giả, tác phẩm đạt giải ở thể loại Chương trình phát thanh trực tiếp.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp; Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo LHPT toàn quốc lần thứ XIV cùng nhiều đồng chí là đại diện cho các bộ, ban, ngành ở Trung ương và địa phương, là lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của các đài phát thanh - truyền hình trong cả nước, các chuyên gia báo chí, truyền thông.  

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, những tác phẩm lọt vào chung khảo trong kỳ LHPT toàn quốc lần này thực sự ấn tượng, thể hiện sự quan tâm, đầu tư công phu, chuyên nghiệp của các đài phát thanh, truyền hình trong cả nước. Nhiều tìm tòi, phát hiện, nhiều cách làm mới theo xu hướng phát thanh hiện đại đã được các nhà báo, các đài phát thanh, truyền hình thực hiện một cách sáng tạo, mang tính chuyên môn cao, tạo ra những hiệu ứng xã hội tích cực để phát thanh ngày càng gắn bó mật thiết hơn, gần gũi hơn trong đời sống xã hội. Sự nỗ lực của các đơn vị, đặc biệt là các đài phát thanh, đài phát thanh - truyền hình các tỉnh, thành phố trong cả nước được thể hiện hết sức rõ nét trong tác phẩm dự thi năm nay.

LHPT toàn quốc lần thứ XIV thu hút 315 tác phẩm dự thi ở 6 thể loại. Đúng như chủ đề “Đổi mới và Đa dạng” của Liên hoan, 80 đơn vị dự thi đã có nhiều tìm tòi trong cách thể hiện các ý tưởng nội dung, tìm những lối đi riêng đến với trái tim thính giả. Tất cả đều phản ánh sinh động cuộc sống, đời sống chính trị của đất nước.

Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, Hội đồng Chung khảo đã lựa chọn để trao 25 giải Vàng, 65 giải Bạc, 80 giải Đồng, 55 Bằng khen và 6 Giải dành cho người dẫn chương trình xuất sắc trong tổng số 231 tác phẩm vào đến vòng Chung khảo.

Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ trao cờ đăng cai tổ chức LHPT toàn quốc lần thứ XV - 2022 cho đồng chí Nguyễn Trọng Trí.

LHPT toàn quốc lần thứ XIV - 2020 được đánh giá là một kỳ liên hoan thành công ở nhiều phương diện, cả về số lượng, chất lượng các tác phẩm, kỹ năng làm báo hiện đại, chuyên nghiệp cả về quy mô và năng lực tổ chức. Đặc biệt, đây là kỳ liên hoan để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng tốt đẹp với những người làm phát thanh trên cả nước bởi sự chuẩn bị chu đáo, đầy trách nhiệm và sự thân thiện, mến khách của mảnh đất sen hồng Đồng Tháp. Từ những thành công của LHPT lần này sẽ truyền cảm hứng cho kỳ Liên hoan lần thứ XV vào năm 2022 sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh - Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu.

Tại Lễ bế mạc, đồng chí Nguyễn Thế Kỷ đã trao Cờ đăng cai cho ông Nguyễn Trọng Trí, Phó Giám đốc Thường trực Đài Tiếng nói nhân dân TP. Hồ Chí Minh (VOH) - đơn vị đăng cai tổ chức LHPT toàn quốc lần thứ XV năm 2022.

P.V

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 9 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS