Văn hóa - Xã hội
Liên hoan tuyên truyên ca khúc cách mạng “Sáng mãi niềm tin theo Đảng”
14:27' 22/10/2020

Ngày 21-10, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương tổ chức Liên hoan tuyên truyên ca khúc cách mạng năm 2020 với chủ đề “Sáng mãi niềm tin theo Đảng” , hơn 700 diễn viên của 21 nhóm tuyên tuyền ca khúc cách mạng đến từ Đoàn Thanh niên các ban, bộ, ngành Trung ương tham gia Liên hoan.

Đ/c Trần Hữu, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương phát biểu khai mạc Liên hoan.

Tham dự có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương; Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương; Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương.

Phát biểu khai mạc Liên hoan, đồng chí Trần Hữu, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương nhấn mạnh, việc tổ chức Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2020 là dịp để tuổi trẻ Khối Các cơ quan Trung ương vun đắp tình yêu quê hương, đất nước, thắp lên niềm tin, lý tưởng, định hướng lối sống, khát vọng cống hiến và thể hiện lời tri ân của tuổi trẻ hôm nay gửi đến các bậc cha anh đi trước; để cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trong Khối có cơ hội giao lưu học hỏi, phát huy hiệu quả hoạt động của các nhóm tuyên truyền các ca khúc cách mạng từ cơ sở, bồi dưỡng những hạt nhân tiêu biểu để làm nòng cốt cho phong trào thanh niên.


Lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương và thành viên Ban Giám khảo ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa bão, lũ lụt gây ra trong những ngày vừa qua.

Đồng chí Trần Hữu cũng tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo, các thí sinh sẽ đem đến cho Liên hoan những tiết mục đặc sắc nhất. Đó cũng là minh chứng cho sự nỗ lực, quyết tâm, tinh thần xung kích của tuổi trẻ Khối Các cơ quan Trung ương trong việc kế thừa, gìn giữ và phát huy truyền thống dân tộc, chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Các cơ quan Trung ương lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.


                   Tiết mục biểu diễn của Đoàn Thanh niên Bộ Giao thông Vận tải.

Tham gia Liên hoan có 61 tiết mục có chất lượng cao được lựa chọn từ cấp cơ sở có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất, anh dũng, kiên cường trong chiến đấu; tuyên truyền về chủ quyền biên giới, biển đảo Việt Nam; về truyền thống của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh... với sự đầu tư và sáng tạo, phần thể hiện độc đáo trong cách tuyên truyền các ca khúc cách mạng đến đoàn viên thanh niên.
Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao Giải Đặc biệt cho Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; 1 giải Nhất thuộc về Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương; 2 giải Nhì thuộc về Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 3 giải Tiết mục xuất sắc; 10 giải A; 15 giải B.

Thảo Nguyên

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 9 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS