Văn hóa - Xã hội
Hội nghị tập huấn về nâng cao năng lực truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá
8:24' 5/11/2020

Sáng 4-11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) đã tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Nhị Thuỷ, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và Truyền thông; Võ Thanh Lâm, Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) cùng đông đảo phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

Quang cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị tập huấn, các phóng viên, biên tập viên đã được thông tin các chuyên đề gồm: Chia sẻ kinh nghiệm và kết quả trong công tác truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá tại Bộ Thông tin và Truyền thông; chiến lược của ngành công nghiệp thuốc lá về thuốc lá điện tử và nung nóng; tăng cường sự giám sát của người dân về việc thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống tác hại của thuốc lá. Hội nghị cũng thảo luận về việc xây dựng môi trường không khói thuốc tại gia đình, nhà trường, nơi làm việc và nơi công cộng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Nhị Thuỷ, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và Truyền thông (ảnh trên) cho biết, Việt Nam đã tham gia Công ước khung kiểm soát thuốc lá của WHO và ban hành Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá có hiệu lực thi hành từ ngày 1-5-2013. Để các văn bản quy phạm pháp luật được triển khai thi hành và đạt hiệu quả cao trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá, góp phần giảm thiểu số người hút thuốc lá và tác hại của việc hút thuốc lá, việc nâng cao năng lực truyền thông của các cơ quan báo chí là rất quan trọng.

“Thông qua Hội nghị tập huấn, sẽ giúp tăng cường hơn nữa sự hiểu biết của các phóng viên, biên tập viên về phòng, chống tác hại của thuốc lá; tăng cường sự phối hợp chia sẻ thông tin giữa các cơ quan thực hiện công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá và cơ quan báo chí; từ đó, thực hiện hiệu quả công tác truyền thông đến cộng đồng để nhận thức đúng về tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ con người, về cách phòng chống tác hại của thuốc lá; góp phần xây dựng một xã hội lành mạnh không khói thuốc lá”, đồng chí Trần Thị Nhị Thủy khẳng định.

Ngô Khiêm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 9 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS