Văn hóa - Xã hội
Báo chí với thời cuộc trong bối cảnh chuyển đổi số
17:32' 5/11/2020
Toàn cảnh Hội thảo.

Sáng 5-11, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Báo chí với thời cuộc trong bối cảnh chuyển đổi số” do Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức.Đoàn chủ tịch của Hội thảo gồm GS, TS. Đinh Xuân Dũng (Hội đồng Lý luận và phê bình văn học nghệ thuật Trung ương), PGS, TS. Lưu Văn An (quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền), PGS, TS. Đỗ Thị Thu Hằng (Viện trưởng Viện Báo chí).


Phát biểu đề dẫn tại Hội thảo PGS, TS. Đỗ Thị Thu Hằng, Viện trưởng Viện Báo chí (ảnh trên) nhấn mạnh: Hội thảo hôm nay là diễn đàn để các nhà khoa học, các chuyên gia và các đại biểu thảo luận xây dựng nền tảng cơ bản lý thuyết báo chí với thời cuộc trong bối cảnh chuyển đổi số; Chia sẻ thực trạng, vấn đề đặt ra, phương thức, giải pháp giải quyết vấn đề nhằm tăng năng lực cạnh tranh của báo chí với các loại hình truyền thông xã hội, giành vị trí cốt lõi và tiên phong trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay; Chia sẻ những kỳ vọng và thích nghi cần thiết mà các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp mong đợi ở báo chí phối hợp và cần phối hợp trong tiến trình chuyển số.

Hội thảo có 2 phiên là: Báo chí với thời cuộc trong bối cảnh chuyển đổi số: lý luận và yêu cầu thực tiễn ở Việt Nam; Đổi mới sáng tạo, tổ chức sản xuất, mô hình tòa soạn, chiến lược đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng yêu cầu thời cuộc trong bối cảnh chuyển đổi số ngành báo chí, truyền thông hiện nay.

22 tham luận của các nhà khoa học, chuyên gia, lãnh đạo các cơ quan báo chí, doanh nghiệp… đã được gửi đến Hội thảo để cùng bàn luận, xây dựng nền tảng cơ bản về lý thuyết báo chí với thời cuộc trong bối cảnh chuyển đổi số. Bên cạnh đó, các đại biểu chia sẻ thực trạng, vấn đề đặt ra, phương thức, giải pháp giải quyết vấn đề nhằm tăng năng lực cạnh tranh của báo chí với các loại hình truyền thông xã hội.

Sau Hội thảo, hội đồng biên tập và phản biện độc lập sẽ lựa chọn những tham luận bảo đảm chất lượng, phù hợp với chủ đề để biên soạn sách chuyên khảo và xuất bản trong thời gian tới.

P.V

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 9 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS