Văn hóa - Xã hội
Thêm 44 kỹ sư của Tổng Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh được nhận chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN
21:35' 26/11/2020

Ngày 25-11-2020, tại Hội nghị Liên đoàn Các tổ chức kỹ sư ASEAN lần thứ 38 (CAFEO38), 44 kỹ sư của Tổng Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh(EVNHCMC) đã được nhận chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN, nâng tổng số kỹ sư ASEAN của EVNHCMC lên 148 người. Hội nghị Liên đoàn Các tổ chức kỹ sư ASEAN lần thứ 38 được khai mạc vào sáng ngày 25-11-2020 tại Hà Nội. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự và đọc diễn văn chào mừng. Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam là Chủ tịch AFEO năm 2020 và đăng cai tổ chức Hội nghị CAFEO38 với chủ đề “Phát huy Sáng kiến và Hành động của Liên đoàn Kỹ sư ASEAN trong xây dựng cộng đồng ASEAN bền vững và thịnh vượng”.

Tại Hội nghị CAFEO38 năm nay, ông Trần Khiêm Tuấn, Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC cùng 10 cá nhân khác được vinh danh là Thành viên danh dự, hội viên danh dự của Liên đoàn Các tổ chức kỹ sư ASEAN (Asean Federation Of Engineering Organisations - AFEO). Cũng tại Hội nghị này, 112 kỹ sư được cấp chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN, nâng tổng số kỹ sư được công nhận của Việt Nam lên 322 người. Đợt này có 75 kỹ sư của EVN được nhận chứng chỉ, trong đó có 44 người là kỹ sư của Tổng Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh, nâng tổng số kỹ sư ASEAN của EVNHCMC lên 148 người.

Đây là một kết quả nổi bật trong Đề án Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Tổng Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020. Theo đề án, Tổng Công ty đã có các chính sách bồi dưỡng, phát triển đội ngũ các kỹ sư trẻ tài năng, chuyên gia, công nhân lành nghề và kỹ sư ASEAN, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, có tác phong làm việc chuyên nghiệp, đủ sức tiếp cận công nghệ tiên tiến và là lực lượng nòng cốt cho sự phát triển bền vững, với mục tiêu vươn lên ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực của Tổng Công ty.

Các kỹ sư của EVNHCMC được đào tạo chuyên sâu theo từng lĩnh vực mũi nhọn, như: công nghệ thông tin, lưới điện thông minh Smart Grid, hạ tầng đo đếm tiên tiến AMR/AMI, hệ thống thông tin địa lý GIS, thị trường điện, quản lý dự án, đồng thời được tham gia các dự án quan trọng để nâng cao năng lực, trình độ và kinh nghiệm, hội đủ điều kiện để được Liên đoàn Các tổ chức kỹ sư ASEAN phê chuẩn công nhận là Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.

Sau khi đăng ký thành công, các kỹ sư ASEAN sẽ được Tổng Công ty tạo điều kiện để tham gia các diễn đàn, hội nghị quốc tế, tham gia học tập và chia sẻ kinh nghiệm với các công ty điện lực quốc tế, được cử đi đào tạo nâng cao trình độ (thạc sĩ, tiến sĩ), được ưu tiên tiếp cận công nghệ mới, tham gia các dự án khoa học - công nghệ và chuyển giao của EVNHCMC.


Trong hơn 110 kỹ sư nhận chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN tại CAFEO38, có 44 kỹ sư của EVNHCMC.


Chị Ngô Ngọc Bạch Liên – Công ty Điện lực Bình Phú (EVNHCMC) là một trong số ít nữ kỹ sư được nhận chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN lần này.Các kỹ sư EVNHCMC nhận chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.

P.V

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 12 - 2020
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS