Văn hóa - Xã hội
EVNHCMC đẩy nhanh các công trình ngầm hóa trên địa bàn Quận 8, TP. Hồ Chí Minh
17:47' 26/3/2021

Chiều 25-3-2021, tại Quận ủy Quận 8, đồng chí Phạm Quốc Bảo - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với đồng chí Ngô Thành Tuấn - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 8 và đồng chí Trần Thanh Tùng - Chủ tịch UBND Quận 8 về việc phối hợp triển khai phát triển lưới điện, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đời sống của người dân.

Đồng chí Phạm Quốc Bảo - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh khẳng định ngành Điện sẽ đẩy nhanh các công trình ngầm hóa trên địa bàn Quận 8.


Lãnh đạo Quận 8 và lãnh đạo EVNHCMC đánh giá, thời gian qua, hai bên đã phối hợp hiệu quả trong nhiều hoạt động như cải tạo hệ thống điện trên địa bàn, tuyên truyền vận động người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm. Tuy nhiên, do trên địa bàn Quận 8 đang diễn ra quá trình đô thị hóa rất nhanh, nên để đáp ứng nhu cầu về điện trong thời gian tới, hai bên cần tăng cường phối hợp trong quản lý và phát triển lưới điện, đặc biệt là công tác quy hoạch nhằm đồng bộ quy hoạch phát triển hệ thống điện với quy hoạch phát triển đô thị Quận 8.

Đặc biệt, trước thực trạng tỷ lệ ngầm hóa trên địa bàn Quận 8 khá thấp so với kết quả 10 năm ngầm hóa tại TP. Hồ Chí Minh, đồng chí Phạm Quốc Bảo khẳng định sẽ chỉ đạo phối hợp để triển khai nhanh 10 công trình ngầm hóa đã đăng ký với Thành phố, đồng thời đề nghị quận phối hợp rà soát để bổ sung, nhất là ngầm hóa đồng bộ với các công trình cải tạo và phát triển giao thông trên địa bàn.

Đồng chí Ngô Thành Tuấn - Bí thư Quận ủy đã chỉ đạo các bộ phận chức năng phối hợp cùng EVNHCMC và Công ty Điện lực Chợ Lớn giải quyết nhanh các tồn tại, vướng mắc trong việc giải phóng mặt bằng để xây dựng mới các trạm điện và các tuyến dây nhằm tăng cường công suất cung cấp điện cũng như góp phần cải tạo mỹ quan đô thị trên địa bàn. Lãnh đạo 2 đơn vị nhất chí xây dựng Quy chế phối hợp để triển khai hiệu quả các công trình điện cũng như các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

P.V

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 3 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS