Văn hóa - Xã hội
TP.HCM: Hướng dẫn điều chuyển F0 đến bệnh viện và mô hình tháp 5 tầng
16:33' 28/7/2021
Nhằm kịp thời điều chuyển các ca F0, giảm áp lực cho hệ thống y tế của quận/huyện và giảm tử vong đối với các trường hợp F0 chuyển nặng, nguy kịch. Căn cứ tình hình thực tế và thông báo Kết luận số 626/TB-VP ngày 16-7-2021 của Chủ tịch UBND thành phố, Sở Y tế TP.HCM đã ban hành Công văn số 4663/SYT-NVY về hướng dẫn điều chuyển các ca F0 và cấp cứu đến các bệnh viện.


Không để các trường hợp F0 lưu lại tại địa phương quá 12 giờ

Theo nội dung công văn, Sở Y tế ủy quyền cho Trung tâm cấp cứu 115 chịu trách nhiệm điều phối các trường hợp F0 đến các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 và tiếp nhận các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trong trường hợp cấp cứu đến các bệnh viện điều trị COVID-19, thông qua 3 phần mềm: Hệ thống 11X của Thành phố do Sở Thông tin và Truyền thông triển khai; Hệ thống điều hành quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19 của Sở Y tế; hệ thống điều phối của Trung tâm cấp cứu 115. Theo đó, Trung tâm cấp cứu 115 sẽ sử dụng phần mềm điều phối thông minh của Sở Y tế nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển các trường hợp F0 vào các bệnh viện thu dung điều trị COVID-19, không để các trường hợp F0 lưu lại tại địa phương quá 12 giờ; đồng thời chuyển các trường hợp F0 có triệu chứng hay bệnh lý nền đến các bệnh viện chuyên điều trị COVID-19 và bệnh viện hồi sức COVID-19 nhằm giảm số ca tử vong.

Đối với việc vận chuyển bệnh nhân F0 không triệu chứng, Sở Y tế hướng dẫn quy trình thực hiện theo 5 bước


Đồ họa: Thu Loan (HCDC) - Nhật Tiên (Đại học Y dược TP.HCM)

Đối với các trường hợp F0 có triệu chứng, bệnh nền/nặng và nguy kịch, sẽ đảm bảo quy trình thực hiện với 3 bước cụ thể.


Đồ họa: Thu Loan (HCDC) - Nhật Tiên (Đại học Y dược TP.HCM)

Đối với các trường hợp F0 có hoàn cảnh đặc biệt (đang điều trị methadone, người bệnh già yếu, neo đơn...) thì trung tâm y tế chủ động liên hệ Thanh tra Sở Y tế hoặc Phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế để được giải quyết.

Sở Y tế cũng đã điều chỉnh kế hoạch thu dung và điều trị người bệnh COVID-19 theo hệ thống 5 tầng điều trị. 

Đồ họa: Thu Loan (HCDC) - Nhật Tiên (Đại học Y dược TP.HCM)
H.H

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS