Văn hóa - Xã hội
Quý IV-2021, có khoảng 50 triệu liều vắc-xin Pfizer về Việt Nam, cần đẩy nhanh việc tiêm vắc-xin cho người dân
15:40' 3/8/2021
Đồng chí Nguyễn Thanh Long – Bộ trưởng Bộ Y tế Y tế nhấn mạnh "có vắc-xin nào tiêm ngay vắc-xin đó, không lựa chọn vắc-xin" bởi tất cả các loại vắc-xin Bộ Y tế cấp phép đều được WHO cấp phép và các nước sử dụng.

Sáng 2-8, tại cuộc họp khẩn trực tuyến về phòng chống dịch COVID-19, đồng chí Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết đồng chí đã ký văn bản yêu cầu các địa phương phải đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vắc-xin COVID-19.Đồng chí Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu

Bộ trưởng yêu cầu các địa phương không giới hạn điểm tiêm, không giới hạn số lượng tiêm trong một buổi, thời gian chờ đợi sau tiêm thay đổi tuỳ theo các địa phương quyết định. Các địa phương phải lập kế hoạch tiêm nhanh chóng nhất có thể nhưng phải đảm bảo an toàn.

Theo Bộ trưởng, trong quý III-2021, số lượng vắc-xin về có thể chưa nhiều nhưng tới quý IV thì dồn dập. Riêng vắc-xin Pfizer sẽ về Việt Nam khoảng 47-50 triệu liều.


Tiêm vắc-xin đợt 5 cho người dân tại TPHCM

Tính tới sáng 2-8, trên cả nước đã có gần 6,5 triệu liều vắc-xin đã được tiêm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân.

Do đó, Bộ trưởng yêu cầu các địa phương phải đẩy nhanh tốc độ. Trong đó, phải huy động tổng lực các lực lượng ở địa phương tham gia tiêm chủng. Ở địa phương có ít vắc-xin vẫn phải đẩy nhanh tốc độ tiêm để vừa làm vừa rút kinh nghiệm chuẩn bị cho các đợt vắc-xin sắp về. Đặc biệt, tại các vùng phong toả càng phải tổ chức tiêm ngay.

Bộ trưởng cũng yêu cầu các địa phương sàng lọc sớm, sàng lọc trước các đối tượng đăng ký tiêm để phân loại, chỉ định điểm tiêm phù hợp tình trạng sức khoẻ người dân.

Bộ trưởng nhấn mạnh "có vắc-xin nào tiêm ngay vắc-xin đó, không lựa chọn vắc-xin " bởi tất cả các loại vắc-xin Bộ Y tế cấp phép đều được WHO cấp phép và các nước sử dụng.

Đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận hơn 17,6 triệu liều vắc-xin COVID-19 gồm vắc-xin của AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Sputnik-V, Sinopharm


Quý IV-2021, có khoảng 50 triệu liều vắc-xin Pfizer về Việt Nam

Trong đó, Bộ Y tế đã phân bổ hơn 16 triệu liều vắc-xin theo 16 đợt cho các địa phương, bộ ngành, đơn vị. Hôm 31-7, 1 triệu liều vắc-xin Sinopharm do Công ty Dược Sapharco ký kết hợp đồng mua và nhập khẩu dưới sự ủy quyền của UBND TP.HCM đã về thành phố này. Đến nay, TP HCM là địa phương tổ chức số lượng tiêm vắc-xin nhiều nhất.

Tính tới sáng 2-8, trên cả nước đã có gần 6,5 triệu liều vắc-xin đã được tiêm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân. Trong đó có gần 660.000 người đã tiêm đủ 2 mũi.
PV

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 10 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS