Văn hóa - Xã hội
TP.HCM: Không để người bệnh tử vong tại nhà do chậm trễ hoặc từ chối tiếp nhận
20:59' 5/8/2021
Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản hỏa tốc gửi Trung tâm cấp cứu 115, các bệnh viện trong và ngoài công lập, các bệnh viện điều trị COVID-19 và trung tâm y tế các quận, huyện về việc sẵn sàng tiếp nhận người bệnh đến khám, cấp cứu, mục tiêu là không để người bệnh tử vong tại nhà do chậm trễ hoặc từ chối tiếp nhận.Trung tâm cấp cứu 115 sẵn sàng vận chuyển bệnh nhân COVID-19 nhanh nhất

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các đơn vị luôn sẵn sàng tiếp nhận người bệnh đến khám và cấp cứu 24/7; khẩn trương đánh giá tình trạng người bệnh, sơ cấp cứu ban đầu. 

Các đơn vị đảm bảo trực 24/7, luôn mở cổng bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận khi người dân tự đến khám hoặc cấp cứu, đặc biệt vào ban đêm. Tuyệt đối không vì thủ tục hành chính mà làm chậm trễ việc cấp cứu người bệnh. Tùy tình trạng người bệnh mà quyết định việc tiếp tục điều trị người bệnh tại đơn vị hay cần chuyển tuyến điều trị. Không được yêu cầu người bệnh phải có xét nghiệm test nhanh hoặc RT-PCR dương tính với COVID-19 mới tiếp nhận.

Ngoài ra cần chủ động bố trí thêm giường, băng ca, bình ô-xy dự trữ tại khu vực tiếp nhận và cấp cứu; đảm bảo không để người bệnh diễn biến nặng hơn do phải chờ đợi lâu.

Sở Y tế yêu cầu thủ trưởng các đơn vị triển khai nội dung trên đến toàn thể nhân viên nhằm thực hiện hướng đến mục tiêu giảm thấp tỉ lệ tử vong, không để người bệnh tử vong tại nhà do chậm trễ hoặc từ chối tiếp nhận. Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng chậm trễ hoặc từ chối tiếp nhận người bệnh.
H.H
Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 6 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS