Văn hóa - Xã hội
Bình Dương: Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi thăm, động viên doanh nghiệp hoạt động "3 tại chỗ"
20:16' 22/9/2021

Sáng 21-9, tại TX. Bến Cát, đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã đến thăm, động viên một số doanh nghiệp hoạt động "3 tại chỗ" tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 1, 3.
Bí thư Tỉnh ủy thăm nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Motomotion Việt Nam (Ảnh: Website Bình Dương).

Tại Công ty TNHH Motomotion Việt Nam chuyên sản xuất nội thất, ông Jack Xu - Tổng Giám đốc Công ty cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Công ty thực hiện "3 tại chỗ" bắt đầu từ ngày 18-7-2021 với hơn 1.000 công nhân. Thời gian đầu, việc ăn, ở của công nhân tại nhà máy còn nhiều khó khăn, bất tiện, tuy nhiên, đến nay, công nhân đã quen và dần đi vào ổn định. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên doanh thu của Công ty trong năm 2021 mới đạt hơn 54% so với kế hoạch đề ra. Dự kiến từ năm 2021-2022, Công ty đầu tư mở rộng nhà máy sản xuất để tạo việc làm cho hơn 6.000 công nhân nhưng kế hoạch này cũng chưa thể thực hiện được. Ông đánh giá cao các giải pháp phòng, chống dịch của Chính phủ cũng như của tỉnh Bình Dương. Công ty luôn sẵn sàng đồng hành cùng chính quyền tỉnh Bình Dương trong công tác phòng, chống dịch. Ông cũng chia sẻ, do thực hiện nghiêm các hướng dẫn của ngành Y tế trong quá trình thực hiện "3 tại chỗ" nên đến thời điểm này, Công ty chưa có ca mắc COVID-19 nào; đồng thời cảm ơn sự quan tâm của chính quyền các cấp đã tạo điều kiện cho công nhân của Công ty được tiêm vắc-xin phòng COVID-19.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao mô hình sản xuất "3 tại chỗ" của Công ty, đồng thời thông tin về kế hoạch khôi phục kinh tế - xã hội của tỉnh trong trạng thái bình thường mới. Bí thư Tỉnh ủy cho biết, Bến Cát là 1 trong 5 địa phương phía Bắc của tỉnh đã công bố "vùng xanh", chuyển sang trạng thái bình thường mới. Đây là sự nỗ lực rất lớn của tỉnh cũng như địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 suốt thời gian qua. Tỉnh phấn đấu đến 30-9, Bình Dương cơ bản trở về trạng thái bình thường mới. Bí thư cũng đề nghị, bên cạnh việc sản xuất - kinh doanh, Công ty cần chăm lo tốt hơn nữa đến đời sống người lao động, nhất là các công nhân tạm thời ngừng việc do dịch bệnh; thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế để giữ vững thành quả đạt được suốt thời gian qua; tăng cường công tác test nhanh tầm soát dịch đối với các công nhân quay trở lại nhà máy làm việc thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi (thứ 3 từ trái qua) tặng quà cho Công ty TNHH Motomotion Việt Nam (Ảnh: Website Bình Dương).

Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm Công ty Cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood Bình Dương tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 1. Ông Nguyễn Hữu Hoàng - Giám đốc Nhà máy NutiFood Bình Dương cho biết, Công ty đang thực hiện sản xuất “3 tại chỗ” với 534 lao động. Để chủ động ứng phó và sẵn sàng điều trị tại chỗ khi có F0, Công ty đã trang bị 2 máy sản xuất ô-xy, 04 máy đo hàm lượng ô-xy trong máu; 1.500 bộ test nhanh và các loại thuốc điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời tổ chức 3 bữa ăn/ngày/người; hỗ trợ chi phí sinh hoạt 3 triệu đồng/người/tháng và dự kiến đến ngày 30-9 sẽ tăng lên 5 triệu đồng nhằm động viên tinh thần cho công nhân an tâm ở lại làm việc. Ông Hoàng cho biết thêm, năm 2021, doanh thu của Công ty khó có thể đạt kế hoạch đề ra do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi (thứ 2 từ trái qua) thăm, tặng quà cho Công ty NutiFood.

“Chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã cảm ơn các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung, Công ty NutiFood nói riêng trong thời gian qua đã nỗ lực duy trì sản xuất góp phần không làm đứt gãy chuỗi sản xuất và cung ứng hàng hóa cho thị trường. Các doanh nghiệp “3 tại chỗ” đã tích cực cùng với chính quyền địa phương tham gia công tác phòng, chống dịch rất tốt. Bí thư mong muốn, sau ngày 30-9, khi tỉnh đưa các hoạt động kinh tế - xã hội trở lại trạng thái bình thường mới, các doanh nghiệp cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch; kiểm soát chặt chẽ hơn nữa các nguồn lây bệnh.

Bí thư Tỉnh ủy cũng thông tin thêm, thời gian tới, các khu vực có từ 10.000 đến 12.000 công nhân sẽ được bố trí trạm y tế lưu động vừa thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, vừa thực hiện công tác test nhanh, PCR, theo dõi và xử lý nhanh các ca F0 tại doanh nghiệp, không để lây lan dịch trong các doanh nghiệp”.

H.H

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 12 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS