Văn hóa - Xã hội
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: tiêm vắc-xin kết hợp với các biện pháp phòng, chống dịch khác; giảm số người tử vong để Bình Dương quay về cuộc sống bình thường mới
13:38' 29/9/2021

Sáng 28-9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Thượng tướng Võ Minh Lương - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương và kiểm tra trực tiếp công tác phòng, chống dịch tại TP. Thuận An.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Thượng tướng Võ Minh Lương - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam làm việc với tỉnh Bình Dương sáng ngày 28-9.

Làm việc với Bình Dương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh:  tiêm vắc-xin kết hợp các biện pháp phòng, chống dịch khác; giảm số người tử vong để quay về cuộc sống bình thường mới.

Sáng 28-9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Thượng tướng Võ Minh Lương - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương và kiểm tra trực tiếp công tác phòng, chống dịch tại TP. Thuận An.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến kiểm tra và thăm nhà trọ tại phường Bình Hòa, TP. Thuận An. Đây là khu nhà trọ xanh, sau 10 lần thực hiện xét nghiệm rộng; qua trực tiếp thăm bà con tại các khu nhà trọ. Phó Thủ tướng đề nghị địa phương triển khai cho mỗi hộ gia đình trong các khu trọ chỉ nên test đại diện một người để giảm chi phí xét nghiệm, tránh tập trung đông người tại khu vực test, dễ dẫn đến lây nhiễm chéo. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ân cần thăm hỏi tình hình đời sống người dân trong khu vực nhà trọ, động viên bà con vượt qua khó khăn. Phó Thủ tướng đi kiểm tra Trạm y tế lưu động tại phường Bình Hòa, thăm hỏi tình hình sức khỏe người dân, động viên đội ngũ y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại trạm. Hiện địa bàn phường Bình Hòa còn khoảng 600 ca F0, tuy nhiên tỷ lệ bệnh có triệu chứng khá thấp, chỉ ở mức 0,6%. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: quan trọng nhất là những người có nguy cơ, có bệnh nền, những người hay di chuyển nhiều thì mình quản lý đối tượng này và cho họ xét nghiệm.

Phó Thủ tướng cũng đã đến thăm Công ty Pungkook Sài Gòn 2 tại khu công nghiệp Sóng Thần 1, TP. Dĩ An để nắm tình hình thực hiện sản xuất 3 tại chỗ của doanh nghiệp. Hiện doanh nghiệp này thực hiện khá hiệu quả công tác phòng, chống dịch tại đơn vị, duy trì test nhanh ba ngày một lần để đảm bảo phát hiện kịp thời các trường hợp nghi ngờ.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm việc với lãnh đạo của UBND TP. Thuận An, Chủ tịch UBND thành phố đã báo cáo về tình hình phòng, chống dịch tại địa phương, tính từ đầu đợt dịch thứ tư đến nay, TP. Thuận An ghi nhận 72.254 ca, số ca tử vong lũy kế 497 ca, tích lũy test nhanh 2.743.980,  lũy kế tiêm vắc-xin được 493.415 liều, trong đó có 468.429 người đã tiêm mũi 1, 24.986 người tiêm mũi 2. Báo cáo với Đoàn công tác Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà cho biết, hiện toàn tỉnh Bình Dương ghi nhận hơn 203.000 ca mắc COVID-19 trên trên toàn tỉnh, 172.424 trường hợp khỏi bệnh, đạt tỷ lệ 84,5%. Toàn tỉnh đã thực hiện tiêm 2,1 triệu liều vắc-xin cơ bản bao phủ tiêm vắc-xin cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi. Trong tuần qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn chuyển biến tích cực.

"Phát biểu tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng, đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương nói: Khi xuất hiện dịch mới thì ta khoanh lại, xuất hiện 100 ca thì khoanh lại luôn và đưa một tổ y tế của trạm y tế lưu động đến cắm ở đó luôn, cấp phát thuốc, kiểm tra và điều trị luôn. Đây là cách làm mới - Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương nhấn mạnh".

Tỉnh Bình Dương đã kiên quyết xét nghiệm tách F0 ra khỏi cộng đồng. Sắp tới, tỉnh sẽ thu hẹp các bệnh viện dã chiến và tính tới phương án cách ly tại nhà để y tế xã, phường theo dõi, điều trị. Song song đó, tăng số lượng trạm y tế lưu động trong khu công nghiệp từ 10 lên 100 trạm để đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch trong khu công nghiệp.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận và đánh giá cao tỉnh Bình Dương là địa phương có tỷ lệ người mắc COVID-19 tử vong thấp. Phó Thủ tướng hy vọng Bình Dương tiếp tục giữ vững và giảm tỷ lệ tử vong mức thấp nhất có thể, tới đây dự báo không thể quét sạch vi-rút SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Phó Thủ tướng hy vọng việc tiêm vắc-xin kết hợp các biện pháp phòng, dịch khác sẽ giảm người bệnh nặng và tử vong để quay về cuộc sống bình thường mới.

Một số hình ảnh Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Thượng tướng Võ Minh Lương - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam làm việc với tỉnh Bình Dương sáng ngày 28-9.
H.Hào


Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 12 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS