Văn kiện - Tư liệu
Ra mắt cuốn Kỷ yếu Hoàng Sa
22:25' 9/1/2012


Chiều 9-1, tại Đà Nẵng, UBND huyện đảo Hoàng Sa (TP. Đà Nẵng) tổ chức giới thiệu ấn phẩm “Kỷ yếu Hoàng Sa” do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xuất bản.

Cuốn Kỷ yếu dày 212 trang gồm các phần: Hoàng Sa là của Việt Nam; Công tác quản lý nhà nước đối với huyện Hoàng Sa; Hoàng Sa và những nhân chứng lịch sử…

Đây là cuốn kỷ yếu tập hợp tài liệu về Hoàng Sa một cách đầy đủ nhất với hàng ngàn đầu tài liệu, sách báo, hình ảnh, hiện vật và ghi chép về Hoàng Sa, trong đó có nhiều tài liệu cổ là các Châu bản từ thời nhà Nguyễn.

Ngoài ra còn có nhiều đầu tài liệu “mật” của chính quyền Sài Gòn cử quân đội đi bảo vệ Hoàng Sa những lần đảo bị tàu Trung Quốc xâm phạm… lần đầu tiên được tìm thấy. Đặc biệt, cuốn Kỷ yếu tập hợp những bài viết, cảm nghĩ, phim và bút tích, sứ vụ lệnh của những nhân viên khí tượng của chính quyền Sài Gòn, những người lính hải quân của quân đội Sài Gòn đã từng sống và làm việc tại Hoàng Sa.

Cuốn Kỷ yếu Hoàng Sa là công trình nghiên cứu lịch sử, được xem là tài liệu bổ sung vào “Lịch sử Hoàng Sa” với đầy đủ cơ sở, chứng cứ để khẳng định: Hoàng Sa là lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam.

Nguồn: Báo SGGP

Danh sách bài bạn đọc phản hồi
Bạn : Trần Lê Sơn Tra ( SONTRA_ST2020@...).Gửi ngày: 10/01/2012
Cần tuyên truyền nội dung ấn phẩm "Kỷ yếu Hoàng Sa" trên các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài nước, để mọi người được biết Hoàng Sa là lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam, qua đó người Việt Nam sẽ càng yêu mến Hoàng Sa hơn như tình yêu đối với quê hương, đất nước.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 6 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS