Văn kiện - Tư liệu
Bàn giao 5 tỉ đồng cho Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”
17:50' 29/9/2012
Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước trao 5 tỷ đồng cho huyện đảo Trường Sa.Sáng 29-9-2012, tại TP. HCM, chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” tổ chức sơ kết đợt 1 và bàn giao 5 tỉ đồng cho UBND huyện Trường Sa (Khánh Hòa). Chương trình do Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp với báo Pháp luật TP. HCM phát động để xây tặng cho huyện đảo Trường Sa một ngôi trường.

Từ ngày 14-8 (ngày phát động chương trình) đến nay, đã có 170 tổ chức, đơn vị, cơ quan, doanh nhân, cá nhân tham gia ủng hộ chương trình, với tổng số tiền 6.106.026.000 đồng, 20.100 USD và 14.562 AUD.

Tại buổi sơ kết, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Trưởng ban Chỉ đạo chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” trao 5 tỷ đồng (đợt 1) cho huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

Theo Ban tổ chức chương trình, ngay khi phát động chương trình, đã xuất hiện nhiều nghĩa cử hết sức tình cảm và trách nhiệm của các tổ chức, đơn vị, cơ quan, doanh nhân, cá nhân trong nước đóng góp nhằm chăm lo cho thế hệ trẻ ở Trường Sa. Bên cạnh những doanh nghiệp lớn đóng góp với số tiền hàng tỉ đồng, hàng trăm triệu đồng thì cũng có những em học sinh, những anh chị công nhân, các cán bộ hưu trí, cựu chiến binh… dành tiền ăn sáng, tiền tiết kiệm, tiền công lao động ít ỏi để đóng góp cho chương trình.

Không chỉ có người trong nước, cộng đồng kiều bào ở nước ngoài cũng nhiệt tình tham gia chương trình. Bà Trương Mỹ Hoa, cho biết kiều bào ở Úc đã hết lòng ủng hộ chương trình, nhiều ý kiến đề nghị chương trình mở tài khoản quốc tế để có thể đóng góp nhanh nhất. “Hai ngày sau khi phát động chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”, tôi có công việc sang Úc, đồng thời kết hợp vận động ủng hộ chương trình. Không thể kể hết những tấm lòng của kiều bào ở Úc dành cho quê hương khi tiếp nhận thông tin về chương trình xây trường cho học sinh ở Trường Sa. Nhiều người nói họ chờ dịp này để làm được cái gì đó cho quê hương. Thời gian vận động chương trình ở Úc rất ngắn nhưng rất có hiệu quả. Trong cuộc họp ở Sydney, các bác Việt kiều đề nghị Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Úc sẽ là đầu mối tiếp nhận sự đóng góp của bà con kiều bào để gửi về nước xây trường cho các cháu” - bà Trương Mỹ Hoa cho biết.

Tiếp nhận 5 tỷ đồng từ chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”, ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch HĐND huyện Trường Sa (Khánh Hòa) xúc động bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến chương trình, đến các tổ chức, đơn vị, cơ quan, doanh nhân, cá nhân tham gia ủng hộ để xây tặng cho huyện đảo Trường Sa một ngôi trường. Ông Nguyễn Văn Thắng cho biết, huyện Trường Sa đã xác định được vị trí xây trường (nằm cạnh UBND thị trấn Trường Sa), khâu thiết kế cũng đã xong và đang chờ quân chủng phê duyệt trong thời gian sớm nhất. Nếu không có gì thay đổi thì vào ngày 20-10 tới đây là khởi công. Ngôi trường hai tầng, hiện đại, có đầy đủ phòng chức năng, phòng học, phòng cho các cháu vui chơi, phòng ở giáo viên, bể chứa nước, khuôn viên trường sẽ có cây xanh như cây bàng vuông, cây tra… Dự kiến ngôi trường sẽ được đưa vào sử dụng trong năm học 2013-2014.

Tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa đã phát động đợt 2, kêu gọi các tổ chức, đơn vị, cơ quan, doanh nhân, cá nhân tiếp tục tham gia ủng hộ cho chương trình.

 

Ra mắt website “Vì học sinh Trường Sa thân yêu"

Ban Chỉ đạo chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” đã phối hợp với Công ty Cổ phần VNG chính thức ra mắt website www.vitruongsa.org. Website này là cầu nối chia sẻ thông tin, kết nối các tấm lòng nhiệt huyết vì Trường Sa.Nhật Thuỵ

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS