Gương đảng viên
Nói về những công việc mình đã và đang làm, chị Nguyễn Thị Huệ, Phó Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố 3, phường Thống Nhất, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai tâm sự: “Chị làm việc không phải để được tuyên dương mà làm sao để cho tổ dân phố ngày càng phát triển, nhân dân trong tổ được ấm no, hạnh phúc”.
Ở độ tuổi “thất thập cổ lai hy” nhưng người bí thư chi bộ, tổ trưởng mặt trận khu dân cư A Song Ba vẫn cần mẫn, tất bật mỗi ngày, thầm lặng đóng góp làm nên những đổi thay trên mảnh đất quê hương
Với nhiều thành tích xuất sắc trong sản xuất, đặc biệt có nhiều sáng kiến cải tiến cải tiến được áp dụng hiệu quả vào sản xuất, góp phần nâng cao năng suất lao động, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, đảng viên trẻ Nguyễn Văn Hưởng - công nhân Công ty Cổ phần Dụng cụ cơ khí xuất khẩu (Khu công nghiệp Quang Minh, TP. Hà Nội) vừa được Thành đoàn Hà Nội tuyên dương là đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2016.
Đó là tâm sự của đảng viên, Trung úy Phạm Minh Quang Chung - nhân viên kỹ thuật Trạm GPS đảo Trường Sa (ảnh bên). Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, với tình yêu và niềm tin son sắt với Quân đội, Trung úy Chung đã dày công tìm tòi, sưu tập những thước phim tư liệu về lịch sử, truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và Hải quân nhân dân Việt Nam nói riêng để “thắp lửa”, nuôi dưỡng tình yêu, niềm tự hào trong lớp chiến sĩ trẻ đang thực hiện nhiệm vụ gìn giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa ngôi nhà nhỏ nằm trên đường Phan Đình Phùng của thành phố Plei Ku, tỉnh Gia Lai, ông Kso Ní, người dân tộc Jơ Rai, ở tuổi 92 vẫn chắc khỏe với vóc dáng của một người con núi rừng Tây Nguyên. Từ Buôn Thăm, trên con đường đi theo cách mạng, với những trải nghiệm từ cuộc đời ông cũng như của bà con Tây Nguyên, ông KSor Ní càng thấy rõ hạnh phúc của mỗi gia đình, mỗi dân tộc đều không thể tách rời hạnh phúc chung của cả đất nước.
Đồng chí Nguyễn Bình Trị là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Lập, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng). Những năm qua, với sự gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì nhân dân, anh đã góp phần cùng đảng bộ, chính quyền đưa xã nghèo Quảng Lập trở thành xã nông thôn mới đầu tiên của huyện Đơn Dương.
Đã vào cái tuổi 79, nhưng đảng viên Đỗ Quang Mạc ở xóm Bãi, thôn Đông Viên, xã Đông Quang (Ba Vì, Hà Nội) vẫn âm thầm làm việc giúp người... suốt 26 năm qua, ông Mạc đã cần mẫn làm công việc mình yêu thích, đó là sửa chữa xe đạp, xe máy miễn phí cho người dân.
Không ngừng nỗ lực học tập nâng cao trình độ, nhiệt huyết với phong trào đoàn thanh niên, thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của người đảng viên, Lê Quang Tuyền đã ghi dấu ấn về một người trẻ luôn cố gắng hết sức mình vì lợi ích chung của tập thể, nhân dân.
Những năm qua, cựu chiến binh Hoàng Minh Huề (thôn Văn Phú, xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) luôn khắc sâu lời dạy của Bác: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Ông đã kiên trì trong công tác tuyên truyền, vận động, được đông đảo nhân dân đồng tình, ủng hộ và làm theo.
Đó là danh xưng mọi người dành cho ông Phạm Hoàng Mai, Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Huế, người có nhiều công sức và đóng góp đặc biệt cho sự ra đời, tồn tại và phát triển của các nghiệp đoàn trên địa bàn thành phố. Chất phác, chân thành và đầy nhiệt huyết là điều mọi người thấy ở người cán bộ có hơn 30 năm gắn bó với tổ chức công đoàn. Lúc nào ông cũng suy nghĩ, trăn trở tìm ra những ý tưởng để làm sao chăm lo tốt hơn nữa cho những người lao động khó khăn. Bởi thế, ông luôn được các đoàn viên nghiệp đoàn kính trọng và tin tưởng.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2017
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: