Gương đảng viên
Sinh ra và lớn lên tại Cao Bằng, ở tuổi 52, bác sĩ Lê Thị Tuyết Chinh, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cao Bằng vẫn luôn nhiệt huyết và say mê với công việc. Với lòng yêu nghề và nhiệt huyết với công việc, bác sĩ Lê Thị Tuyết Chinh đã có nhiều đóng góp quan trọng, đưa bệnh viện đạt nhiều thành tích trong ngành.
Trong tôi, vẫn luôn lưu giữ hình ảnh cô giáo Hương - người đồng nghiệp, người chị mà tôi hết lòng kính mến từ khi về công tác tại trường THPT Mỹ Quý đến bây giờ. Cô là giáo viên dạy môn toán, năng nổ, nhiệt huyết, rất mực yêu thương học trò, trân quý đồng nghiệp.
Trong khuôn khổ Women's Summit 2018 diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, Forbes Việt Nam lần đầu tiên công bố giải thưởng "Thành tựu trọn đời" vinh danh bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Công ty sữa số 1 Việt Nam Vinamilk.
Sinh ra trên quê lúa Thái Bình, năm 1977, chàng thanh niên Phạm Duy Cảnh nhập ngũ. Từ chiến sĩ, điều tra viên, Đội trưởng, Phó Trưởng phòng, rồi Trưởng phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (CSĐTVTPMT) Công an tỉnh Điện Biên, liên tục 10 năm ( 2009 đến 2018) anh lĩnh "ấn" đi tiên phong trong cuộc chiến chống ma túy.
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: Cán bộ là gốc của mọi công việc… Thực tế đã chứng minh, khi cán bộ “cháy” hết mình với công việc, họ sẽ luôn nhận được tình cảm yêu mến từ nhân dân. Mỗi cán bộ, dù đứng đầu của một huyện, xã hay đơn giản là một xóm, tổ dân phố, với cách làm và sự tâm huyết trong công việc, họ đều nhận được sự đồng thuận lớn trong nhân dân.
Hoàn thành nghĩa vụ quốc tế tại chiến trường K, năm 1982, với những thương tật trên người, ông Mai Văn Cho xuất ngũ với kết luận thương binh 4/4 và trở về địa phương. Ông vẫn phát huy phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ, viết tiếp trang sử vẻ vang trong công cuộc đổi mới của đất nước.
Y sĩ Phan Thị Thanh Cần, Trưởng trạm Y tế xã Ninh Thọ, Thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa là người y sĩ hết lòng vì người bệnh. Với những thành tích trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, y sĩ Phạm Thị Thanh Cần đã được nhận 1 bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa, 7 Bằng khen của UBND tỉnh, 2 Bằng khen của Bộ Y tế, 1 Bằng khen Tỉnh ủy Khánh Hòa. Bà vinh dự được Chủ tịch nước tặng danh hiệu “Thầy Thuốc ưu tú” và được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.
PGS.TS Nguyễn Kim Đường là nhà khoa học luôn gắn bó tri kỷ với người nông dân. Mặc dù tuổi đã cao nhưng PGS.TS Nguyễn Kim Đường luôn cháy bỏng trong mình nhiệt huyết, đam mê nghiên cứu khoa học và truyền đạt những kiến thức vốn có để chia sẻ với các em sinh viên, những người nông dân chân lấm tay bùn.
Đại úy quân nhân chuyên nghiệp Đặng Việt Khoa, nhân viên Quân lực đảo Song Tử Tây, người có 22 năm tuổi đảng, hơn 40 tháng công tác ngoài quần đảo Trường Sa và đã có 3 lần anh đón Tết ở nơi này. Tôi biết Đặng Việt Khoa cách đây đã 15 năm, khi anh là lái xe thiết giáp ở Lữ đoàn M1, Vùng 4 Hải quân. Tôi là Trung đội trưởng, còn anh là cán bộ đoàn. Không chỉ là một đảng viên gương mẫu, một người lính luôn có tác phong nhanh nhẹn và kỷ luật cao, anh còn là một người lính đa tài và có một gia đình hạnh phúc.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 1 - 2019
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: