Gương đảng viên
PGS.TS Nguyễn Kim Đường là nhà khoa học luôn gắn bó tri kỷ với người nông dân. Mặc dù tuổi đã cao nhưng PGS.TS Nguyễn Kim Đường luôn cháy bỏng trong mình nhiệt huyết, đam mê nghiên cứu khoa học và truyền đạt những kiến thức vốn có để chia sẻ với các em sinh viên, những người nông dân chân lấm tay bùn.
Đại úy quân nhân chuyên nghiệp Đặng Việt Khoa, nhân viên Quân lực đảo Song Tử Tây, người có 22 năm tuổi đảng, hơn 40 tháng công tác ngoài quần đảo Trường Sa và đã có 3 lần anh đón Tết ở nơi này. Tôi biết Đặng Việt Khoa cách đây đã 15 năm, khi anh là lái xe thiết giáp ở Lữ đoàn M1, Vùng 4 Hải quân. Tôi là Trung đội trưởng, còn anh là cán bộ đoàn. Không chỉ là một đảng viên gương mẫu, một người lính luôn có tác phong nhanh nhẹn và kỷ luật cao, anh còn là một người lính đa tài và có một gia đình hạnh phúc.
Xuân đã về! Trong không khí xuân náo nức, tiết trời se lạnh, bên chén trà ấm nóng, giữa trăm ngàn loài hoa lan bừng nở, đua sắc, khoe hương, câu chuyện về quá trình khởi nghiệp, ứng dụng công nghệ cao trong trồng và chăm sóc hoa lan của Phan Thanh Sang khiến ai cũng ngưỡng mộ. Từ hai bàn tay trắng, dám nghĩ, dám làm, theo đuổi niềm đam mê, đến nay anh không chỉ là ông chủ của trang trại 10ha hoa lan, anh còn là người luôn đi đầu với những ý tưởng sáng tạo, giúp thanh niên cùng khởi nghiệp, có nhiều đóng góp cho hoạt động cộng đồng…
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo tại xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, từng trải qua cuộc sống khốn khó, anh Trần Hữu Đức luôn vươn lên với ý chí và nghị lực hết mình, sống chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, tìm tòi những mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả cao và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.
Suốt 40 năm gắn bó với sự nghiệp nghệ thuật và sự nghiệp trồng người, giảng viên Vũ Thị Bích Hồng, Tổ trưởng tổ Thanh nhạc, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đã dạy dỗ, dìu dắt nhiều thế hệ sinh viên đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi múa nhạc chuyên nghiệp. Cô là người tận tâm và đóng góp nhiều thành tích cho nghệ thuật tỉnh Nghệ An nói chung và nhà trường nói riêng, luôn được bạn bè, đồng nghiệp ngưỡng mộ, học trò và các thế hệ giáo viên yêu kính.
Ở tuổi 85, tóc bạc trắng, nhưng dáng vóc ông Lê Minh Bội vẫn nhanh nhẹn, trí tuệ minh mẫn nên cánh lính chúng tôi vẫn gọi là anh. Người đại đội trưởng chỉ huy tài năng, mẫu mực trong chiến đấu năm nào nay là người bạn thủy chung son sắt, sống chí nghía, chí tình, là người đảng viên gương mẫu luôn được mọi người quý trọng.
Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh là một kỳ tích lịch sử, góp phần làm nên chiến thắng vĩ đại của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Gắn với con đường huyền thoại, là những con người kiên gan ngày đêm trinh sát, phá đá, mở đường xuyên rừng dưới bom cày đạn xới, đã đổ xương máu, góp công, góp sức cùng dân tộc làm nên chiến thắng kỳ vĩ. Thiếu tá Nguyễn Quốc Việt ở ấp Cấp Giang, xã Suối Tre, Long Khánh (Đồng Nai) là một cựu chiến binh Trường Sơn như thế.
Nhiều lần tận mắt chứng kiến người bệnh sau ca phẫu thuật dẫn đến sức khỏe suy yếu, nằm vật vờ do thiếu máu khiến anh không khỏi xót xa. Trái tim thôi thúc anh Vũ Bá Trung, sinh năm 1971, ngụ ấp Thuận Hải, xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước phải làm gì đó để giúp đỡ họ. Nghĩa cử cao đẹp cho đi những giọt máu hồng được nhen lên từ đó.
Nhắc đến ông Nguyễn Duy Thanh, những người dân ở Tổ dân phố 16, phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) ai cũng tỏ lòng quý mến và kính trọng người tổ trưởng tổ dân phố gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì công việc chung. Với 35 tuổi Đảng, trải qua nhiều cương vị công tác, cựu chiến binh, Tổ trưởng tổ dân phố Nguyễn Duy Thanh đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; Nhà giáo Ưu tú và nhiều bằng khen, giấy khen.
Ông Ksiu Plack sinh năm 1964 tại xã Ia Pết, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai là một trong những đảng viên nông dân điển hình sản xuất kinh doanh giỏi và là tấm gương nông dân vượt khó thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, mang lại thu nhập mỗi năm hàng tỷ đồng từ các loại cây trồng, vật nuôi.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 2 - 2018
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: