Gương đảng viên
Luôn tận tụy, hết mình với phong trào, cựu chiến binh hạng 4/4 Phan Văn Kế, Bí thư Chi bộ thôn Nhuệ Ân, xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) là tấm gương bí thư chi bộ tiêu biểu, được đảng viên và nhân dân kính trọng, tin yêu.
Đi qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, từ thuở thiếu thời đến lúc nghỉ hưu, dù ở cương vị, công việc nào, đồng chí Trương Tú Anh cũng để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những ai đã từng công tác với đồng chí. Suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, đồng chí Trương Tú Anh mãi là người con của cách mạng, người đảng viên cộng sản trung kiên.
Tại thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), Liêng Hot Ha Set - Bí thư chi đoàn Tổ dân phố Đăng Gia Rít B là một trong những điển hình tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp với mô hình nuôi heo rừng lai và heo đen.
Bản Sơn Tống A thuộc xã vùng cao biên giới Na Tông (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên). Nơi đây có 100% đồng bào là người dân tộc Mông sinh sống, với 64 hộ, 371 nhân khẩu. Trong những năm qua, đảng viên chi bộ bản luôn phát huy vai trò hạt nhân, gương mẫu trong xoá đói, giảm nghèo, đưa kinh tế bản Sơn Tống A phát triển.
Luôn nhiệt tình, tâm huyết trong công việc, nhẹ nhàng, khéo léo trong công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu, đầu tàu trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đó là nhận xét của nhiều người dân khi nói về đồng chí Phan Văn Đức, Bí thư chi bộ thôn Hồng Lĩnh, xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh).
Trong những năm qua, việc tổ chức thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tại Chi bộ thôn Quốc Tuấn, Đảng bộ xã Cổ Am (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) đạt nhiều kết quả khá toàn diện. Có được những kết quả đó, phải kể đến những đóng góp của đồng chí Đào Thị Bắc - nữ Bí thư chi bộ luôn nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu.
Tốt nghiệp Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh, Thào Mai Lan (dân tộc Mông, sinh 1993) hăm hở về lại nơi cô đã sinh ra, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng để nhận công tác. Được Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện bố trí giảng dạy tại một trường gần nhà, có điều kiện, song cô giáo trẻ đã tình nguyện xin về Trường Mầm non B’Lá, xã B’Lá, huyện Bảo Lâm - vùng đặc biệt khó khăn của người dân tộc thiểu số để “gieo chữ”.
Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) là chương trình giao lưu văn hóa do Chính phủ Nhật Bản và 10 quốc gia ASEAN tổ chức hằng năm. Tham gia chương trình là những đại biểu thanh niên ưu tú, có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, có khả năng ngoại ngữ và năng nổ tham gia hoạt động cộng đồng. Trong hành trình SSEAYP lần thứ 45, Việt Nam có 28 đại biểu tham dự, góp tiếng nói của thanh niên Việt Nam về các vấn đề xã hội được quan tâm trong khu vực.
Gặp anh ở Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam khá vội vã. Cuộc trò chuyện qua điện thoại của tôi với TS. Tạo bên lề một hội thảo quốc tế mà anh đang chủ trì cũng vội vã. Với anh, có lẽ thời gian cho khoa học chẳng bao giờ là đủ. Khó khăn nhiều, vất vả lắm nhưng đam mê với rắn độc không lúc nào giảm đối với Tạo. Kết thúc cuộc trò chuyện, anh bày tỏ: “Rắn cũng là biểu tượng của sự may mắn, của điềm lành, mọi người nên nâng cao ý thức chung sống hoà bình và bảo tồn loài rắn”. Xuân Kỷ Hợi đã đến, chúc TS. Nguyễn Thiên Tạo thật nhiều sức khỏe, luôn giữ được ngọn lửa đam mê, cống hiến cho khoa học.
Trong sắc nắng vàng rực trải dài trên khắp những luống đương quy xanh tốt sắp đến ngày thu hoạch, đoàn chúng tôi đến thăm ruộng đương quy của anh Vàng Thìn Nghì. Niềm vui thể hiện rõ trên gương mặt khi anh chia sẻ với chúng tôi về thành quả anh cùng gia đình gây dựng nhiều năm.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 8 - 2019
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: