Gương đảng viên
Liên tục 10 năm với 2 nhiệm kỳ làm Bí thư Đảng ủy xã, không biết chị Lữ Thị Hoa đã vượt qua bao nhiêu km đường rừng để đến cả 13 thôn bản, vào từng nhà tuyên truyền, vận động người dân xóa bỏ các hủ tục, thay đổi tư duy, nếp nghĩ, cách làm để nâng cao đời sống cả vật chất và tinh thần. Khi tôi hỏi người dân Lục Dạ về người Bí thư Đảng ủy năm xưa, bà con đáp: “ Cán bộ hỏi ta về Ới Hoa (chị Hoa) à! Nó tốt lắm, thương dân ta lắm! Nhờ nó mà dân ta thoát khỏi mọi hủ tục, được sống cuộc sống mới và phát triển thêm nghề phụ, để bữa cơm thêm cá thịt, cái nhà thêm ngói mới. Nó là người con ưu tú của bản làng, bà con ta biết ơn Ới Hoa lắm...”
Không chỉ là một bác sĩ tận tâm với công việc, hết lòng với cộng đồng, bác sĩ Nguyễn Xuân Thọ còn là tấm gương sáng trong vai trò Bí thư Chi bộ Chuyên gia y tế của cụm dân cư nơi các bác sĩ Việt Nam sinh sống. Đã hơn hai mươi năm - từ khi sang Ăng-gô-la đến nay, bác sĩ Thọ luôn được đảng viên trong chi bộ tín nhiệm bầu giữ vai trò này.
Ở bất cứ đâu, bất cứ cương vị nào, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Tháp đều đạt được những thành công nhất định và để lại dấu ấn đẹp trong lòng người dân địa phương. Mùa thu năm nay, sức khỏe của ông có phần giảm sút, thế nhưng vị tướng già ấy vẫn luôn trăn trở và mong muốn được cống hiến nhiều hơn nữa cho đất nước, cho nhân dân.
Từ nhiều năm qua trên cương vị Phó Trưởng Công an xã Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), đồng chí Phạm Ngọc Yên (sinh năm 1971) được biết đến là người tận tụy, trách nhiệm, hết lòng với công việc. Tấm gương rất đỗi bình dị của đồng chí Phạm Ngọc Yên đã góp phần mang lại niềm tin của người dân vào sự trong sạch, tận tâm của những cán bộ ở cấp cơ sở.
Luôn tận tụy, hết mình với phong trào, cựu chiến binh hạng 4/4 Phan Văn Kế, Bí thư Chi bộ thôn Nhuệ Ân, xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) là tấm gương bí thư chi bộ tiêu biểu, được đảng viên và nhân dân kính trọng, tin yêu.
Đi qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, từ thuở thiếu thời đến lúc nghỉ hưu, dù ở cương vị, công việc nào, đồng chí Trương Tú Anh cũng để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những ai đã từng công tác với đồng chí. Suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, đồng chí Trương Tú Anh mãi là người con của cách mạng, người đảng viên cộng sản trung kiên.
Tại thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), Liêng Hot Ha Set - Bí thư chi đoàn Tổ dân phố Đăng Gia Rít B là một trong những điển hình tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp với mô hình nuôi heo rừng lai và heo đen.
Bản Sơn Tống A thuộc xã vùng cao biên giới Na Tông (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên). Nơi đây có 100% đồng bào là người dân tộc Mông sinh sống, với 64 hộ, 371 nhân khẩu. Trong những năm qua, đảng viên chi bộ bản luôn phát huy vai trò hạt nhân, gương mẫu trong xoá đói, giảm nghèo, đưa kinh tế bản Sơn Tống A phát triển.
Luôn nhiệt tình, tâm huyết trong công việc, nhẹ nhàng, khéo léo trong công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu, đầu tàu trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đó là nhận xét của nhiều người dân khi nói về đồng chí Phan Văn Đức, Bí thư chi bộ thôn Hồng Lĩnh, xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh).
Trong những năm qua, việc tổ chức thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tại Chi bộ thôn Quốc Tuấn, Đảng bộ xã Cổ Am (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) đạt nhiều kết quả khá toàn diện. Có được những kết quả đó, phải kể đến những đóng góp của đồng chí Đào Thị Bắc - nữ Bí thư chi bộ luôn nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 9 - 2019
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: