Gương đảng viên
Nhiều lần tận mắt chứng kiến người bệnh sau ca phẫu thuật dẫn đến sức khỏe suy yếu, nằm vật vờ do thiếu máu khiến anh không khỏi xót xa. Trái tim thôi thúc anh Vũ Bá Trung, sinh năm 1971, ngụ ấp Thuận Hải, xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước phải làm gì đó để giúp đỡ họ. Nghĩa cử cao đẹp cho đi những giọt máu hồng được nhen lên từ đó.
Nhắc đến ông Nguyễn Duy Thanh, những người dân ở Tổ dân phố 16, phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) ai cũng tỏ lòng quý mến và kính trọng người tổ trưởng tổ dân phố gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì công việc chung. Với 35 tuổi Đảng, trải qua nhiều cương vị công tác, cựu chiến binh, Tổ trưởng tổ dân phố Nguyễn Duy Thanh đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; Nhà giáo Ưu tú và nhiều bằng khen, giấy khen.
Ông Ksiu Plack sinh năm 1964 tại xã Ia Pết, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai là một trong những đảng viên nông dân điển hình sản xuất kinh doanh giỏi và là tấm gương nông dân vượt khó thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, mang lại thu nhập mỗi năm hàng tỷ đồng từ các loại cây trồng, vật nuôi.
Người cha ấy là ông Hà Văn Thực, năm nay 95 tuổi đời, 68 năm tuổi Đảng (ảnh bên). Ông người làng Đông Viên thuộc thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê ( Phú Thọ).
Bởi sự nhiệt huyết trong công tác đảng, vai trò tiên phong của người đảng viên, những cố gắng đổi mới hoạt động của Bí thư chi bộ Dương Văn Huân đã nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ. Trong nhiều năm liền, chi bộ Phố Đống 2 luôn đạt trong sạch, vững mạnh. Tổ dân phố đạt “Tổ dân phố văn hóa tiêu biêu”. Các Hội Cựu chiến binh, Hội Nguời cáo tuổi đều được khen thưởng. Cư dân Tổ dân phố Đống 2 đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm làm cho mảnh đất thiêng làng cổ này thêm phồn vinh.
Cựu chiến binh, đảng viên Lường Trung Lập (thôn Sang Đốm, xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) luôn phát huy phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ, năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế gia đình với thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng. Là đảng viên 40 năm tuổi Đảng, ông luôn gương mẫu thực hiện nếp sống văn hóa, động viên con cháu ra sức lao động, học tập để xây dựng quê hương Nghĩa Lợi giàu đẹp, văn minh”.
Sau chiến tranh, trở về địa phương với cơ thể không lành lặn, nhưng bằng sự sáng tạo, mạnh dạn và nghị lực, cựu chiến binh Nguyễn Khắc Đức (77 tuổi), Tổ dân phố Hạ 11 - Phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội đã tìm hướng cùng gia đình tăng gia sản xuất, thoát khỏi đói nghèo và trở thành hộ gia đình tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh giỏi của địa phương.
Nhắc đến bác sỹ - Thầy thuốc Ưu tú Phạm Hồng Phương, Trưởng Khoa Tim mạch Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An là nhắc đến một người bác sỹ với trái tim ấm nóng, giàu nhiệt huyết với đời, với nghề được đồng nghiệp và bệnh nhân yêu mến. Với những nỗ lực không ngừng, người đảng viên, bác sỹ Phạm Hồng Phương đạt danh hiệu Chiến sỹ Thi đua từ năm 2005 đến nay, 2 lần anh được tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An, được phong danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú.
Lê Đình Hiền hiện là Giám đốc nhà máy sản xuất đá Hiền Thuận và là Phó Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Hiền Thuận tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc. Với nỗ lực không ngừng doanh thu hàng năm của công ty anh lên tới 10-12 tỷ đồng. Trên cương vị Bí thư Chi đoàn 11, xã Vĩnh Thịnh, anh thường xuyên tổ chức các hoạt động...
Nói về những công việc mình đã và đang làm, chị Nguyễn Thị Huệ, Phó Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố 3, phường Thống Nhất, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai tâm sự: “Chị làm việc không phải để được tuyên dương mà làm sao để cho tổ dân phố ngày càng phát triển, nhân dân trong tổ được ấm no, hạnh phúc”.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 11 - 2017
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: