Gương đảng viên
Thầy giáo Phan Xuân Thắng - tấm gương làm theo lời Bác Hồ
7:11' 27/5/2016
Thực hiện phương châm: “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, thầy giáo, thượng tá Phan Xuân Thắng, Chủ nhiệm bộ môn Lịch sử giáo dục, Khoa Sư phạm quân sự - Trường Sĩ quan chính trị là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc, được đồng nghiệp, học viên tin yêu, quý mến.


Sinh ra, lớn lên trên mảnh đất Hoa Lư (Ứng Hòa, Hà Nội), quê hương có truyền thống anh hùng cách mạng, từ sớm Phan Xuân Thắng đã có mong muốn được cống hiến, phục vụ trong Quân đội. Năm 1985 anh tham gia thi và trúng tuyển vào Trường Sĩ quan chính trị, liên kết đào tạo với Trường Sĩ quan thông tin. Trong suốt quá trình học tập, nỗ lực học tốt, rèn nghiêm, Phan Xuân Thắng luôn học viên dẫn đầu trong mọi hoạt động của trường. Sau khi tốt nghiệp, đối với mọi nhiệm vụ được giao Phan Xuân Thắng đều cố gắng hoàn thành xuất sắc.

Năm 2009, sau khi tốt nghiệp Thạc sỹ Quản lý giáo dục tại Học viện Chính trị, đồng chí  nhận nhiệm vụ mới là  giáo viên tại Trường Sĩ quan chính trị. Trong vai trò người thầy, Phan Xuân Thắng đã cùng tập thể cán bộ, giáo viên Trường Sĩ quan chính trị chủ động, tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Mỗi tài liệu giảng dạy đều được thầy giáo Phan Xuân Thắng nghiên cứu, biên soạn tỉ mỉ, đúng đặc trưng từng bộ môn, được Ban Giám hiệu Nhà trường đánh giá cao. Không chỉ chú trọng nội dung, trong cách truyền đạt bài giảng, thầy giáo Phan Xuân Thắng chú ý tìm phương pháp truyền đạt gây hứng thú cho học viên như tìm tòi, sưu tầm nhiều tranh, ảnh, video, tài liệu chuyên ngành phù hợp bài giảng. Đồng thời thầy giáo Phan Xuân Thắng tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, trang thiết bị mới cùng các phần mềm trợ giảng trong giảng dạy làm cho tiết học thêm sinh động. Nhờ vậy, giờ học của thầy Thắng bao giờ cũng thú vị và hiệu quả.

Là một đảng viên, người thầy trong Quân đội, đồng chí Phan Xuân Thắng luôn ghi nhớ và làm theo lời Bác Hồ dạy: Nhiệm vụ của người thầy là củng cố dạy chữ, nâng cao dạy người. Trong những bài giảng của mình, thầy giáo Phan Xuân Thắng thường xuyên lồng ghép những câu chuyện giản dị, xúc động về Bác Hồ. Thông qua đó mong muốn các em học viên thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, tác phong của Bác Hồ và vận dụng vào trong công việc, học tập và đời sống.

Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ của người giáo viên, trên cương vị là Chủ nhiệm bộ môn Lịch sử giáo dục, thầy Phan Xuân Thắng luôn quán triệt sâu sắc nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho giáo viên trong bộ môn. Đồng thời bản thân chủ động, tích cực học và làm theo Bác. Những nỗ lực của người thầy đã đóng góp một phần không nhỏ vào thành tích chung của  khoa, là điểm sáng thúc đẩy phong trào thi đua “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ” ở Nhà trường.

Với đồng chí, đồng nghiệp, học viên, thầy giáo Phan Xuân Thắng là một người có trách nhiệm, luôn là tấm gương sáng cho mỗi giáo viên và học viên học tập, noi theo.
Nguyễn Văn ThànhTrường Sĩ quan chính Trị

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
Như bóng cây Kơ nia    (15/12/2016)
Cánh chim không mỏi...    (19/2/2016)
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 7 - 2018
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS