Học và làm theo Bác
Học và làm theo tấm gương Bác Hồ, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức Bệnh viện Quân dân y 16 nêu cao y đức, quyết tâm đẩy lùi tiêu cực trong hoạt động khám chữa bệnh. “Bệnh nhân đến tiếp niềm nở; bệnh nhân ở chăm sóc tận tình; bệnh nhân về dặn dò cho đúng”...
Đối với những người lính Cụ Hồ của Trung đoàn 717, Binh đoàn 16, mỗi đợt giúp dân là góp thêm một viên gạch xây dựng nền móng “thế trận lòng dân” trên vùng đất mà họ đóng quân. Còn đối với những hộ dân được trao tặng nhà thì hôm nay là ngày đẹp nhất, ngày đáng nhớ nhất trong cuộc đời đã từng trải qua bao nỗi gian truân của họ. Bởi thế, ngay buổi tối cùng ngày, vợ chồng Điểu Phú đã tổ chức bữa cơm thân mật để mừng ngôi nhà mới, ngôi nhà được ví như một giấc mơ hồng tuyệt đẹp đối với vợ chồng anh. Trong ngày vui đáng nhớ này, Điểu Phú chợt nhớ về một thời khó khăn đã từng đeo đẳng tâm trí anh…
Thời gian qua, các cấp ủy, tổ chức đảng tỉnh Ninh Bình đã có nhiều cách làm hay, thiết thực nhằm thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhiều việc làm của cán bộ, đảng viên và nhân dân được đánh giá cao, thật sự là tấm gương sáng lan tỏa, nhân lên cái đẹp, dẹp đi cái xấu.
“Thanh niên là rường cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước”, để xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng đó, thanh niên cần phải không ngừng rèn luyện đạo đức cách mạng, đặc biệt phải luôn thực hành “nói đi đôi với làm” theo tư tưởng Hồ Chí Minh. “Nói đi đôi với làm” là việc làm thường xuyên trong suốt cuộc đời của mỗi người. Nói đi đôi với làm là nguyên tắc đầu tiên trong ba nguyên tắc đạo đức cách mạng theo quan điểm của Hồ Chí Minh: nói thì phải làm, xây đi cùng với chống và tu dưỡng đạo đức suốt đời.
Mỗi cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh cần nghiêm túc học tập, tự phê bình và phê bình, nỗ lực đưa nghị quyết vào cuộc sống; không ngừng học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong từng cơ sở đảng và ngay chính trong gia đình mình, bản thân mình. Đó là đòi hỏi hết sức nghiêm túc, cấp thiết, đồng thời cũng là kỳ vọng của Đảng bộ, nhân dân Thành phố mang tên Bác.
Triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn quân tổ chức tốt việc học tập, quán triệt; khơi dậy và phát huy vai trò, trách nhiệm, sự vào cuộc của các tổ chức, các lực lượng trong học tập và làm theo Bác; đạt kết quả bước đầu rất quan trọng.
Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016, về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong quá trình thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW của Ban Bí thư khóa IX, Chỉ thị số 06-CT/TW của Bộ Chính trị khóa X và Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI, góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa ý thức tự giác, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.
Đảng bộ và Đại sứ quán Việt Nam, cộng đồng Việt Nam tại U-crai-na nhận thức việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không phải chỉ trong một giai đoạn, thời điểm mà xuyên suốt thời gian, mọi nơi, mọi hoàn cảnh. Như nơi đây, miền đất xa xôi và đang rất khắc nghiệt này, dường như với những người con Việt Nam ở xa Tổ quốc, tấm lòng hướng về quê hương đất nước, hướng về Bác luôn là ngọn lửa mãi cháy trong tim, với tâm niệm “Sống, học tập và làm việc theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Ban Thường vụ Đảng ủy Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo sâu sát, đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành nền nếp trong cán bộ, đảng viên và người lao động, tạo chuyển biến tích cực trong cơ quan, đơn vị.
Triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong thực hiện Chỉ thị 03, Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã cụ thể hóa bằng nhiều cách làm mang lại hiệu quả thiết thực.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 1 - 2018
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: