Học và làm theo Bác
75 năm - một chặng đường lịch sử vẻ vang gắn với sự phát triển không ngừng nghỉ của Công ty In Tiến Bộ. Với sứ mệnh và nhiệm vụ chính trị quan trọng được giao, mỗi cột mốc phát triển của Công ty đều gắn liền với những sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc. Đó là nguồn động viên, sự khích lệ lớn lao để Công ty In Tiến Bộ không ngừng thi đua sản xuất, không ngừng “Tiến bộ”, xứng đáng là "người lính gác trên mặt trận văn hoá - tư tưởng của Đảng".
Chủ động, sáng tạo trong lãnh đạo, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Tỉnh ủy Kon Tum đã tạo sự chuyển biến tích cực, thực chất về ý thức tu dưỡng, rèn luyện trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; xây dựng được nhiều mô hình thiết thực, hiệu quả trong học tập và làm theo Bác.
Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, việc học tập và làm theo Bác trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, tạo sức lan tỏa sâu rộng, dần trở thành hành động tự giác của nhiều tập thể, cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.
Học và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân (CAND), Công an tỉnh Đồng Tháp luôn hết lòng, hết sức cùng cả hệ thống chính trị vào cuộc, vì dân phục vụ, vì bình yên của đất nước.
Với 93 năm tuổi đời, 73 năm tuổi nghề, Phan Quang là một tên tuổi lớn, là “cây cao bóng cả” của nền báo chí cách mạng nước nhà. Chắc chắn ông được mọi người nể trọng không chỉ bởi những chức vụ từng trải qua, như: Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Thông tin (nay là Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông), Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam… mà là phong cách, phẩm chất của một nhà báo lớn. Nhìn vào con đường mà ông đã đi trên hành trình đến và gắn bó với nghề báo sẽ khiến những người làm báo hôm nay thêm trân trọng, yêu mến về nghề mà mình đang theo đuổi – một nghề nhiều gian truân, vất vả nhưng cũng rất đỗi vinh quang, tự hào.
Ngày 1-9-2017, tại buổi lễ nhận Huy hiệu 70 năm tuổi đảng của Đảng bộ quận Cầu Giấy (Hà Nội), nhiều người xúc động khi đồng chí Trần Doãn Khánh chia sẻ: “Tôi sinh ra đúng năm Đảng ra đời như thế có nghĩa là tôi sinh ra đã có dòng máu Đảng rồi. Còn sống ngày nào, tôi còn giữ lòng trung kiên với Đảng, tin tưởng vào Đảng và mong muốn những nghị quyết, chủ trương và chính sách của Đảng về công tác xây dựng Đảng ngày nay sẽ đạt hiệu quả cao, làm cho Đảng ta mãi mãi là Đảng của dân, do dân và vì dân”.
Thời gian qua, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường Đại học Nguyễn Huệ (Bộ Quốc phòng) đẩy mạnh các phong trào thi đua bằng những hoạt động thiết thực, cụ thể, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị.
Với khẩu hiệu “Đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả; tận tụy vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân”, cán bộ, chiến sỹ công an tỉnh Ninh Thuận luôn xác định và nhận thức mỗi hành vi, cử chỉ, lời nói, thái độ phục vụ và ứng xử của cán bộ, chiến sỹ (CBCS) chính là thước đo để Nhân dân đánh giá về trình độ văn hóa, năng lực công tác, tư cách đạo đức cũng như uy tín của lực lượng Công an nhân dân (CAND). Do vậy, học và làm theo lời Bác Hồ dạy, đối với mỗi CBCS Công an tỉnh Ninh Thuận đã trở thành việc làm thường trực hằng ngày.
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tỉnh Bình Thuận đã có nhiều cách làm hiệu quả, tạo sức lan toả sâu rộng. Tinh thần trách nhiệm, lề lối, tác phong làm việc, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, đảng viên, nhất là sự gương mẫu của cán bộ lãnh đạo chủ chốt được nâng lên. Việc rà soát, bổ sung chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức gắn với việc kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc, đạt nhiều kết quả tích cực.
Cục Tin học hóa trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, thực hiện chức năng tham mưu giúp Bộ trưởng quản lý nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật về ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng Chính phủ điện tử, thuê, mua sắm đối với dịch vụ công nghệ thông tin, phát triển phần mềm ứng dụng và chuyển đổi số. Năm 2020, trong khi cả thế giới đương đầu với đại dịch COVID-19, Cục Tin học hoá đã chủ động biến “nguy” thành “cơ”, coi đây là cơ hội để thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc chuyển đổi số quốc gia, đồng thời nghiên cứu ứng dụng công nghệ tham gia phòng, chống dịch COVID-19. Cục trở thành “bà đỡ” của nhiều sản phẩm công nghệ phòng, chống dịch ở Việt Nam như Bluezone, ứng dụng khai báo y tế Ncovi và Vietnam Health Declaration...
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 9 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: