Học và làm theo Bác
Với khẩu hiệu “Đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả; tận tụy vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân”, cán bộ, chiến sỹ công an tỉnh Ninh Thuận luôn xác định và nhận thức mỗi hành vi, cử chỉ, lời nói, thái độ phục vụ và ứng xử của cán bộ, chiến sỹ (CBCS) chính là thước đo để Nhân dân đánh giá về trình độ văn hóa, năng lực công tác, tư cách đạo đức cũng như uy tín của lực lượng Công an nhân dân (CAND). Do vậy, học và làm theo lời Bác Hồ dạy, đối với mỗi CBCS Công an tỉnh Ninh Thuận đã trở thành việc làm thường trực hằng ngày.
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tỉnh Bình Thuận đã có nhiều cách làm hiệu quả, tạo sức lan toả sâu rộng. Tinh thần trách nhiệm, lề lối, tác phong làm việc, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, đảng viên, nhất là sự gương mẫu của cán bộ lãnh đạo chủ chốt được nâng lên. Việc rà soát, bổ sung chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức gắn với việc kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc, đạt nhiều kết quả tích cực.
Cục Tin học hóa trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, thực hiện chức năng tham mưu giúp Bộ trưởng quản lý nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật về ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng Chính phủ điện tử, thuê, mua sắm đối với dịch vụ công nghệ thông tin, phát triển phần mềm ứng dụng và chuyển đổi số. Năm 2020, trong khi cả thế giới đương đầu với đại dịch COVID-19, Cục Tin học hoá đã chủ động biến “nguy” thành “cơ”, coi đây là cơ hội để thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc chuyển đổi số quốc gia, đồng thời nghiên cứu ứng dụng công nghệ tham gia phòng, chống dịch COVID-19. Cục trở thành “bà đỡ” của nhiều sản phẩm công nghệ phòng, chống dịch ở Việt Nam như Bluezone, ứng dụng khai báo y tế Ncovi và Vietnam Health Declaration...
Điểm thành công nổi bật trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính Trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ở Đảng bộ tại Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào chính là công tác tuyên truyền được tiến hành thường xuyên bằng nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả. Các phòng ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc Đại sứ quán và các chi bộ trực thuộc thể hiện tinh thần chủ động, tích cực lựa chọn nội dung và quyết tâm thực hiện Chỉ thị bằng những phương pháp mới, cách làm hay.
Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đạo của dân tộc, được thế giới biết đến là một nhà tư tưởng lớn, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Cuộc đời hoạt động cách mạng của Người đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong quá trình phát triển của nhân loại, góp phần to lớn vào cuộc đấu tranh vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội. Cuộc đời và sự nghiệp của Bác là tấm gương sáng ngời cho toàn dân ta nguyện phấn đấu suốt đời học tập và noi theo. Học tập và làm theo tấm tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ chính là cách để mỗi đảng viên tự soi rọi, nhìn nhận vào bản thân mình và học tập Người từ những điều giản dị, thiết thực nhưng mang lại những giá trị đạo đức, nhân văn sâu sắc có sức lan tỏa rộng khắp trong toàn xã hội.
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những yêu nước nhất”. Quan điểm ấy chính là động lực to lớn làm cho phong trào thi đua yêu nước tồn tại lâu dài, phát triển không ngừng, gắn liền với sự phát triển của dân tộc. Tháng 10 này, Ngành Tổ chức xây dựng Đảng tròn 90 năm tuổi. Trong bối cảnh cả nước chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, toàn Ngành đã nỗ lực, cố gắng thực hiện nhiệm vụ kép, đạt nhiều kết quả. Xin giới thiệu một số đơn vị tiêu biểu trong 6 cụm thi đua Ngành Tổ chức xây dựng Đảng có những “Cách làm hay, mô hình mới”.
Gần 60 năm xây dựng và phát triển, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) trở thành một trong những ngân hàng thương mại Nhà nước lớn nhất cả nước. Với hệ thống mạng lưới trải rộng trong nước và quốc tế, trên 18 ngàn người lao động, thương hiệu và hình ảnh của Vietcombank không ngừng nâng cao, luôn đi đầu trong các lĩnh vực hoạt động. Giai đoạn 2015-2020, Vietcombank đã xây dựng Phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu đến năm 2020 và là nhóm ngân hàng đầu tiên được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước phê duyệt Phương án. Năm 2018, Vietcombank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam được Ngân hàng Nhà nước công nhận đạt chuẩn Basel II sớm 1 năm so với quy định; đồng thời cũng là ngân hàng đầu tiên cán mốc lợi nhuận 1 tỷ USD năm 2019. Năm 2018, 2019, Vietcombank đã trở thành ngân hàng nộp thuế lớn nhất và nằm trong hai doanh nghiệp niêm yết nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam…
Công an nhân dân (CAND) Việt Nam vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, rèn luyện và đặt tên. Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (19-8-1945 - 19-8-2020), CAND Việt Nam luôn xứng đáng là “thanh bảo kiếm của Đảng”, là lực lượng nòng cốt bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Trước những yêu cầu, nhiệm vụ của tình hình mới, nhất là vấn đề xây dựng và củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, việc nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên, trong đó có lực lượng CAND càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
Chi bộ 10 thuộc Đảng bộ phường Liễu Giai (Ba Đình, Hà Nội) là chi bộ tiên phong về sử dụng công nghệ để chủ động nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh của mỗi đảng viên trong chi bộ nói riêng và toàn thể nhân dân khu địa bàn dân cư nói chung.
Gắn mình vào sự phát triển của Ngành công nghiệp xi măng, Tổng Công ty (TCT) Xi măng Việt Nam (VICEM) dù là một doanh nghiệp đầu tàu trong Ngành nhưng cũng phải trải qua nhiều thăng trầm. Những năm gần đây, nhờ theo đuổi phương châm “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, vì một VICEM phát triển bền vững” mà Đảng ủy, Ban Giám đốc TCT, nhất là khi người chèo lái con tàu xi măng VICEM đã giúp VICEM quay trở lại đúng quỹ đạo, phát triển bền vững và ngày càng lớn mạnh.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 3 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: