Học và làm theo Bác
Từ khi có chi bộ xã Hòa Bình (huyện Vĩnh Bảo) lãnh đạo, phong trào cách mạng của địa phương liên tiếp giành được những thắng lợi quan trọng, góp phần vào những thành công chung trong sự nghiệp cách mạng của cả huyện Vĩnh Bảo.
Trong cuộc đời qua hơn 60 năm hoạt động cách mạng từ thuở còn rất trẻ, bác Hai Phạm Hùng đã trải qua nhiều năm bị đế quốc giam giữ tại Nhà tù Côn Đảo, sau đó là người đứng đầu Trung ương Cục miền Nam trong những thời khắc quyết liệt, gian khổ nhất của cách mạng miền Nam và là người đứng đầu Chính phủ để lại nhiều dấu ấn khó quên trong lòng cán bộ, đảng viên và người dân cả nước.
Ngày 19-5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân Dân và Tạp chí Cộng sản phối hợp tổ chức Họp báo giới thiệu Cuộc thi tác phẩm báo chí về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025.
Với phương châm “Thích ứng linh hoạt, tăng trưởng bứt phá”, luôn đề cao vai trò nêu gương của người đứng đầu, Hải Dương đã và đang xây dựng được khối đại đoàn kết toàn dân, khơi dậy khát vọng phát triển mạnh mẽ trong toàn Đảng bộ, phấn đấu đưa Hải Dương đạt mục tiêu tăng trưởng xanh, chuyển đổi số, phát triển bền vững, tỏa sáng văn hóa Xứ Đông.
Cấp ủy, chính quyền các cấp ở Nghệ An luôn đặt niềm tin sâu sắc, kỳ vọng to lớn và tạo mọi điều kiện thuận lợi để chăm lo, giáo dục, bồi dưỡng và phát huy thế hệ trẻ. Nghệ An là quê hương giàu truyền thống cách mạng, đại đa số thanh niên Nghệ An yêu nước, cần cù, chịu khó, hiếu học và ngày càng có điều kiện, cơ hội học tập, trình độ sẽ tiếp tục được nâng lên, tiếp cận nhanh với khoa học - công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin, các thiết bị kết nối di động, mạng xã hội... góp phần sớm “làm cho Nghệ An mau trở thành một trong những tỉnh khá nhất ở miền Bắc” như mong muốn của Bác Hồ.
Để phấn đấu xây dựng Chi bộ Vụ Tổ chức - Điều lệ đạt danh hiệu chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2022, mỗi cán bộ, đảng viên trong Chi bộ đã luôn nỗ lực rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng đơn vị vững mạnh.
Không có gì tốt hơn là mỗi ngày chúng ta học tập Bác Hồ. Bác Hồ là người vượt qua vòng danh lợi, trọn vẹn một cuộc đời quên đi lợi ích của bản thân để sống vì người khác, cả cuộc đời Bác “chỉ có một ham muốn, ham muốn tột bậc là làm sao cho đất nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ta ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”.
Hơn 3 năm qua, Đảng bộ Quân sự tỉnh Lạng Sơn đã tích cực triển khai thực hiện Chỉ thị số 1535-CT/ĐU ngày 13-4-2018 của Thường vụ Đảng ủy Quân khu 1 về xây dựng chi bộ “4 tốt, 3 không” (sau đây gọi tắt là Chỉ thị 1535) và Hướng dẫn số 435/HD-CCT ngày 16-4-2018 của Cục Chính trị Quân khu 1 về xây dựng chi bộ “4 tốt, 3 không” trong Đảng bộ LLVT Quân khu (sau đây gọi tắt là Hướng dẫn 435).
Trường THPT Chuyên Quốc học (thường gọi là Quốc học Huế) là một trong những trường trung học lâu đời của Việt Nam. Đây chính là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng theo học những năm tháng niên thiếu, là niềm tự hào của mỗi học sinh trung học xứ Huế với bề dày lịch sử và những thành tích nổi bật.
Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia năm 2020 (vào tối 24-10-2021) mới đây, nhiều đồng nghiệp bất ngờ xen lẫn sự thán phục khi thấy một “lão nhà báo” tóc đậm màu muối tiêu, chầm chậm bước lên khán đài nhận giải. Đó là nhà báo, nhà văn Nguyễn Uyển (nguyên Trưởng Ban Công tác hội – Hội Nhà báo Việt Nam)- một người thầy, người bạn, người chú, người anh rất rỗi thân thiết của nhiều nhà báo trên mọi miền đất nước. Có lẽ trong lịch sử 15 năm của Giải Báo chí Quốc gia thì ông là một trong số không nhiều nhà báo cao niên đoạt Giải chính thức và có đủ sức khỏe để trực tiếp đón nhận niềm vui hãnh diện và trang trọng như thế!
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 6 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: