Học và làm theo Bác
Công an nhân dân (CAND) Việt Nam vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, rèn luyện và đặt tên. Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (19-8-1945 - 19-8-2020), CAND Việt Nam luôn xứng đáng là “thanh bảo kiếm của Đảng”, là lực lượng nòng cốt bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Trước những yêu cầu, nhiệm vụ của tình hình mới, nhất là vấn đề xây dựng và củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, việc nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên, trong đó có lực lượng CAND càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
Chi bộ 10 thuộc Đảng bộ phường Liễu Giai (Ba Đình, Hà Nội) là chi bộ tiên phong về sử dụng công nghệ để chủ động nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh của mỗi đảng viên trong chi bộ nói riêng và toàn thể nhân dân khu địa bàn dân cư nói chung.
Gắn mình vào sự phát triển của Ngành công nghiệp xi măng, Tổng Công ty (TCT) Xi măng Việt Nam (VICEM) dù là một doanh nghiệp đầu tàu trong Ngành nhưng cũng phải trải qua nhiều thăng trầm. Những năm gần đây, nhờ theo đuổi phương châm “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, vì một VICEM phát triển bền vững” mà Đảng ủy, Ban Giám đốc TCT, nhất là khi người chèo lái con tàu xi măng VICEM đã giúp VICEM quay trở lại đúng quỹ đạo, phát triển bền vững và ngày càng lớn mạnh.
Trong đợt huấn luyện chiến sĩ mới năm 2020, nhằm cụ thể hóa các chỉ thị, kế hoạch của các cấp về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” của Quân đội, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn bộ binh 3 (Quân khu 1) đã lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị quán triệt, triển khai bước đầu có hiệu quả mô hình mới với tên gọi “Lá thư từ Sư đoàn 3 Sao vàng”.
Tháng 7 – tháng tri ân những anh hùng thương binh, liệt sỹ của dân tộc, những người đã không tiếc thân mình, hi sinh một phần máu thịt để bảo vệ bình yên cho Tổ quốc, cho Nhân dân. Là một trong những trung tâm điều dưỡng thương binh nặng lớn nhất cả nước‎, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành - Bắc Ninh vào mỗi dịp tháng 7 lại náo nức hơn mọi khi bởi những đoàn công tác, nhà hảo tâm đến thăm, tặng quà, tri ân các thương - bệnh binh (TBB) đang được điều trị, an dưỡng ở đây.
Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, trong những năm qua, Trường Chính trị tỉnh Hòa Bình luôn xác định nâng cao chất lượng công tác tác đào tạo là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, là thước đo năng lực hoạt động của Nhà trường. Bằng những giải pháp thiết thực cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của Ban Giám hiệu cùng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Nhà trường, công tác đào tạo, bồi dưỡng Nhà trường đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Nhiều năm qua, Công an TP. Hồ Chí Minh luôn được người dân tin yêu, tự hào bởi những chiến công mà cán bộ chiến sỹ đem lại trong việc gìn giữ, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Có được những chiến công làm nức lòng nhân dân là bởi cán bộ, chiến sỹ Công an TP. Hồ Chí Minh đã triển khai thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”.
Xuân đã về trên mảnh đất biên giới còn nhiều khó khăn Lóng Sập. Mong sao, cứ thêm mỗi mùa xuân là thêm một năm các em học sinh nơi đây lại bớt những khó khăn và đói nghèo sẽ lùi xa trên mảnh đất này. Để các em được đến trường, được hưởng đủ đầy sự chăm sóc từ bàn tay của gia đình, nhà trường và xã hội.
“Để hình ảnh người chiến sỹ công an tỉnh Cà Mau luôn đẹp trong mắt nhân dân” luôn là mục tiêu của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau nhiều năm qua chứ không phải chỉ khi có Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”. Để học và làm theo gương Bác, với sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, người chiến sỹ công an nhân dân nơi đây đã không ngừng học hỏi, trau dồi, rèn luyện, nêu cao phẩm chất đạo đức cách mạng, “Mỗi ngày làm một việc tốt vì dân”.
Quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị trong Đảng bộ tỉnh đã tạo được chuyển biến tích cực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và đoàn viên, hội viên; phát huy vai trò nêu gương trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, đổi mới phong cách, lề lối làm việc, nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ trong đội ngũ cán bộ, đảng viên.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 9 - 2020
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: