Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng
Tổng kết công tác tự phê bình và phê bình, đánh giá chất lượng đảng viên, phân loại tổ chức Đảng và tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2015, Tỉnh ủy đã tặng cờ thi đua cho 12 cơ sở Đảng đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền (2011-2015). Vậy bằng cách nào những chi bộ, đảng bộ cơ sở này có thể xây dựng, giữ vững danh hiệu trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 5 năm liên tiếp, chúng tôi đi tìm câu trả lời...
Tạp chí Xây dựng Đảng giới thiệu loạt bài viết "Đảng trong cuộc sống" - đoạt Giải C - Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ nhất - năm 2016 của Báo Kiên Giang.
"Điều quan trọng lúc này là đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, là tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết có hiệu quả. Làm sao để khắc phục được tình trạng Nghị quyết thì đúng thì hay nhưng chậm đi vào cuộc sống; thậm chí có trường hợp nói không đi đôi với làm, nói nhiều làm ít".
Tạp chí Xây dựng Đảng giới thiệu bài viết "Trở lại chuyện nghị quyết và cuộc sống" - đoạt Giải C - Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ nhất - năm 2016 của Tạp chí Tuyên giáo.
Tạp chí Xây dựng Đảng giới thiệu cụm bài "Vụ Phó Chủ tịch Hậu Giang: Con voi chui qua nhiều lỗ kim" đoạt Giải C – Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ nhất - năm 2016 của báo Điện tử Dân trí.
Họ là lớp thanh niên thể hệ 8X, mang trong mình nhiệt huyết, sự khát khao, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Trưởng thành từ cơ sở, với họ, được vinh dự đứng trong hàng ngũ những người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh là những bước đi quan trọng của cuộc đời, được xem như tiêu chuẩn, là thước đo giá trị của cuộc sống và khiến cuộc đời của họ như có ý nghĩa hơn.
Gọi là “nghề” để thấy rằng, làm bí thư chi bộ đòi hỏi trình độ, những kỹ năng nhất định và cần được đào tạo, bồi dưỡng bài bản như bao nghề nghiệp cần chuyên môn sâu khác. Tuy nhiên, “nghề” bí thư chi bộ có những đặc điểm không giống bất kỳ nghề nào mà có lẽ chỉ những người đã, đang đảm đương công việc mới thấu hiểu.

Tạp chí Xây dựng Đảng giới thiệu bài viết "Nghề” bí thư chi bộ" - (2 kỳ) đoạt Giải C - Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ nhất - năm 2016 của Báo Hà Nội mới.
Với khát vọng vươn cao từ bàn tay, khối óc, khung trời, cửa biển, trong những năm qua Quảng Ninh đã đổi mới tư duy, nâng cao nhận thức và tầm nhìn chiến lược, linh hoạt và sáng tạo trong cụ thể hoá các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Từ đó, đưa ra những sáng kiến chính trị hành chính có tính đột phá, tạo không khí thi đua lao động sản xuất đoàn kết, gắn bó, tăng cường, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp đổi mới của Đảng.

Tạp chí Xây dựng Đảng giới thiệu bài viết "Củng cố hệ thống chính trị vùng đặc thù" - (4 kỳ) đoạt Giải B - Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ nhất - năm 2016 của Báo Quảng Ninh.
Tạp chí Xây dựng Đảng giới thiệu bài viết "Phát triển tính quy luật và quy luật chính trị với định vị chiến lược vị thế, nâng cao năng lực và trách nhiệm cầm quyền của Đảng hiện nay" và bài "Sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống trong Đảng: Bình tĩnh phòng ngừa, chủ động ngăn chặn và kiên quyết tẩy trừ" đoạt Giải B - Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ nhất - năm 2016 của Tạp chí Cộng sản.
Qua khảo sát thực tế về hệ thống chính trị vùng có đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đồng bào có đạo, từ Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XV (nhiệm kỳ 2000 - 2005) đến khóa XVIII (nhiệm kỳ 2015 - 2020), Tỉnh ủy Nghệ An liên tục ban hành các nghị quyết, đề án, kết luận, chỉ thị liên quan đến việc xây dựng hệ thống chính trị vùng đặc thù.
Tạp chí Xây dựng Đảng giới thiệu bài viết "Củng cố hệ thống chính trị vùng đặc thù" - (3 kỳ) đoạt Giải B - Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ nhất - năm 2016 của Báo Nghệ An.
Điều quan trọng lúc này là đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, là tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết có hiệu quả. Làm sao để khắc phục được tình trạng Nghị quyết thì đúng, thì hay, nhưng chậm đi vào cuộc sống; thậm chí có trường hợp nói không đi đôi với làm, nói nhiều làm ít...
Ngày càng có nhiều cuộc tiếp xúc, gặp gỡ, đối thoại giữa người đứng đầu các cơ quan, đơn vị với người dân, doanh nghiệp được tổ chức nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và cả những vấn đề bức xúc để kịp thời có biện pháp tháo gỡ trong quá trình quản lý, điều hành. Thực tế cho thấy, ở nơi nào cấp ủy, chính quyền tăng cường đối thoại với dân, nơi ấy những vấn đề bức xúc sẽ giảm...

Tạp chí Xây dựng Đảng giới thiệu tác phẩm "Tăng đối thoại, giảm bức xúc" đoạt Giải B - Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) - lần thứ nhất của Báo Đồng Nai (3 kỳ).
Trang1234
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 1 - 2017
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: