Nhân sự mới
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân làm Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh
8:51' 10/5/2017
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao quyết định cho ông Nguyễn Thiện Nhân.Sáng 10-5, Thành ủy TP HCM tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác nhân sự. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đồng chí Phạm Minh Chính công bố Quyết định: Đồng chí  Đinh La Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM nhiệm kỳ 2015- 2020 thôi giữ chức Bí thư Thành ủy, về làm Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, giữ chức Bí thư Thành ủy TPHCM.

Sau khi đồng chí Phạm Minh Chính công bố quyết định, đồng chí Đinh La Thăng đã có bài phát biểu. Đồng chí Đinh La Thăng chúc mừng đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhận trọng trách này, tin rằng đồng chí Nguyễn Thiện Nhân là người trưởng thành từ thành phố nên am hiểu sâu sắc thành phố, từng ra Trung ương giữ nhiều chức vụ sẽ đưa thành phố phát triển.

Đồng chí Đinh La Thăng cảm ơn cán bộ và nhân dân thành phố đã dành nhiều tình cảm. Chỉ 15 tháng công tác tại thành phố này nhưng đồng chí đã cảm nhận được tình cảm của mọi người dành cho và xem đây là tài sản vô giá. Quyết định kỷ luật dành cho mình là có lý, có tình và nghiêm túc chấp hành, cảm ơn vì đã cho đồng chí cơ hội để sửa chữa.

Đồng chí Đinh La Thăng chân thành xin lỗi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố và mong được tiếp tục ủng hộ để sửa chữa lỗi lầm, làm tốt nhiệm vụ mới. Mong thành phố coi đồng chí là người con của thành phố.

Phát biểu ngay sau đó, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh: Hôm nay là ngày rất đặc biệt với ông khi được quay trở lại thành phố lần thứ 2, được Đảng và nhân dân tin tưởng, giao phó trọng trách này. Lần thứ nhất về thành phố là khi đồng chí hoàn thành nhiệm vụ trong quân ngũ. Lúc đó, thành phố đã cưu mang đồng chí trong 23 năm để đồng chí làm việc, cống hiến, với các vị trí quan trọng từ Đại học Bách Khoa đến Thành đoàn và Ủy ban nhân dân thành phố. Nhiều thế hệ cán bộ lão thành, cán bộ lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ đã giúp đỡ đồng chí rất nhiều để đồng chí rèn luyện và cống hiến, trưởng thành hơn.

Sau đó, là 11 năm đồng chí công tác ở Trung ương, cán bộ thành phố vẫn luôn quan tâm và hỗ trợ, hướng dẫn đồng chí. 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ: Hôm nay về thành phố lần thứ 2, được Thành ủy đón tiếp trọng thể, tôi rất xúc động. Với sự tín nhiệm của Tổng Bí thư và Bộ Chính trị, tôi hứa sẽ làm hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ, kế thừa sự nghiệp xây dựng thành phố của các thế hệ lãnh đạo và nhân dân, tiếp tục phát huy những giá trị cốt lõi của thành phố: Đoàn kết- sáng tạo- dám chịu trách nhiệm- sống có nghĩa tình.


Nguồn: VOV.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS