Nhân quyền và cuộc sống
Khai mạc cuộc họp lần thứ 31 của Uỷ ban liên Chính phủ ASEAN về nhân quyền
11:15' 10/6/2020

Trong 2 ngày 9 và 10-6, cuộc họp lần thứ 31 của Uỷ ban liên Chính phủ ASEAN về nhân quyền (AICHR) diễn ra theo hình thức họp trực tuyến. Đại sứ, GS, TS. Nguyễn Thái Yên Hương, Đại diện Việt Nam tại AICHR và Chủ tịch AICHR năm 2020, chủ trì Cuộc họp với sự tham gia của đại diện tất cả các nước thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN.Cuộc họp với sự tham gia của đại diện tất cả các nước thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEANCuộc họp tập trung thảo luận và thống nhất dự thảo Kế hoạch Công tác AICHR 2021-2025 làm văn kiện định hướng hoạt động hợp tác nhân quyền của ASEAN trong 5 năm tới, đồng thời đề xuất các hoạt động để đưa vào Chương trình Ưu tiên triển khai ngay trong năm 2021.

Tại cuộc họp, các đại diện thảo luận Báo cáo Thường niên AICHR giai đoạn từ tháng 7-2019 đến tháng 6-2020, trong đó tổng hợp các hoạt động hợp tác nhân quyền trong khu vực một năm qua và đưa ra các khuyến nghị nhằm tăng cường hơn nữa hiệu quả hoạt động của AICHR và công tác thúc đẩy và bảo vệ quyền con người trong khu vực.

Cuộc họp cũng rà soát tình hình triển khai các hoạt động thuộc Chương trình Ưu tiên năm 2020 của AICHR, trao đổi các biện pháp nhằm bảo đảm thực hiện các hoạt động theo đúng kế hoạch trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều nước ASEAN.

Tại cuộc họp, các nước đánh giá cao sự chủ động và tích cực của Chủ tịch Việt Nam trong đề xuất và tổ chức họp trực tuyến, bảo đảm tiến độ triển khai các công việc và hoạt động của AICHR, duy trì hợp tác thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền tại khu vực và đóng góp vào các nỗ lực chung của ASEAN nhằm giảm thiểu tác hại của COVID-19, nhất là đối với các nhóm dễ bị tổn thương.

Dự kiến, cuộc họp tiếp theo của AICHR sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 8-2020, bên lề Hội nghị các bộ trưởng ngoại giao ASEAN lần thứ 53.

P.V

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS