Học và làm theo Bác
Cục Đối ngoại Bộ Công an vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
19:21' 12/6/2020
Hướng tới kỷ niệm 39 năm Ngày thành lập Cục Đối ngoại, Bộ Công an (18-6-1981 - 18-6-2020), ngày 11-6, Đoàn cán bộ, chiến sĩ Cục Đối ngoại do Trung tướng Trương Văn Thông, Cục trưởng làm Trưởng đoàn đã có hoạt động về nguồn ý nghĩa.
Đoàn cán bộ, chiến sĩ Cục Đối ngoại vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn cán bộ, chiến sĩ Cục Đối ngoại, Bộ Công an đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Tượng đài Bắc Sơn.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã tham quan nhà sàn, ao cá Bác Hồ, xem phim tư liệu về những ngày tháng cuối đời của Bác. Đoàn cũng tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh, nơi lưu giữ hàng nghìn tài liệu, hiện vật, phim ảnh gốc về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người. Các cán bộ, chiến sĩ của Cục Đối ngoại đã có cơ hội được sống lại hành trình tìm đường cứu nước, ý chí, nghị lực của chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành khi đặt chân lên đất Pháp, vượt qua bao sóng gió để đưa cách mạng Việt Nam đến thắng lợi cuối cùng.

Trung tướng Trương Văn Thông, Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an dẫn đầu Đoàn thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Tượng đài Bắc Sơn.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày truyền thống của Cục Đối ngoại và cũng là dịp để cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị ôn lại và tự hào về truyền thống của lực lượng làm công tác đối ngoại, phục vụ nhiệm vụ “đi trước, mở đường”, bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội “từ sớm, từ xa”, góp phần duy trì môi trường hòa bình, tạo các điều kiện quốc tế thuận lợi cho công cuộc đổi mới, xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Cán bộ, chiến sĩ Cục Đối ngoại tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Quang Minh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 6 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS