Thời sự - Chính trị
Khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2017
15:21' 17/3/2017

Sáng 17-3-2017, tại Hà Nội, Hội báo toàn quốc 2017 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới” đã chính thức khai mạc. Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ; Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; Hoàng Bình Quân, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cùng nhiều lãnh đạo các bộ, ban, ngành và đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí trên toàn quốc.  
                                 Đồng chí Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ.

Hội báo toàn quốc 2017 là dịp tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước. Đây cũng là nơi giao lưu, gặp gỡ những người làm báo với công chúng, khích lệ báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân; góp phần nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội nói chung.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội báo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao vai trò của báo chí trong đời sống chính trị- xã hội; đồng thời khẳng định báo chí đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Vũ Đức Đam mong muốn mỗi nhà báo là một chiến sỹ trên mặt trận văn hoá - tư tưởng, ngày càng phát huy bản bản lĩnh, trí tuệ, sáng tạo không ngừng học tập, trau dồi kiến thức để có đóng góp ngày càng quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  
Đồng chí Võ Văn Thưởng và các đồng chí lãnh đạo đi thăm gian trưng bày của Khối báo chí các Ban Đảng Trung ương, trong đó có Tạp chí Xây dựng Đảng.

Hội báo toàn quốc năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 19-3-2017. Trong khuôn khổ Hội báo có những hoạt động: Giao lưu giữa các nhà báo, cơ quan báo chí với công chúng, các cơ quan quản lý Nhà nước, các tổ chức, đơn vị; Chương trình văn nghệ - thời trang do sinh viên của các trường đào tạo báo chí biểu diễn; Trưng bày hiện vật Bảo tàng Báo chí Việt Nam và Lễ Hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam; Triển lãm ảnh "Trên những nẻo đường đất nước"; Hội sách mini; Hội chợ mini và góc ẩm thực...

Trong dịp này, Ban Tổ chức sẽ trao 15 giải cho gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc (dành cho các gian trưng bày báo sinh động, phong phú, hấp dẫn có sức hút công chúng); 15 giải bìa báo Tết đẹp; giải giao diện đẹp dành cho báo điện tử dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu; giải fomat chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu. Đặc biệt, Hội báo toàn quốc lần đầu tiên trao giải phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường năm 2016.

Tin: Bảo YếnẢnh: Mai Anh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2018
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS