Thời sự - Chính trị
TP. Hồ Chí Minh :
Biểu dương 402 tập thể, cá nhân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
16:29' 19/5/2017
Ngày 19-5-2017, kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 -19-5-2017), Thành ủy TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ ngày 19-5-2016 đến ngày 19-5-2017.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố tuyên dương các tập thể, cá nhân.


Các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Nguyễn Thị Lệ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP. Hồ Chí Minh tới dự.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang ôn lại thân thế, sự nghiệp và công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đối với dân tộc Việt Nam. Đồng chí Tất Thành Cang nêu rõ: Cách đây 106 năm, với lòng yêu nước nồng nàn, khát vọng tự do, từ thành phố này người đã ra đi tìm đường cứu nước. Từ đó, Người đã dâng hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Cuộc đời sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vô cùng sáng trong và đẹp đẽ, trở thành vĩ nhân của thế kỷ 20, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.  Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi mãi là biểu tưởng cao đẹp của chủ nghĩa yêu nước chân chính, kết hợp nhuần nhuyễn với chủ nghĩa quốc tế vô sản. Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi mãi là nguồn sáng dẫn đường đã và đang tiếp tục dẫn dắt dân tộc ta làm nên những thắng lợi vĩ đại, viết lên những trang sử vẻ vang vững bước đi lên tương lai tươi sáng. Tư tưởng của Người, tấm gương đạo đức cao cả của Người, tấm gương làm việc hành xử của người mãi mãi  là tài sản vô giá của toàn Đảng, toàn dân ta. Vinh dự và tự hào là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi đầu ra đi tìm đường cứu nước, vinh dự và tự hào là thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu, cùng với đồng bào, đồng chí cả nước, Đảng bộ và Nhân dân thành phố luôn giương cao ngọn cờ cách mạng, tăng cường đoàn kết, nỗ lực và tâm huyết vì sự nghiệp chung, vì sự phát triển bền vững của Thành phố và đất nước, ra sức phấn đấu trong lao động, học tập, phát huy những bài học kinh nghiệm quý báu trong đấu tranh cách mạng, trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển để sớm thực hiện thành công mục tiêu xây dựng Thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình xứng đáng là thành phố được mang tên Người.

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Thành ủy đã biểu dương 162 tập thể và 240 cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (19-5-2016 - 19-5-2017). Trong đó, có một số tập thể, cá nhân được vinh danh, giới thiệu tại buổi lễ như: Thành đoàn với mô hình và hoạt động khởi nghiệp sáng tạo; Chi cục Hải quan Khu chế xuất Linh Trung, Cục Hải quan thành phố với mô hình thông quan điện tử hiện đại; đại úy Nguyễn Văn Thông, điều tra viên của Đội 8, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Kinh tế và tham nhũng (PC46), Công an thành phố dũng cảm, mưu trí trong đấu tranh chống tội phạm... 
Phạm Bá Nhiễu

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 4 - 2018
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS